Cách chặn tag bạn bè và người lạ trên Facebook thành công 100%

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang cảm thấy mình bị làm phiền và mất sự riêng tư khi Facebook TimeLine của bạn khi nó đang bị tràn ngập những hình ảnh quảng cáo, sản phẩm mỹ phẩm, lời mời chơi game, sử dụng ứng dụng Facebook do bị Spam tag Facebook.

Bạn đang rất muốn ẩn hoặc không nhận các thông tin này từ việc Tag của bạn bè hoặc người nào khác bất kỳ lên tường Facebook của bạn. Thủ thuật mà mình chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn chặn được tình trạng bị Spam Tag từ bạn bè Facebook.

Tag Facebook là gì?

Tag Facebook là tính năng hấp dẫn của Facebook, khi một người bạn chia sẻ một hình ảnh hoặc bất cứ trang thái nào, khi đó họ có thể sử dụng hệ thống gắn thẻ ảnh hoặc tên bạn vào, khi đó tại tường Facebook của bạn sẽ cùng có bức ảnh, trạng thái đó.

Tuy vậy, hiện vẫn có một số người tân dụng tính năng này để Spam quảng bá sản phẩm hoặc mời bạn tham gia một chương trình nào đó với tần suất xuất hiện dày đặc, khiến cho trang facebook cá nhân của bạn tràn lan những quảng cáo không mong muốn.

Cách chặn và xóa Tag từ bạn bè hoặc người lạ

Đầu tiên, các bạn cần truy cập vào trang Facebook của bạn, nếu Facebook của bạn bị lỗi không vào được bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Cách thực hiện chặn Tag facebook mới nhất

Bước 1: Sau khi đã đăng nhập thành công vào Facebook, bạn chọn vào mũi tên trỏ xuống và chọn vào Cài đặt

chan tag tu ban be

Bước 2: Trong giao diện cài đặt, bạn hãy chọn vào Dòng thời gian và gắn thẻ để tuỳ chỉnh các thiết lập về Tag từ bạn bè và mọi người trên Facebook.

chan tag tu ban be

Bước 3: Tại đây, bạn có thể nhấn vào nút Chỉnh sửa tại dòng Ai có thể thêm nội dung vào Dòng thời gian của tôi. Sau đó, chuyển từ Bạn bè sang Chỉ mình tôi.

chan tag tu ban be

Sau khi thay đổi thiết lập này, nếu Facebook của bạn còn bị Spam các tin tức khác thông qua Tag thì bạn có thể thay đổi thêm các thiết lập trong phần dưới tại Cài đặt Dòng thời gian và gắn thẻ.

Cách thực hiện chặn Tag facebook trước đây

Sau khi đã đăng nhập vào facebook thành công, bạn chọn vào biểu tượng Bánh răng >> Thiết lập để tiến hành chặn tag facebook.

chan tag facebook

Tại giao diện cài đặt của Facebook, bạn chọn vào Thiết lập dòng thời gian và đánh dấu

chan tag facebook

Trong giao diện thiết lập dòng thời gian, bạn để sẽ tùy chỉnh lại thông tin từ mục Ai có thể thêm nội dung vào dòng thời gian của tôi?

chan tag facebook

Bạn hãy chọn Sửa và thực hiện chỉnh lại 2 thông tin:

  • Ai có thể đăng bài trên tiến trình của bạn? >>> Chỉ mình tôi.
  • Xem lại bài viết mà bạn bè đã tag bạn vào đó trước khi hiện lên tiến trình của bạn? >>> Tắt.

Sau khi đã tùy chính xong, bạn hãy chọn Đóng để lưu lại thiết lập.

chan tag facebook

Khi thực hiện xong, từ nay bạn sẽ không nhận bất cứ thông tin Tag từ người khác nào trên tường của bạn. Chắc chắn bạn sẽ dễ chịu và an tâm hơn khi đăng nhập vào trang Facebook của mình.

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo