Sửa 97% lỗi biểu tượng Wifi bị dấu chấm thang màu vàng

3.5/5 - (16 bình chọn)

Trong quá trình sử dụng máy tính hay Laptop có kết nối Internet bằng dây mạng hoặc WiFi thì ắc hẳn bạn cũng sẽ gặp vấn đề về lỗi kết nối Internet. Một trong những lỗi thường gặp nhất đó chính là biểu tượng mạng internet báo lỗi và xuất hiện dấu chấm thang ! màu vàng nằm trong hình tam giác và với thông báo Limit.

Vậy bạn cần làm gì để khắc phục các lỗi này? Hãy cùng mình tham khảo về những nguyên nhân cũng như giải pháp để khắc phục tình trạng biểu tượng Wifi hiện đấu chấm thang màu vàng trên Laptop nhé!

Khắc phục 100% lỗi máy tính PC & Laptop không bắt được Wifi
Khắc phục 100% lỗi máy tính PC & Laptop không bắt được Wifi

Máy tính xuất hiện dấu chấm thang vàng

Khi bị lỗi biểu tượng mang có dấu chấm than màu vàng và hiện thông Limited access trên biểu tượng mạng thanh Taskbar (nơi chưa các phần mềm đang hoạt động) thì máy tính của bạn đang gặp một sự cố  liên quan đến kết nối mạng vào mấy tính như:

  • Thiết bị Router hoặc Swicth bị lỗi hoặc quá nóng
  • Đường truyền dây mạng bị hỏng
  • Mạng Internet bị lỗi từ các nhà cung cấp Internet VNPT, FPT, Viettel

Giao diện biểu tượng mạng báo lỗi dấu chấm thang màu vàng
bieu tuong mang dau cham thang vang

Khắc phục lỗi Internet báo chấm thang ! màu vàng

Kiểm tra Modem có sáng đủ đèn

bieu tuong mang dau cham thang vang

Đây là lỗi cúng khá thường gặp chủ yếu do lỗi từ nhà cung cập dịch vụ mạng. Bạn có thể thử ngắt điện rồi thực hiện kết nối lại thiết bị Modem hoặc nhấn lại nút Reset trên Modem.

Nếu vấn không hết thì bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp mạng mà bạn đang sử dụng để kỹ thuật của họ giúp giúp bạn.

Đổi kết nối sang cổng mang khác

bieu tuong mang dau cham thang vang

Trong một số trường hợp thì cổng mạng của Modem hoặc thiết bị chia mạng ra nhiều cổng Swicth bị lỗi, bạn có thể thay đổi bằng cách chuyển cổng mạng đang cắm sang một cổng khác và kiểm tra lại kết nối mạng Internet.

Cho các thiết bị Modem, Swicth nghỉ “Giải lao”

Nếu như các thiết bị Modem hoặc Swicth của bạn đã được cắm quá lâu bạn hãy ngắt điện và cho các thiết bị này giải lao trong vài giờ. Sau đó hãy kết nối điện lại.

Ảnh hưởng của phần mềm thứ ba Netcut

bieu tuong mang dau cham thang vang

Nếu bạn đang sử dụng chung mang Internet với nhiều người thì rất có thể bạn sẽ bị chặn mạng Internet từ một vài cá nhấn nào đó sử dụng phần mềm NetCut. Cách khắc phục đó chính là bạn tìm trên Google với từ khóa “Anti Netcut” để ngăn chặn và loại bỏ sự ảnh hưởng này.

Đối với ADSL của nhà mạng Viettel

bieu tuong mang dau cham thang vang

Nếu bạn đang sử dụng mạng Internet của Viettel mà bị lỗi biểu tượng mạng báo dấu chấm tháng màu vàng, bạn có thể thực hiện như sau:

Trước tiên, bạn chọn chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar >> Chọn Open Netword Sharing Center >> Tiếp tục chọn Change adapter setting. Sau đó nhấn chuột phải vào biểu tượng Card mạng chon Properties

bieu tuong mang dau cham thang vang

Chọn double vào Giao thức Internet Protocol Version 4(TCP/IPv4) vàthực hiện thiết lập theo các thông số như hình sau

bieu tuong mang dau cham thang vang

Một số nguyên nhân khác

Thực tế, biểu tượng dấu chấm thang xuất hiện ở máy tính còn có nhiều nguyên nhân khác, chẳng hạn đường dây mạng kết nối từ Router đến Modem Wifi bị hư hoặc do chính Modem phát Wifi bị hỏng cổng kết nối Internet. Nếu như bạn đang rơi vào tình trạng này, khi đó hãy tham khảo các bài viết liên quan dưới đây:

Lời kết

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được bạn trong việc khắc phục lỗi không thể kết nối được Internet do bộ phát Wifi bị lỗi hoặc đường dây truyền dẫn khiến biểu tượng Wifi bị dấu chấm tháng màu vàng. Nếu như có góp ý hoặc câu hỏi nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Theo dõi
Thông báo
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo