Hướng dẫn cách cài đặt lại Windows 7 cho máy tính PC & Laptop

3.4/5 - (5 bình chọn)

Hiện Windows trên máy tính của mình đang chạy rất chậm và lag, mình muốn cài đặt lại Windows 7 nhưng biết phải cần gì? Anh/chị có thể giúp mình cài đặt Windows 7 được không? Cảm ơn

Tổng quan về quá trình cài đặt Windows 7

Để cài đặt lại Windows 7 không khó những đòi hỏi bạn cần phải nắm được các bước thực hiện việc cài đặt trước khi có thể thao tác trên máy Laptop hoặc PC. Mình có thể tóm tắt sơ lược các bước thực hiện cho bạn tham khảo

lam sao cai dat lai win 7

Di chuyển các dữ liệu quan trọng

Đây là việc ưu tiên hàng đầu khi bạn bắt đầu muốn cài đặt lại Windows 7. Bạn hãy di chuyển tất cả những dữ liệu đang nằm trên ổ đĩa C vào những ổ đĩa khác như ổ đĩa D hoặc E. Bởi mọi dữ liệu trong ổ C sẽ bị xóa sạch khi bạn cài đặt lại windows.

Chuẩn bị công cụ cài đặt Windows 7

Để cài đặt được windows 7 vào máy tính, bạn cần phải tải bộ cài đặt Windows 7 và sau đó tiến hành ghi bộ công cụ này ra đĩa hoặc sử dụng USB cài đặt. Bạn có thể tham khảo 3 bài viết sau. Chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

lam sao cai dat lai win 7

Nắm được các bước cài đặt Windows 7

Đây là bước khá quan trọng khi bạn muốn cài đặt Windows 7 vào máy tính. Việc nắm được các bước cài đặt có thể giúp bạn tránh được những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra đồng thời giúp bạn thực hiện việc cài đặt được nhanh hơn.

Để biết được các bước cài đặt bạn cần tham khảo bài viết chi tiết cài đặt win 7 tại đây.

Cài đặt Driver trên Windows 7

Sau khi đã cài đặt Windows 7 thành công, việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là cài đặt Driver trên Windows 7. Việc cài đặt Driver cũng khá đơn giản. Ban có thể sử dụng đĩa driver kèm theo với máy tính bàn hoặc tìm driver cho Laptop bằng cách sử dụng từ khóa tìm kiếm “Driver + Tên laptop của bạn)”.

Hoặc có thể xem lại bài viết khá chi tiết về cách cài đặt Driver cho máy tính mà chúng tôi đã từng chia sẻ khá chi tiết tại đây. Sau khi đã cài đặt Driver hoàn tất, bạn có thể cài đặt thêm các phần mềm cần thiết khác như Chrome, Firefox, Office, Unikey,…

Tóm lại

Đây là các bước tổng quan khi bạn muốn cài đặt lại Windows 7. Mới đầu có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn thế nhưng nếu bạn là người thích khám phá hoặc muốn trở thành những “Vọc Sĩ” thì bạn hãy cứ thực hiện và cứ làm. Chắc chắn bạn sẽ làm được. Nhưng xin lưu ý với bạn rằng: “Bạn cần phải nắm được các bước trước khi thực hiện”.

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo