9 lý do vì sao bạn nên nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10

5/5 - (1 bình chọn)

Một thời gian sau khi phát hành mặc dù có một số trục trặc, nhưng giờ đây Windows 10 đã trở thành một cơn sốt và đã đến lúc chúng ta nghĩ về việc nâng cấp phiên bản mới nhất từ Microsoft. Bài viết sau đây sẽ đưa ra 10 lý do tại sao bạn nên ngay lập tức nâng cấp Windows 10.

Windows 10 là một phiên bản mới mẻ kết hợp những điều tuyệt nhất từ Windows 8, trong khi đó vẫn giữ được cái hồn của Windows 7, và dường như là phiên bản cuối cùng phát hành của hệ điều hành Microsoft. Hãy cùng trải nghiệm 10 lý do vì sao chúng tôi muốn bạn nâng cấp ngay Windows 10 để sử dụng nhé!

Những lý do bạn nên nâng cấp lên Windows 10

Màn hình khởi động

Sự đột phá của Windows 8 nằm ở màn hình khởi động. So với các tính năng Start của Windows cũ, menu Start, màn hình Start không còn kéo dài so với các phiên bản Windows cũ mà chỉ mất một khoảng thời gian cực ngắn để khởi động. Màn hình khởi động cũng được thiết kế bắt mắt, tuyệt đẹp và tiện dụng.

Giải pháp của Windows 10 là kết hợp màn hình Start Windows 8.1 và trình đơn Start Windows 7. Có thể nói, đó là một sự kết hợp khá hoàn hảo. Một mặt giữ lại phong cách hiện đại của Windows 8 trong khi phục hồi chức năng quen thuộc và cần thiết của menu Start.

ly do nang cap windows 10

Các menu Start mới với đầy màu sắc, với chức năng thay đổi kích thước, và cuối cùng là các cấu hình. Điều đáng chú ý nhất là bạn không bị mắc kẹt trong một chế độ nào cả, nếu bạn sử dụng một màn hình cảm ứng hoặc chỉ đơn giản là thích phong cách cũ của Windows 8, bạn vẫn có thể sử dụng menu Start mới trong toàn màn hình hoặc chế độ máy tính bảng.

Mặc dù menu Start mới của Microsoft được xem là một sự thay đổi lớn thì chúng ta vẫn có thể hiện phần menu này giống như phiên bản cũ, nếu muốn. Windows đưa ra tính năng này được xem là một sự thay đổi quan trọng và có thể mất nhiều thời gian để giành được sự tin tưởng và yêu thích của tất cả mọi người.

Có ít bảng điều khiển và nhiều thiết lập hơn

ly do nang cap windows 10

Bảng điều khiển – Control Panel, vẫn còn nhiều hơn hoặc ít hơn kể từ khi Windows 95 thì ngày nay cũng đang dần thay đổi, và đó thực sự là một cuộc cách mạng hơn là một quá trình tiến hóa. Control Panel là một phần không thể thay đổi của Windows cũ.

“Cài đặt” (Settings) chắc chắn là một luồng gió mới. Chúng không có quá nhiều khác biệt so với các “cài đặt máy tính” (PC setting) được tìm thấy trong Windows 8, ngoại trừ chúng đang làm tăng thêm sự nổi bật hơn về trách nhiệm của Control Panel.

Một khi Microsoft đã hoàn thành đợt cải tiến này, bạn nên mong đợi để kiểm soát hoàn toàn máy tính với các thiết lập mới. Có thể là quá sớm để nói rằng Control Panel có thể sẽ bị khai tử trong thời gian rất gần, nhưng dường như điều đó là chắc chắn.

Trung tâm thông báo rất hữu dụng

ly do nang cap windows 10

Hệ điều hành, điện thoại di động hoặc máy tính để bàn, không có tính năng trung tâm thông báo? Nhưng đến Windows 10 đã thay đổi điều đó. Trung tâm hành động mới thay thế với nhiều sự thu hút và cũng cung cấp nhanh chóng để truy cập các thiết lập hệ thống.

Một trung tâm thông báo được phát hành trên Windows có vẻ khá nhàm chán, nhưng đây là lần đầu tiên Microsoft thực sự củng cố các thông báo vào một vị trí duy nhất, có nghĩa là bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn và các thông báo quan trọng nào.

Màn hình Desktop ảo

ly do nang cap windows 10

Windows 10 cũng sẽ là phiên bản đầu tiên của Windows được trang bị nhiều không gian làm việc trên desktop – hay thường được gọi là màn hình ảo. Một tính năng khá hữu ích mà ở các hệ điều hành khác là Ubuntu hoặc Mac đều được trang bị từ trước.

Trợ lý ảo Cortana

ly do nang cap windows 10

Cortana được quảng cáo là trợ lý của Windows ảo cá nhân. Có lẽ đây là một trong những tính năng được ra mắt để cạnh tranh với Google và Apple, ở Android đã thực hiện điều này rất tốt với “Ok Google” và Siri của Apple có những điều bí ẩn trong iPhone và iPad, ít nhất thì ý tưởng đó là có thể tương tác với máy tính để bàn của bạn chỉ sử dụng giọng nói của bạn.

Cortana đầu tiên xuất hiện trên nền tảng Windows Phone mà Microsoft hiện đang di chuyển nó qua cho hệ điều hành hàng đầu của mình.

Aero quay trở lại

ly do nang cap windows 10 7

Một trong những vấn đề lớn nhất của Windows 8 được giới thiệu đã được thực tế rằng Microsoft về cơ bản đã gần như loại bỏ hầu hết những thứ mà mọi người thực sự yêu thích và sử dụng trong Windows 7 như Menu Start, nút Start, hiệu ứng trong suốt,…

Với sự trở lại của hiệu ứng trong suốt là một dấu hiệu cho thấy Microsoft cuối cùng cũng bắt đầu quan tâm đến nhu cầu của người dùng  hơn so với trước đây.

Direct X 12

ly do nang cap windows 10

Direct X 12 là một cải tiến đáng kể nhất trong game API của Microsoft kể từ khi ra đời Direct X. Mục tiêu chính của Direct X 12 là để giảm ổ đĩa sử dụng, có nghĩa là game thủ sẽ có khả năng trải nghiệm hiệu suất tốt hơn trên phần cứng hiện tại của họ, nếu card đồ họa của bạn được cập nhật gần đây, bạn vẫn sẽ có thể sử dụng Direct X 12, bạn có thể sẽ không phải nâng cấp một trong những thành phần nào đó trong máy tính của bạn.

Nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows

ly do nang cap windows 10

Bất chấp những khó chịu gần đây chúng tôi đã có với các ứng dụng nâng cấp Windows 10 và biểu tượng trên khay, thực tế là Windows 10 sẽ được nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows hiện tại là một bước tiến lớn đối với Microsoft.

Đó là điều cần thiết mà Microsoft có được, Windows 10 được cài đặt trên nhiều máy tính Windows trong quá khứ, hiện tại, và tương lai. Như một số dự đoán, sau đó chúng ta có thể giả định rằng tại một số thời điểm trong tương lai, gần như tất cả mọi người sẽ sử dụng nó.

Hướng đến sự hoàn thiện

ly do nang cap windows 10

Có những thứ khác xảy ra mà đang được chú ý như các trình duyệt Micrsoft Edge mới, nhằm thay thế cho những chương trình lỗi thời, nhiều lỗi như Internet Explorer, cải thiện hiệu suất phần cứng cũ, cải thiện Windows Store và trải nghiệm ứng dụng.

Lời kết

Đối với những người vẫn tự hỏi làm thế nào để nâng cấp, có một số điều bạn có thể kiểm tra nội dung, chẳng hạn như nếu bạn đang có kế hoạch chuyển từ Windows 7 hoặc Windows 8. Nếu bạn muốn cài đặt mới hoặc nâng cấp thì có thể xem lại các bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ trong thời gian gần đây.

  1. Cách tắt nâng cấp lên Windows 10
  2. Cách cài đặt mới Windows 10

Nếu bạn đang thấy hài lòng về Windows 10, hãy cho chúng tôi biết và để lại nhận xét, câu hỏi mà bạn muốn chia sẻ trong phần bình luận phía dưới nhé!

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo