Hướng dẫn cài đặt phần mềm HTKK mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)

HTKK là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế được Tổng cục thuế phát hành miễn phí cho các doanh nghiệp sử dụng để lập và kế xuất các tờ kê khai thuế để gửi lên cổng thuế điện tử và sẽ có mã vạch đính kèm khi cần in ra.

HTKK là viết tắt của từ hỗ trợ kê khai. Cụ thể hơn là tên gọi của phần mềm hỗ trợ kê khai. HTKK là một phần mềm tiện ích giúp hỗ trợ kê khai thuế qua mạng cho người nộp thuế.

Ưu điểm của phần mềm HTKK là gì?

Một phần mềm được Tổng cục thuế đưa ra chắc chắn phải mang những lợi ích và ưu điểm thiết thực. Dưới đây là những lợi ích phần mềm HTKK mang lại cho người nộp thuế:

Phần mềm HTKK đơn giản hóa thủ tục kê khai và nộp thuế

Trước đây với phương pháp nộp thuế truyền thống là nhân viên kế toán thuế đến trực tiếp Cơ quan thuế quản lý doanh nghiệp để thực hiện các công việc kê khai và nộp thuế.

Việc này rất tốn thời gian bởi nó đi kèm theo rất nhiều thủ tục với cùng các chứng từ liên quan.

Tuy nhiên, với phần mềm HTKK, tất cả các quy trình trên đều có thể thực hiện qua mạng online chỉ với một chiếc máy tính có kết nối mạng internet và cài đặt phần mềm HTKK mới nhất của Tổng cục thuế.

Phần mềm HTKK tiết kiệm chi phí

Nếu thực hiện việc kê khai theo truyền thống sẽ tốn khá nhiều chi phí in ấn giấy tờ.

Việc kê khai thuế thông qua phần mềm hỗ trợ kê khai sẽ gửi dữ liệu qua mạng tới Cơ quan thuế mà không phải sử dụng giấy tờ kê khai sẽ giúp tiết kiêm khoản chi phí in ấn giấy tờ.

Phần mềm HTKK giúp tiết kiệm thời gian

Đây chắc chắn là một trong những lợi ích mà phần mềm HTKK mang lại. Bạn sẽ không tốn thời gian đến Cơ quan thuế để làm thủ tục kê khai và nộp thuế mà có thể làm online ngay tại nhà hoặc cơ quan.

Phần mềm HTKK đưa doanh nghiệp bạn tiệm cận với giao dịch điện tử

Toàn bộ các thao tác trên phần mềm HTKK đều là online. Chính vì vậy mà doanh nghiệp bạn sẽ dần làm quen với các giao dịch điện tử trực tuyến. Điều này cũng giúp cho các Cơ quan thuế nhà nước giảm tải được khối lượng công việc.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK mới nhất

Trước tiên, bạn cần download file cài đặt HTKK mới nhất tại Dân Tài Chính: HTKK mới nhất

Giải nén bộ cài đặt HTKK 4

htkk

Khởi động file cài đặt Setup.exe bằng quyền quản trị viên (Run as Administrator)

htkk

Click YES, OK, RUN hoặc More info => Run để chấp nhận cài đặt. Chọn Tiếp tục

htkk

htkk

htkk

htkk

Chọn thư mục cài đặt:

(*) Lưu ý quan trọng: Mặc định ứng dụng HTKK 4.0 sẽ được đặt tại thư mục Program Files trên phân cùng hệ điều hành (thường là ổ C). Tuy nhiên để tránh việc dữ liệu phần mềm bị thất lạc, mất mát trong quá trình sử dụng hoặc khi cài lại Windows, Người nộp thuế nên tạo 1 thư mục đặt tên là HTKK 4.0 tại ổ D hoặc E rồi click nút Thay đổi để trỏ thư mục cài đặt theo nhu cầu.

Kiểm tra lại thông tin thư mục cài đặt rồi click nút Cài đặt. Bấm Hoàn thành để hoàn tất việc cài đặt

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo