Những cách chặn quảng cáo trên Youtube hiệu quả hiện nay

4/5 - (4 bình chọn)

Hiện nay thì Youtube là một dịch vụ chia sẻ video rất phổ biến hiện nay, người người dùng, nhà nhà dùng, bạn có thể tìm kiếm bất cứ những nội dung nào miễn là hợp pháp trên Youtube từ nhạc, phim, các video vui nhộn, v.v…

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Youtube bạn sẽ rất khó chịu khi một số quảng cáo nhúng trong các video, vì vậy mình tổng hợp một số cách khá đơn giản và chi tiết để giúp bạn chặn quảng cáo trên Youtube để có trải nghiệm tốt hơn khi thư giản, giải trí cùng gia đình sau một ngày làm việc cực nhọc.

Nếu bạn muốn chặn quảng cáo khi đang sử dụng các trình duyệt web thông dụng như Chrome, Firefox, Cốc Cốc để lướt web hoặc làm việc, hãy tham khảo bài viết sau.

Những cách giúp chặn quảng cáo trên Youtube

Sử dụng tài khoản Gmail

Bước 1:  Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn, sau đó truy cập vào trang chủ Youtube và kích chọn vào biểu tượng tài khoản ở phía trên góc phải, sau đó chọn Cài đặt.

chan quang cao youtube

Bước 2: Click chọn menu “Playback” khi hộp thoại xuất hiện, click bỏ đi dấu tích trong phần “Show automatic captions by speech recognition (when available)”.

Như vậy chỉ với 2 bước cơ bản như trên là bạn có thể dễ dàng chặn các quảng cáo của Youtube để trải nghiệm của mình được tốt hơn, đây cũng là cách mình đang sài hiện tại.

Sử dụng các tiện ích trên trình duyệt Web

Với Google Chrome

Bước 1: Để chặn quảng cáo trên trình duyệt Google Chrome, bạn truy cập vào Web Store của Google theo link tại đây.

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm của Chrome Web Store, bạn hãy gõ vào Adblock Plus để tìm kiếm tiện ích này và nhấn “ADD TO CHROME” rồi cài đặt vào trình duyệt.

chan quang cao youtube

Sau đó, một của sổ popup sẽ hiện ra, các bạn bấm “Thêm tiện ích” để cài đặt ứng dụng.

chan quang cao youtube

Khi cài đặt ứng dụng thành công, bạn thử truy cập vào Youtube để xem video bất kỳ sẽ thấy sự thay đổi.

Với trình duyệt Firefox

Bước 1: Mở trình duyệt Firefox và click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên cùng bên phải rồi bấm vào “Add-ons” (Tiện ích).

chan quang cao youtube

Bước 2: Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn tab “Extensions”, vào thanh tìm kiếm góc phải phía trên và gõ “Adblock plus” để tìm kiếm ứng dụng, bấm vào “Install” để trình duyệt tự động cài đặt ứng dụng.

chan quang cao youtube

Bước 3: Một hộp thoại Pop up sẽ xuất hiện, bạn bấm Add để trình duyệt tự động cài vào trình duyệt.

chan quang cao youtube

Sau khi hoàn thành thì bạn có thể trải nghiệm Youtube mà không phải lo lắng các quảng cáo spam làm phiền các bạn nữa.

Xem thêm bài viết về cách tải nhạc MP3 từ Youtube về máy tính rất chi tiết mà mình đã đăng trong thời gian gần đây.

Lời kết

Cám ơn các bạn đã xem qua bài viết này của mình, trên đây là những cách sử dụng phổ biến nhất mà mình sưu tầm cho các bạn, mình thì thường dùng cách đầu tiên nhất vì khi làm xong thì nó cài đặt “cứng” cho tài khoản của bạn và chỉ việc sử dụng Youtube mà không còn lo đến quảng cáo nữa.

Vậy bạn đang sử dụng cách nào và có cách nào khác hiệu quả hơn những cách đã chia sẻ trong bài viết này không? Hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé!

Theo dõi
Thông báo
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo