Cách sửa lỗi mất biểu tượng Wifi trên Taskbar của Windows 10

3.7/5 - (3 bình chọn)

Mất biểu tượng wifi trên thanh taskbar Win 10 và Win 7 là vấn đề khá nhức nhối và làm khó cho nhiều người dùng Laptop. Bạn có thể gặp tình huống biểu tượng Wifi biến mất không lý do, mặc dù lần khởi động máy tính trước vẫn bình thường. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp máy tính vẫn vào được mạng nhưng lại mất icon Wifi.

Tất cả những vấn đề này đều có thể được giải quyết, biểu tượng Wifi sẽ xuất hiện trở lại qua hướng dẫn trong bài viết này. Sau đây là quy trình sửa lỗi mất icon Wifi trên Windows 10 và 7, bạn hãy thực hiện lần lượt từng cách một cho tới khi sửa lỗi thành công bạn nhé!

[

Khắc phục lỗi mất biểu tượng Wifi trong Windows 10

Mất biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar Win 10 là trường hợp không hiếm gặp. Để giải quyết vấn đề này, các bạn hãy thực hiện lần lượt theo những cách sau đây nhé.

mất biểu tượng Wifi

Cách 1. Kiểm tra biểu tượng Wifi Win 10 có bị ẩn hay không

Đôi khi vấn đề chỉ đơn giản khi biểu tượng Wifi vô tình bị ẩn đi, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau để kiểm tra nhé.

Bước 1. Bạn mở Settings trên Win 10 bằng cách nhấn vào Start => sau đó chọn Settings (hoặc nhấn kết hợp Windows + I) => và nhấn chọn mục System (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 2. Trong giao diện tiếp theo, bạn nhấn chọn Notifications & actions => sau đó chọn mục Add or remove quick actions (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Trong giao diện tiếp theo, bạn có thể bật/tắt nhiều tính năng trong phần cài đặt nhanh. Đồng thời bạn cần kiểm tra và kích hoạt ON cho biểu tượng Wifi (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bây giờ bạn kiểm tra xem đã xuất hiện biểu tượng Wifi trên Windows 10 chưa nhé. Nếu chưa thì hãy thực hiện theo những biện pháp tiếp theo sau đây.

Cách 2. Dùng công cụ sửa lỗi Wifi có sẵn trên Win 10

Trên Windows 10, Microsoft đã tích hợp sẵn bộ công cụ tìm và khắc phục sự cố, bao gồm cả Wifi. Để sử dụng tính năng này, các bạn thực hiện như sau.

Bước 1. Các bạn vào Settings bằng cách nhấn tổ hợp Windows + I => sau đó chọn Network & Internet (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 2. Trong thẻ Status => các bạn nhấn chọn mục Show available networks để hiển thị mạng Wifi (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Nếu như bạn vẫn không thấy mạng Wifi hiện ra, hãy nhấn vào Troubleshoot và để hệ thống tự đống sửa lỗi. Nếu như vấn đề vẫn không được khắc phục thì bạn chuyển qua cách tiếp theo.

Cách 3. Kích hoạt lại dịch vụ Event Log

Không rõ có liên quan gì tới tính năng Wifi trên Windows 10 không, thế nhưng việc chúng ta kích hoạt lại Event Log có thể khắc phục được lỗi mất biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar Win 10.

Bước 1. Các bạn mở cửa sổ Service bằng cách nhấn Windows + R => sau đó nhập câu lệnh services.msc vào cửa sổ Run => nhấn Enter (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 2. Xuất hiện giao diện mới, các bạn chọn và nhấn đúp vào mục Windows Event Log => chọn Manual trong mục Startup type => cuối cùng nhấn Start để khởi chạy.

mất biểu tượng Wifi

Cách 4. Cài đặt lại Driver Wifi cho Laptop

Bước 1. Các bạn nhấn chuột phải lên This PC => sau đó vào Manager (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 2. Giao diện tiếp theo hiện ra, bạn nhấn vào Device Manager (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 3. Tiếp theo, tìm và click vào Network adapters => và chọn Wireless (mạng wifi) của bạn => sau đó click chuột phải vào đây => chọn Uninstall device để gỡ bỏ driver wifi hiện tại.

mất biểu tượng Wifi

Bước 4. Lúc này bạn nhấn tiếp chuột phải lên Network adapters => sau đó bấm lên Scan for hardware changes để kích hoạt tính năng tự động tìm và cài đặt mới driver Wifi.

mất biểu tượng Wifi

Bước 5. Bạn vào Start => tìm kiếm cmd => sau đó nhấn chuột phải vào kết quả => chọn Run as Aministrator (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 6. Trong cửa sổ lệnh CMD, các bạn nhập vào lệnh sau đây và nhấn Enter.

