Download Free Video Editor: Phần mềm cắt video miễn phí đơn giản

4/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang muốn cắt một đoạn video từ một file video hoàn chỉnh mà không muốn bị giảm chất lượng? Hiện nay có khá nhiều phần mềm có thể giúp bạn thực hiện điều này, tuy nhiên trong bài viết này mình muốn giới thiệu đến các bạn một phần mềm hoàn toàn miễn phí, đó là Free Video Editor. Chương trình này hỗ trợ cắt các loại tập tin video phổ biến nhất như * .avi, * .mpg, * .mp4, * .mkv, * .flv, * .3gp, * .webm, và * .wmv.

Cài đặt phần mềm Free Video Editor

Bạn có thể tìm và tải Editor Free Video từ trang DVDVideoSoft.com.

cat ghep video mien phi

Giống như nhiều ứng dụng miễn phí khác, Free Video Editor sẽ cố gắng cài đặt các chương trình của bên thứ ba khác vào hệ thống của chúng ta, ví dụ như Dashlane – một chương trình hoàn toàn chẳng không mang lại lợi ích gì cho bạn.

cat ghep video mien phi

Hay Nero TuneItUp và Web Bar. Chính vì vậy, bạn cần chọn vào Custom Installation và bỏ chọn vào các phần mềm này.

cat ghep video mien phi

Bởi vì chúng ta không cần thiết bất kỳ một chương trình nào như ở trên cho nên chúng ta cần chắc chắn rằng bỏ chọn hết tất cả những chương trình liên quan nhé! Bạn cũng có thể sử dụng Unchecky để việc cài đặt diễn ra an toàn hơn.

Sử dụng Free Video Editor để cắt video

Bây giờ hãy download một video nào đó từ Youtube của bạn!

cat ghep video mien phi

Ở đây, chúng tôi chọn file có định dạng .mp4 và kéo nó vào chương trình Editor Free Video. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Free Video Editor có thể xử lý các loại tập tin phổ biến như  * .avi, * .mpg, * .mp4, * .mkv, * .flv, * .3gp, * .webm, và video * .wmv. Chúng ta có thể sử dụng thanh tiến trình để điều chỉnh đến bất kỳ đoạn nào của video.

cat ghep video mien phi

Sau đó nhấp vào khung bên cạnh và các nút ở khung trước đó (hoặc phím mũi tên trái – phải trên bàn phím) để có thể có được một khung hình chính xác.

cat ghep video mien phi

Chúng ta có thể thiết lập các thẻ giúp điều hướng, và để tìm các phần cụ thể của video. Chúng ta có thể thiết lập tự động hoặc thủ công mỗi X phút hoặc khung hình.

cat ghep video mien phi

Tính năng “xoay video” có thể hữu ích đối với các video theo chiều dọc đã được quay lại bằng điện thoại.

cat ghep video mien phi

Để cắt một video, chúng ta click vào biểu tượng cây kéo vào vị trí đầu tiên cần cắt.

cat ghep video mien phi

và nhấp vào biểu tượng tương tự ở phần cuối…

cat ghep video mien phi

Chúng ta có thể có nhiều lựa chọn đối với một video.

imcat ghep video mien phi

Khi đã sẵn sàng, click vào “Save video”. Khi đó Free Video Editor sẽ xóa tất cả các lựa chọn màu đỏ.

cat ghep video mien phi

Chương trình sẽ không ghi đè lên video gốc của mà sẽ lưu một bản sao mới vào thư mục video. Nếu chúng ta muốn giữ một phần nhỏ từ một video lớn, chúng ta có thể chọn phần này, và sau đó nhấn vào lựa chọn Invert, khi đó phần còn lại của video sẽ bị xóa.

cat ghep video mien phi

Chúng ta cũng có thể chia nhỏ một video thành nhiều video nhỏ hơn, hoặc bằng thẻ hoặc bằng công cụ.

cat ghep video mien phi

Ứng dụng sẽ lưu các video riêng trong thư mục Videos.

cat ghep video mien phi

Cuối cùng, Có thể tùy chọn để chuyển đổi một file video sang định dạng tập tin khác. Dĩ nhiên điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng video.

Những hạn chế của Free Video Editor

Free Video Editor không thể ghép các video với nhau hay thêm bất kỳ hiệu ứng đặc biệt hay chuyển cảnh nào, cũng không hỗ trợ thay đổi âm thanh hay những thứ tương tự như thế.

Free Video Editor là một ứng dụng tuyêt vời nếu chúng ta chỉ muốn cắt một đoạn video, đây là nhiệm vụ và tính năng duy nhất, vì thế nên chương trình này rất dễ sử dụng và ai cũng có thể sử dụng.Ý kiến của bạn

Bạn đã thử dùng qua Free Video Editor chưa? Nếu có vậy bạn có hài lòng không? Hay bạn đang sử dụng một ứng dụng khác? Nhớ để lại lời bình nhé!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo