Công nghệ

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của hình ảnh sóng WiFi

Thời gian gần đây, sinh viên Luis Hernan của đại học Newcastle đã tạo ra hàng loạt hình ảnh sống động của sóng WiFi trong môi trường xung quanh chúng ta. Những hình ảnh này đã tạo ra sức hút khá lớn đối với nhiều người bởi sự kì diệu và huyền bí từ những bức hình của sóng WiFi mang lại.


Tại sao bạn không thể nhìn thấy sóng WiFi?

Như các bạn đã biết thì mắt thường của con người chỉ có thể nhìn thấy được ánh sáng có bước sóng trong khoảng 390-750 nm. Chính vì thế, với những bước sóng của WiFi nằm trong khoảng 12,24 cm thì chúng ta không thể nhìn thấy được hình ảnh của chúng. Và bước sóng này cũng gần giống với sóng Viba.

Luis Hernan đã chụp hình ảnh sóng Wifi bằng cách nào?

Bằng cách biến đổi sóng Wifi thành các tín hiệu đặc biệt thông qua thiết bị mang tên Kirlian. Luis Hernan đã biến đổi các tín hiệu này thành hình ảnh của sóng Wifi bằng những màu sắc mà chúng ta có thể nhìn thấy được.

hinh anh thuc song wifi

Các tín hiệu mạnh được chuyển thành màu sắc có sắc thái đậm hơn như màu đỏ, các tín hiệu yếu hơn được chuyển thành màu sắc thái nhạt hơn như màu xanh.

Dự án này của Hernan được lấy cảm hứng từ một nghiên cứu của nhà khoa học người Nga Semyon Davidovich Kirlian. Ông đã tìm ra cách thức để ghi lại các tín hiệu sóng điện được phá ra từ các sinh vật sống.

hinh anh thuc song wifi

Hiện tại Hernan đã phát triển ra một ứng dụng mang tên Kirlian Device mobile cho Android. Với ứng dụng này, bạn có thể biết được ở vị trí nào thì sóng wifi mạnh hoặc yếu thông qua màu sắc được hiển thị trên màn hình.

Lưu ý: Ứng dùng này chỉ hiển thị một màu sắc đại diện cho mức độ mạnh hoặc yếu của sóng Wifi.

hinh anh thuc song wifi

Ứng dụng hiện màu đỏ cho biết sóng Wifi tại vị trí này là rất mạnh. Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng vào thiết bị Android thông qua liên kết tại đây.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của sóng WiFi

Bằng những thiết bị đặc biệt của Hernan, bạn có thể quan sát và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của sóng Wifi thông qua những hình ảnh dưới đây.

Thật vui khi mình được biết bạn đang nghĩ gì...

      Để lại lời bình

      Register New Account
      Reset Password