Cách đổi tên kênh Youtube của bạn chỉ với 5 bước đơn giản

5/5 - (2 bình chọn)

Khi bạn bắt đầu thiết lập một kênh trên Youtube thì công việc đầu tiên bạn là cần tạo kênh Youtube bằng tài khoản Google, tuy nhiên nếu chẳng may cái tên hiện tại của bạn chưa hấp dẫn hoặc chưa phù hợp với nội dung kênh, bạn muốn đổi lại một cái tên hay hơn, cuốn hút hơn để người xem chú ý. Vậy hãy tham khảo các bước mà chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây.

Khi lập bất cứ tài khoản nào cũng vậy, ban đầu có thể do chưa biết nên bạn sẽ để mặc định tên của mình hoặc một cái tên nào đó chưa phù hợp với ý định tạo kênh và làm tên tài khoản của bạn chưa thật sự nổi bật so với các kênh khách, vì vậy thường sau một thời gian ngắn sử dụng người dùng sẽ đổi lại tên.

Xem thêm bài viết về cách chặn quảng cáo khi xem video Youtube mà mình đã chia sẻ rất chi tiết trong thời gian gần đây.

Hướng dẫn cách đổi tên kênh Youtube

Đây chính là cách dễ dàng và cơ bản nhất để nhanh chóng đổi tên kênh Youtube mà mình hay bất cứ người dùng khác đều sử dụng hết nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang này, nếu trường hợp chưa đăng nhập vào tài khoản Youtube, bạn chỉ cần click vào phần đăng nhập ở góc trên bên phải của trang, hoặc khởi tạo một tài khoản nếu bạn chưa có.

doi ten kenh youtube

Bước 2:  Sau khi tiến hành đăng nhập thành công, bạn click vào biểu tượng tài khoản Youtube của bạn ở góc trên bên phải và chọn mục Settings (cài đặt).

doi ten kenh youtube

Bước 3: Bảng cài đặt kênh sẽ hiện ra, bạn click vào dòng chữ “Edit on Google” để vào mục đổi tên kênh.

doi ten kenh youtube

  • Ngoài ra trong mục này bạn còn có thêm quản lý phần xóa hoặc thêm kênh của bạn ở mục “See all my channels or create a new channel”
  • Thêm người dùng mới và quản lý quyền ở mục “Add or remove managers” hay nhiều tùy chọn khác nhau.

Bước 4:  Click vào biểu tượng Cây Bút ở góc trên bên phải để đổi tên kênh.

doi ten kenh youtube

Ngoài ra thì bạn nên điền đầy đủ các thông tin như số điện thoại, địa chỉ email và các thông tin khác, như vậy sẽ giúp tối ưu cho kênh Youtube của bạn đồng thời giúp người xem dễ dàng liên hệ.

doi ten kenh youtube

Bước 5: Điền tên kênh muốn đổi và nhấn Ok để hoàn thành.

Lưu ý: Hãy đặt tên kênh sao cho thật ngắn gọn, xúc tích và đúng với nội dung kênh nhé các bạn. Nếu như bạn muốn biết thêm làm sao để tải MP3 từ Youtube về máy tính, hãy tham khảo bài viết mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây.

Lời kết

Trên đây là thủ thuật cơ bản nhất để các bạn đổi tên kênh Youtube theo ý muốn của mình, ngoài ra cái tên Youtube không những nói lên nội dung kênh của bạn mà nó cũng là một cách để thu hút người xem chú ý hơn. Nếu có vấn đền nào khác liên quan đến Youtube trong khi sử dụng thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé!

Mong bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo