Cách ẩn toàn bộ bình luận trên Facebook với CommentBlock

Rate this post

Ẩn bình luận là cách đơn giản để chúng ta tập trung vào nội dung của bài viết trên các trang mạng xã hội (MXH) như Facebook, nhất là khi những bình luận tiêu cực và khiếm nhã xuất hiện. Để làm được điều đó chúng ta cần cài đặt tiện ích trên trình duyệt của mình.

CommentBlock là tiện ích được cung cấp và hoạt động trên trình duyệt Chrome. Công cụ này cho phép chúng ta kiểm soát sự hiển thị của bình luận, lượt Like và Share của toàn bộ bài viết trên MXH. Sau đây là cách cài đặt và sử dụng CommentBlock để ẩn bình luận Facebook, Instagram… trên trình duyệt Google Chrome.

Lưu ý rằng cách này chỉ áp dụng được trên trình duyệt Chrome mà thôi.

Cách sử dụng CommentBlock để ẩn bình luận Facebook

Bước 1. Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là cài đặt tiện ích CommentBlock cho trình duyệt Chrome. Bạn truy cập vào địa chỉ này => sau đó nhấn vào Thêm vào Chrome.

cài đặt tiện ích CommentBlock cho trình duyệt Chrome

Một cửa sổ yêu cầu bạn xác nhận cài đặt add-on này => hãy nhấn vào Thêm tiện ích.

Thêm tiện ích cho Chrome

Bước 2. Lúc này việc cài đặt tiện ích đã thành công và icon của công cụ sẽ hiển thị trên thanh công cụ.

cài đặt tiện ích đã thành công trên Chrome

Bước 3. Bây giờ khi bạn truy cập vào bất cứ trang mạng xã hội nào có trong danh sách thì comment sẽ bị ẩn đi. Chẳng hạn như đối với trang Facebook của mình dưới đây, mọi bài viết đều bị ẩn Bình luận, Like, Share.

Ẩn Bình luận Facebook trên trình duyệt

Bước 4. Bạn lưu ý rằng CommentBlock cho phép bạn quản lý việc ẩn mạng xã hội mong muốn, ẩn riêng lẻ Bình luận, hoặc Like, hoặc Share. Bạn nhấn vào biểu tượng của tiện ích này trên thanh công cụ của trình duyệt.

Để bỏ mạng xã hội khỏi danh sách bị ẩn thì bạn nhấn vào công tắc bên cạnh >> Công tắc chuyển sang màu xám là được.

bỏ mạng xã hội khỏi danh sách bị ẩn

Để ẩn từng chức năng Bình luận, Like hoặc Share thì bạn nhấn vào mũi tên bên cạnh mạng xã hội => Sau đó bỏ tích chức năng nào muốn hiển thị.

Để ẩn từng chức năng Bình luận, Like hoặc Share

Bước 5. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa nhanh tính năng của CommentBlock trên mọi MXH thì hãy nhấn vào Whitelist this domain.

Vô hiệu hóa nhanh tính năng của CommentBlock

Khi muốn kích hoạt trở lại thì hãy nhấn vào Remove from Whitelist.

kích hoạt trở lại tính năng ẩn bình luận

Bước 6. Để tắt hoàn toàn CommentBlock thì bạn nhấn vào công tắc bên cạnh CommentBlock như hình bên dưới.

tắt hoàn toàn CommentBlock

Lưu ý: Khi cài đặt và sử dụng tiện ích này thì tốc độ tải trang sẽ bị ảnh hưởng, vì vậy mà bạn nên cân nhắc sử dụng cho phù hợp nhé.

Kết lại

Đây là cách ẩn bình luận Facebook hết sức đơn giản mà bạn có thể áp dụng, nó rất hữu ích khi bạn không thể kiểm soát được những bình luận tiêu cực không được kiểm soát. Hy vọng bài viết này sẽ giúp được bạn trong việc ẩn các bình luận Facebook và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

LC Thach
LC Thach

Mình là Thạch LC, công việc hiện tại của mình là bán hàng và làm Freelancer bán thời gian. Viết blog là công việc mình theo đuổi từ lâu và Topthuthuat.com là nơi giúp mình được làm việc đúng nghĩa. Sở thích của mình là viết blog, câu cá và tự do làm điều mình thích.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo