Review Hosting WordPress BKHOST: 17k/tháng – Ngon hay không?

5/5 - (2 bình chọn)

Chẳng là mình có một website bán hàng nho nhỏ, cũng đã chạy được hơn 6 tháng rồi. Thời gian đầu mình setup nó trên một em hosting giá rẻ, cấu hình cũng yếu thôi, nhưng thời điểm đó thì do là chưa có khách vào nhiều nên vẫn ok. Tuy nhiên, đến bây giờ thì mình bắt đầu cần phải nâng cấp hosting lên rồi.

Sau khi tìm hiểu nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting trong nước, mình quyết định chọn BKHOST. Và sau hơn 1 tháng sử dụng, mình viết bài review này để chia sẻ với anh em cũng như cùng thảo luận xem hosting của BKHOST có đáng dùng hay không nhé.

Ok, hãy cùng bắt đầu ngay thôi nào.

Tổng quan về dịch vụ Hosting WordPress của BKHOST

Dịch vụ Hosting WordPress của BKHOST có 6 sản phẩm (từ WP Pro 01 đến WP Pro 06) với các mức giá và cấu hình khác nhau.

bkhosting

Ở hình trên thì mình chỉ chụp màn hình được 3 gói đầu thôi, bạn có thể truy cập tại đây để xem chi tiết nha: Hosting WordPress BKHOST.

Và với mức nhu cầu hiện tại của trang web bán hàng của mình, mình lựa chọn gói WP Pro 02 với cấu hình cơ bản như sau:

  • SSD NVMe: 2GB.
  • CPU: 1 core.
  • Ram: 2GB.
  • LiteSpeed Enterprise: Có.
  • Sub Domains/ FTP: Không giới hạn tên miền phụ.
  • SSL Let’s Encrypt: miễn phí.

Về giá thì gói WP Pro 02 này có mức giá gốc là 49k/tháng. Tuy nhiên, do là mình chọn mua vào thời điểm giảm giá nên được giảm giá 65% (đăng ký 12 tháng), do vậy chỉ còn là 17k/tháng. Để so sánh với mặt bằng chung trên thị trường thì đây là mức giá rất ngon anh em nhé.

Ưu & nhược điểm của dịch vụ Hosting WordPress tại BKHOST

Ok, tiếp theo mình sẽ phân tích một số ưu nhược điểm của dịch vụ Hosting WordPress tại BKHOST (theo cảm nhận và đánh giá chủ quan của mình thôi nha, bạn chỉ nên tham khảo, để biết chính xác hơn thì bạn cần phải dùng mới biết được).

Ưu điểm

Về chất lượng sản phẩm, mình có nhận xét như sau:

  • Cấu hình phần cứng tốt (bao gồm CPU, Ram, ổ cứng SSD NVMe, băng thông,…). Mình chưa thấy website bị tình trạng giật lag hoặc bị downtime bao giờ.
  • Website load rất nhanh, hầu hết các page của website đều load dưới 3 giây, kiểm tra Google PageSpeed Insights thì các chỉ số đều rất tốt (desktop trên 90 điểm, mobile trên 80 điểm).
  • Bảo mật ok.
  • Backup tự động hàng ngày.

Xét về yếu tố giá tiền, với các thông số cấu hình như trên thì mức giá 17k/tháng (đã khuyến mãi 65%) là rẻ hơn so với mặt bằng chung. Mình cũng đã chat với bạn tư vấn và được biết là các chương trình khuyến mãi của BKHOST được triển khai thường xuyên hàng tháng. Vì vậy, bạn cũng hoàn toàn yên tâm là sẽ có thể đăng ký dịch vụ Hosting WordPress của BKHOST với mức giá rẻ tương tự nha.

Xét về yếu tố tư vấn và chăm sóc khách hàng thì mình cảm thấy rất hài lòng với BKHOST. Tại thời điểm mình yêu cầu tư vấn dịch vụ, lúc đấy chưa đến ngày có khuyến mãi, các bạn chăm sóc khách hàng đã tư vấn khá nhiệt tình cho mình, và có nói với mình là nên chờ thêm 3 ngày nữa để có khuyến mãi giảm giá tốt. Ok, về khoản này mình chấm 9 điểm cho bộ phận tư vấn của BKHOST.

Xét về yếu tố support kỹ thuật, mình có gửi một số yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật thì cũng nhận được phản hồi và hướng dẫn xử lý vấn đề khá nhanh. Nói chung về khoản này mình cũng chấm BKHOST 9 điểm.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, mình thấy gói dịch vụ WP Pro 02 có này tuy rằng có ổ cứng NVMe, cho tốc độ load nhanh, nhưng dung lượng lại chỉ có 2GB, đây là một mức dung lượng thấp, chỉ phù hợp với những website cỡ nhỏ, không chứa nhiều video và hình ảnh. Nếu website của bạn cần up nhiều ảnh hoặc video thì có lẽ bạn nên lựa chọn gói hosting cấu hình cao hơn.

Vậy có nên mua Hosting WordPress tại BKHOST.vn hay không?

Hiện tại, website bán hàng online của mình mặc dù đã chạy được hơn 6 tháng rồi, tuy nhiên mình sẽ còn cần khoảng thời gian lâu hơn để tiếp tục phát triển. Dù sao, dịch vụ Hosting WordPress của BKHOST – Gói WP Pro 02 là hoàn toàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình ở thời điểm hiện tại.

Theo ý kiến cá nhân, mình nghĩ bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ Hosting WordPress của BKHOST. Bởi vì ngoài những ưu điểm như đã phân tích ở trên, xét về mức độ uy tín của thương hiệu thì BKHOST cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín nhất tại Việt Nam.

Và nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng hosting thì có thể truy cập trang chủ BKHOST.vn để tìm hiểu thêm. Còn nếu bạn đã hoặc đang sử dụng hosting của BKHOST thì hãy để lại bình luận để anh em khác cùng tham khảo nha. 

Ok, chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo