Wise Disk Cleaner: Phần mềm dọn rác miễn phí cho máy tính

5/5 - (1 bình chọn)

Ít người quan tâm đến rác trong hệ thống Windows, nhưng nếu bạn không dọn rác sau một thời gian dài sử dụng máy tính, dung lượng của các file rác có thể đạt đến vài GB và làm giảm dung lượng lưu trữ của ổ cứng. Trong bài viết sau đây, tôi sẽ giới thiệu phần mềm dọn rác miễn phí Wise Disk Cleaner cho Windows 10, đây là một giải pháp khá hiệu quả.

Khi nhắc đến công cụ dọn rác thì ắc hẳn mọi người đều nhắc đến phần mềm CCleaner, một phần mềm đang được sử dụng khá phổ biến. Thế nhưng, bạn cũng cần dùng thử các phần mềm khác để có thể đánh giá và so sánh các phần mềm nhằm tìm ra phần mềm sẽ mang nhiều lợi ích cho bạn. Wise Disk Cleaner sẽ là phần mềm được đánh giá là xứng tầm với CCleaner.

Wise Disk Cleaner là phần mềm như thế nào?

phan mem don rac wise disk cleaner

Wise Disk Cleaner sẽ giúp bạn dọn dẹp các tập tin tạm thời, lịch sử, cookie và lịch sử tự động điền vào form của trình duyệt Internet Explorer, Google Chrome, Mozilla Firefox và Safari. Phần mềm còn  giúp dọn sạch các tập tin rác trên Windows như Recycle Bin, Recent Documents, tập tin tạm thời và tập tin Log.

Phần mềm miễn phí này có thể dọn dẹp nhiều tập tin hơn so với những sản phẩm tương tự khác. Với chế độ “slim down” bạn có thể loại bỏ nhiều đối tượng không liên quan, bao gồm hình nền và tập tin khác trên Windows mà bạn không sử dụng đến.

Wise Disk Cleaner còn tích hợp chức năng chống phân mảnh ổ cứng trong giao diện chương trình gúp bạn có thể tối ưu ổ cứng bất cứ khi nào bạn muốn.

Bên cạnh đó, Wise Disk Cleaner được thiết kế với giao diện chuyên nghiệp và trực quan nên khá dễ sử dụng.

Download và sử dụng Wise Disk Cleaner miễn phí

Bạn có thể tải và cài đặt Wise Disk Cleaner thông qua liên kết tại đây.

Cách sử dụng phần mềm Wise Disk Cleaner

Phần mềm có các tính năng chính dưới đây:

Ở Tab Common Cleaner là các tùy chọn quét và lựa chọn dọn dẹp rác của các thành phần hệ thống và tập tin đệm của Windows, các trình duyệt Internet hoặc các ứng dụng khác. Bạn có thể chọn vào Start Scan để bắt đầu quá trình thực hiện.

phan mem don rac wise disk cleaner

Tab Advanced Cleaner là tùy chọn quét và dọn dẹp nâng cao cho phépbạn có thể tùy chọn một phân vùng cụ thể hay chọn tất cả để thực hiện dọn rác.

phan mem don rac wise disk cleaner

Tab Slimming System có tính năng quét và hiển thị size hệ thống mà các ứng dụng Windows đang “chiếm đóng” cho việc lưu trữ các gói cài đặt update hay sao lưu của hệ thống.

phan mem don rac wise disk cleaner

Cuối cùng là Tab Disk Defrag, Ứng dụng này có thể giúp bạn tối ưu ổ đĩa cứng của bạn tốt hơn. Bạn chỉ cần chọn vào phân vùng muốn và chọn nút Defragment màu xanh ở phía dưới.

phan mem don rac wise disk cleaner

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giao diện Tiếng việt và cài đặt chế độ update cho phần mềm thông qua phần Setting.

phan mem don rac wise disk cleaner

Lời kết

Wise Disk Cleanerphần mềm dọn rác miễn phí mà bạn nên thử và sử dụng bởi nó được cung cấp các tính năng cần thiết cũng như giao diện được thiết kế rất dễ sử dụng. Hy vọng với thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo