FacebookInternet

Facebook đã cho phép người dùng xoá tin nhắn đã gửi trong 10 phút

Vừa rồi, Facebook đã chính thức cho phép người dùng có thể thực hiện thao tác xoá các tin nhắn đã gửi trong giao diện của người gửi hoặc nhận, hay nhiều bạn còn gọi là thu hồi lại tin nhắn đã gửi đi.


Với tính năng này, bạn sẽ dễ dàng gỡ bỏ các tin nhắn do vô tình bấm nhầm hoặc cảm thấy không phù hợp sau khi gửi mà người nhận chưa xem. Để thực hiện các xoá tin nhắn, hãy tham khảo từng bước dưới đây.

Hướng dẫn thực hiện xoá tin nhắn đã gửi trên Facebook

Để thực hiện xoá tin nhắn bất kỳ đã gửi, bạn cần nhấn và giữ tin nhắn đó 3 tuỳ chọn thao tác, bao gồm Copy, Forward, Remove. Riêng với tuỳ chọn Remove sẽ giúp bạn xoá luôn tin nhắn ở giao diện người nhận, nó đã được thay thế bởi Delete (chỉ xoá tin nhắn ở giao diện của người gửi mà thôi).

Sẽ có hai tuỳ chọn khi thực hiện việc xoá tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

  • Remove For You: Có thể thực hiện xoá lúc nào cũng được nhưng nó chỉ bị mất ở giao diện của người gửi nên chỉ áp dụng cho những trường hợp cần xoá đi những dấu vết, thông tin tài khoản nào đó.

xoa tin nhan facebook da gui

  • Remove For Everyone: Dòng này chỉ xuất hiện trong vòng 10 phút kể từ khi bạn gửi tin nhắn (sau 10 phút dòng này sẽ không xuất hiện). Khi áp dụng tuỳ chọn này, tin nhắn sẽ được xoá ở cả giao diện của người gửi và người nhận. Tin nhắn sau khi bị xoá sẽ xuất hiện dòng chữ “You removed a message.”

xoa tin nhan facebook da gui

Mặc dù tính năng mới này khá hữu ích với những bạn “tay đi trước não” bởi nó có thể giúp thu hồi lại các tin nhắn thế nhưng nó cũng có một vài vấn đề khác cần lưu ý.

  • Nếu người nhận đã Seen tin nhắn thì việc xoá nó sẽ không có ý nghĩa gì cho dù bạn có 10 phút để xoá tin nhắn đó.
  • Tin nhắn sau khi xoá sẽ xuất hiện thông báo “Tin nhắn đã được xoá bởi anh A, bạn B” nên sẽ tạo sự tò mò và hoang mang với những người nhận.

Vậy bạn nghĩ sao về tính năng xoá tin nhắn mới này mà Facebook vừa phát hành và nó có ý nghĩa như thế nào trong những cuộc tán gấu với bạn bè? Hãy chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới đây.

Facebook đã cho phép người dùng xoá tin nhắn đã gửi trong 10 phút
5 (100%) 2 votes
Tags

Để lại bình luận

Vui lòng nhập bình luận có dấu và rõ ràng. Phải nhập thông tin có dấu *

Back to top button
Close

Adblock Detected

Hãy hổ trợ mình duy trì trang web bằng cách bỏ kích hoạt Adblock. Cảm ơn bạn!