Máy tínhThủ thuậtWindows

Cách tắt User Account Control trên Windows 10, Windows 8.1

Cách tắt User Account Control trên Windows 10, Windows 8.1
Đánh giá

User Account Control là một tính năng mà ban đầu đã được thêm vào Windows Vista của Microsoft và sau đó cập nhật của nó đã được thêm vào Windows 7 và Windows 8. Tính năng tuyệt vời này cũng tồn tại trong các hệ điều hành mới nhất của Microsoft bao gồm cả Windows 8.1 và Windows 10.

UAC là rất có lợi cho bạn bởi vì nếu bạn đã thiết lập tính năng này trên hệ thống của bạn, nó sẽ không cho phép cài đặt bất kỳ ứng dụng và thay đổi các thiết lập của trong hệ thống của bạn. Chỉ người sử dụng Admin mới có thể thay đổi cũng như cài đặt phần mềm vào trong hệ thống.

Mặc dù tính năng này rất hữu ích cho sự an toàn của hệ thống của bạn, nhưng đôi khi nó cũng gây ra một chút phiền phức đối với một số người thường xuyên phải tải về và cài đặt phần mềm vào máy tính.

Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách khá đơn giản để tắt tính năng User Account Control trong Windows 7 và trong Windows 8.1 cả Windows 10.

cach tat user account control

Cách 1: Tắt UAC ngay trong cửa sổ thông báo của Windows

Khi bạn cài đặt phần mềm hoặc thay đổi thiết lập nào đó trên hệ thông Windows. Bạn nhận được thông báo UAC xuất hiện, tại giao diện này, bạn chọn vào Change When These Notificaitons Appear. Khi đó giao diện User Account Control Settings xuất hiện

cach tat user account control

Bước tiếp theo, bạn chỉ cần kéo ô hình chữ nhật xuống phía cuối cùng Never Notify (Không cảnh báo nữa).

cach tat user account control

Bạn hãy chọn OK để thay đổi thiết lập. Cách này rất linh hoạt bởi bạn có thể thực hiện được trên cả Windows 7, Window 8.1 và Windows 10 một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách 2: Tắt User Account Control thông qua Control Panel.

Trong hướng dẫn này, sẽ được thực hiện trên Windows 8.1. Nhưng bạn có thể thực hiện thao tác tương tự như trong Windows 7. Đầu tiên, các bạn cần vào Control Panel. Trong Windows 7, bạn chọn chuột phải vào nút Start ở góc dưới màn hình >>> Control Panel.

cach tat user account control

Tại giao diện Control Panel, bạn tìm và chọn vào User Accounts and Family Safely.

cach tat user account control

Tiếp tục chọn vào User Account để thực hiện tiếp việc thay đổi.

cach tat user account control

Trong giao diện User Accounts >>> Change User Account Control Settings

cach tat user account control

Cuối cùng, bạn hãy thực hiện tương tự bằng cách kéo thanh chữ nhất xuống dưới cuối Never Notify. Sao đó bạn chọn OK để tiến hành lưu lại quá trình thay đổi.

cach tat user account control

Cuối cùng, bạn hãy khởi động máy tính hoặc Log off Windows để việc thay đổi của bạn có tác dụng.

Lời kết

Như vậy, thông qua hai cách thực hiện đơn giản này thì chắc có lẽ bạn đã biết cách để tắt được User Accounts Control trên Windows rồi đúng không? Từ nay bạn sẽ không bị cảnh báo mỗi khi muốn cài mới bất kỳ ứng dụng nào vào máy tính.

Tuy nhiên, sau khi đã tắt tính năng UAC thì bạn cần cài đặt thêm phần mềm diệt virus cho máy tính để bảo vệ hệ thống Windows trước những phần mềm độc hại từ Internet.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0 Shares
Share
+1
Tweet
Pin
Share
Close