reg delete HKCRCLSID{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f

mất biểu tượng Wifi

Tiếp tục nhập vào lệnh sau và nhấn Enter.

netcfg -v -u dni_dne

mất biểu tượng Wifi

Kiểm tra lại kết quả bằng cách nhấn chọn mục Show available networks (cách 2), lúc này bạn sẽ thấy hiện danh sách mạng Wifi tương tự như hình bên dưới. Hãy thử kết nối vào mạng Wifi của bạn xem sao nhé.

mất biểu tượng Wifi

Nếu bạn đã kết nối vào internet thành công nhưng không thấy icon mạng Wifi xuất hiện trên thanh Taskbar thì hãy khởi động lại máy tính Win 10.

mất biểu tượng Wifi

Sửa lỗi mất biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar Windows 7

Đối với Laptop Windows 7, vấn đề mất biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar có thể do một số nguyên nhân như card mạng đi đơ, hoặc icon wifi bị ẩn… Mỗi trường hợp đều có cách khắc phục riêng, các bạn cùng theo dõi và thực hiện nhé.

Cách 1. Kiểm tra driver Wifi trên Laptop Windows 7

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem laptop đã được cài đầy đủ driver hay chưa, cách thực hiện như sau:

Bước 1. Trên màn hình desktop, các bạn nhấn chuột phải vào Computer => sau đó chọn Manage (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 2. Tiếp theo, các bạn nhấn chọn Device Manager => sau đó click vào mũi tên tam giác nhỏ cạnh Network adapters (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Nếu xuất hiện toàn màu xanh tức là máy tính đã đủ driver, nếu có màu vàng xuất hiện nghĩa là bạn cần cài đặt driver mạng cho thiết bị.

Trong trường hợp máy tính của bạn đã cài đặt đủ driver Wifi nhưng không hiển thị biểu tượng Wifi thì bạn tiếp tục bước khắc phục tiếp theo.

Cách 2. Reset lại card mạng để sửa lỗi laptop mất biểu tượng Wifi

Nguyên nhân gây lỗi mất biểu tượng Wifi trong Win 7 có thể là do card mạng wifi bị đơ, để khắc phục thì chúng ta chỉ việc reset lại wifi là xong. Cách thực hiện như sau:

Bước 1. Bạn nhấn vào Start => sau đó chọn Control Panel (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 2. Trong giao diện mới, các bạn nhấn chọn View network staus and tasks (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 3. Tiếp tục nhấn chọn Change adapter settings để vào cửa sổ quản lý mạng.

mất biểu tượng Wifi

Bước 4. Lúc này bạn nhấn chuột phải vào Wireless Network Connection => chọn Disable để tắt card wifi (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bây giờ bạn tiếp tục nhấn đúp chuột vào biểu tượng Wifi để kích hoạt mạng => sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng Wifi xuất hiện trên thanh taskbar Win 7 và bạn có thể kết internet qua wifi được rồi.

tăng tốc chơi game trên Windows 10

Nếu laptop win 7 vẫn mất biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar, bạn thực hiện cách cuối cùng ngay sau đây.

Cách 3. Làm xuất hiện biểu tượng Wifi trên Taskbar Win 7

Bây giờ bạn vào Notification Area Icons để bật Wifi. Cách thực hiện như sau:

Bước 1. Bạn vào Control trên Win 7 từ màn hình hoặc nhấn vào Start => chọn control panel (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 2. Trong giao diện Control Panel, bạn nhấn vào View by => sau đó chọn large icons => sau đó chọn mục Notification Area Icons (như hình bên dưới).

mất biểu tượng Wifi

Bước 3. Cửa sổ tiếp theo xuất hiện, các bạn nhấn vào tùy chọn Turn system icons on or off để xem wifi có bị tắt trong mục này không.

mất biểu tượng Wifi

Bước 4. Chuyển trạng thái sang On mục Network như hình bên dưới.

mất biểu tượng Wifi

Lúc này bạn sẽ thấy biểu tượng Wifi xuất hiện trên thanh taskbar.

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn biết cách làm thế nào để khắc phục lỗi mất biểu tượng wifi trên thanh Taskbar Windows 10 và Windows 7. Hy vọng bạn đã áp dụng thành công và làm xuất hiện icon Wifi trên Laptop của mình và nếu như có câu hỏi hoặc thắc mắc nào đó liên quan đến bài viết này thì đừng quen để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan đến Wifi mà mình đã từng chia sẻ trong thời gian trước đây, bao gồm:

Chúc các bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

3 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo