Strava là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Strava mới nhất

Chạy bộ là bộ môn thể thao có rất nhiều ưu điểm mà trong thời gian gần đây có nhiều người tham gia vào, điển hình là trong năm 2019 rất nhiều giải chạy đã được tổ chức tại Việt Nam.


Nếu bạn mới bắt đầu chạy bộ và cần một ứng dụng giúp theo dõi quá trình tập luyện thì chắc chắn sẽ biết đến Strava. Đây là ứng dụng rất nổi tiếng với cộng đồng những người yêu chạy bộ ở nước ngoài nhưng chỉ mới được biết đến rộng rãi ở Việt Nam trong những năm gần đây.

Chạy bộ và những tác động tích cực của bộ môn này với Solomen
Chạy bộ và những tác động tích cực của bộ môn này với Solomen

Strava là gì?

Strava là một ứng dụng giúp theo dõi, cập nhật, lưu trữ kết quả tập luyện thể dục thể thao qua GPS được tạo ra từ năm 2009 bởi Mark Gainey và Michael Horvath tại Mỹ. Ứng dụng này được rất nhiều người yêu chạy bộ, đạp xe, bơi lội yêu thích vì có giao diện dễ sử dụng, giúp họ theo dõi được quá trình tập luyện hàng ngày và sự tiến bộ của bản thân.

Strava có thể được coi là một mạng xã hội thu nhỏ của cộng đồng những người yêu chạy bộ, bơi lội, đạp xe. Tại đây mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm, kết quả tập luyện, hành trình tập luyện,…. với mọi người.

Lên đầu trang ↑

Strava có thể sử dụng cho các môn thể thao nào?

Strava chủ yếu được sử dụng bởi những người yêu thích chạy bộ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó làm công cụ để theo dõi kết quả tập luyện của các môn thể thao khác như bơi lội, đạp xe, đi bộ, chèo thuyền, leo núi, yoga, tập gym,…

Lên đầu trang ↑

Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng Strava

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bạn vào có thể truy cập trang web thông qua nút trên. Tại đây bạn có thể đăng nhập vào Strava bằng tài khoản Facebook, tài khoản Google sẵn có hay bằng tài khoản email.

strava là gì 1

  • Nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook chọn “Sign up with Facebook”.
  • Nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Google chọn “Sign up with Google”.
  • Nếu đăng ký bằng tài khoản email chọn “Use my email” (Bạn bắt buộc phải có tài khoản email khi sử dụng cách này). Một cửa sổ mới mở ra, bạn điền đầy đủ thông tin “Email – Tài khoản email của bạn” “Password – Mật khẩu để đăng nhập Strava” rồi chọn “Sign Up”.
strava là gì 2

Điền đầy đủ thông tin cá nhân và chọn Continue

Sau đó, bạn điền đầy đủ thông tin “First Name – Tên”, “Last Name – Họ”, “MM/DD/YY – Tháng/Ngày/Năm sinh”, “Gender – Giới tính” và chọn Continue > Skip for now.

Bước 2: Xác nhận tài khoản

Đăng nhập vào tài khoản email bạn đã đăng ký > Tìm email từ Strava và nhấn vào đường link xác nhận tài khoản trong mail đó.

Bước 3: Đăng nhập Strava

strava là gì 3

Đăng nhập tài khoản Strava

Sau khi nhấn vào link xác nhận và đăng ký thành công, hệ thống sẽ tự động đăng nhập tài khoản của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đăng nhập bằng cách vào link strava.com và chọn Log in.

strava là gì

Trang chủ của Strava sau khi đăng nhập thành công

Lên đầu trang ↑

Những lợi ích khi sử dụng Strava

Strava  từ khi xuất hiện đã thu hút sự chú ý của nhiều người yêu thể thao, nhiều người đã từ bỏ các nền tảng ứng dụng tương tự chuyển sang sử dụng Strava. Điều này có được vì Strava mang lại rất nhiều tính năng, lợi ích cho người dùng.

1. Cho phép kết nối với thiết bị đo nhịp tim

Để theo dõi kết quả tập luyện đầy đủ và hoàn thiện nhất, Strava cho phép bạn liên kết với thiết bị đo nhịp tim. Để làm được điều này, bạn cần có đai đeo ngực, dây đeo cổ tay hoặc tai nghe đo nhịp tim kết nối với smartphone hay các thiết bị đo nhịp tim khác.

Khi đã có các dụng cụ cần thiết, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng, chọn Cài đặt > chọn External Sensors (Thiết bị cảm ứng bên ngoài) > Bật bluetooth lên và để hai thiết bị kết nối với nhau. Lúc này, bên cạnh bảng theo dõi quãng đường chạy, bạn còn có thêm bảng theo dõi nhịp tim.

2. Kết nối với các ứng dụng khác

Strava cho phép bạn kết nối với các ứng dụng khác như MyFitnessPal Google Fit hay Apple Health để cập nhật đầy đủ quá trình tập luyện hàng ngày của bạn. Dữ liệu theo dõi kết quả tập luyện, chỉ số sức khỏe được chia sẻ và lưu trữ ở các ứng dụng được liên kết với nhau.

3. Tìm kiếm bạn bè

Như đã nói ở trên, Strava là một mạng xã hội của những người yêu thích thể thao như chạy bộ bơi lội, đạp xe. Do đó, khi sử dụng nó, người dùng có thể tìm kiếm và kết bạn với những người có cùng sở thích với mình. Để tìm kiếm bạn bè trên Strava, bạn vào Profile sau đó chọn biểu tượng Search friends.

4. Đánh giá các kế hoạch tập luyện và thử thách

Nếu tham gia gói Premium của Strava, bạn có thể đăng ký các chương trình huấn luyện do Strava thiết kế sẵn. Bạn chỉ cần vào đường link: strava.com/athlete/training-plans/running, sau đó lựa chọn kế hoạch tập luyện. Bạn cũng có thể tham gia các thử thách khi chọn thanh Challenges dưới màn hình.

Lên đầu trang ↑

Kết luận

Strava là ứng dụng đáng sử dụng hữu ích cho những người yêu thể thao và thường xuyên tập luyện thể thao. Nó cung cấp nhiều tiện ích giúp theo dõi kết quả tập luyện, tìm kiếm và kết bạn với những người có cùng sở thích, xây dựng các chương trình huấn luyện để nâng cao thành tích của bản thân,….

Hạn chế của Strava là chưa có phiên bản tiếng Việt, tuy nhiên giao diện thiết kế dễ hiểu, chỉ cần làm quen một chút là có thể sử dụng được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng chạy bộ này và nếu như có góp ý nào khác dành cho bài viết, đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo
Reset Password