Boom hàng trên Tiktok có sao không? Có được hoàn tiền không?

5/5 - (1 bình chọn)

Mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến trên các sàn TMĐT, kể cả TikTok. Tuy nhiên, người dùng trên TikTok phần lớn là các bạn trẻ tuổi, chưa chín chắn trong suy nghĩ. Vì thế kinh doanh trên TikTok rất dễ gặp trường hợp không nhận hàng.

Vậy Boom hàng trên Tiktok có sao không? Không nhận hàng TikTok có được hoàn tiền không? Muốn biết chi tiết, hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc tìm hiểu ngay bài viết này.

Boom hàng trên TikTok là gì?

Boom hàng trên TikTok là người mua đặt hàng online nhưng khi sau đó đổi ý hủy đơn hàng khi đang vận chuyển. Hoặc khi shipper giao hàng đến nơi gọi điện thoại nhưng không bắt máy hoặc từ chối nhận hàng. Boom hàng thường xảy ra phổ biến đối với những đơn đã được thanh toán phí COD trước. Boom hàng là hành động xấu không khuyến khích giới trẻ làm theo. 

Nguyên nhân không nhận hàng TikTok là gì?

Hiện tượng bom hàng trên TikTok có thể xuất phát từ những nguyên sau:

  • Hàng không giống như mô tả.
  • Hàng kém chất lượng không như kỳ vọng.
  • Bị méo móp, bẩn do quá trình vận chuyển.
  • Người mua chỉ đặt cho vui không có ý định nhận hàng. 

Boom hàng trên TikTok có sao không?

Boom hang tiktok

Vậy không nhận hàng trên TikTok có sao không? Có lẽ, đây là thắc chung của rất nhiều người mua và người bán. Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ phân tích rõ cho bạn hiểu.

1. Đối với người bán

Để chốt một đơn hàng trên TikTok chủ shop phải mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để chạy quảng cáo tiktok bán hàng, thuê nhân viên marketing, kho hàng, phí khuyến mãi, khuyến mại, nhập hàng,… Kể cả thời gian tư vấn và bán hàng, đóng gói hàng hóa và vận chuyển.

Khi bị boom hàng mất bao nhiêu công sức của chủ shop. Đồng thời, bạn đặt hàng, hủy, shop chờ hàng về để bán tiếp sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người khác khi gặp phải trường hợp hết đơn, chậm đơn hàng.

Tâm lý chủ shop sẽ trở nên dè chừng với người boom hàng sẽ không xác nhận đơn hàng cho những lần đặt tiếp theo. Vì thế, để hạn chế tối nguyên nhân boom hàng khách hàng chủ shop cần kiểm tra hàng hóa thật kỹ trước khi đóng gói giao cho khách hàng và yêu cầu đơn vị vận chuyển phải cẩn thận không để bị móp méo hư hàng. 

Boom hang tiktok

2. Đối với người mua

Với người mua nếu có những động đặt hàng rồi hủy liên tục, tài khoản bạn sẽ bị TikTok giới hạn hình thức thanh toán COD, muốn đặt hàng bạn phải chuyển khoản trước, tránh trường hợp boom hàng.

Nếu bạn bom hàng quá nhiều lần, có thể chủ shop sẽ bốc phốt bạn trên các cộng đồng, hội nhóm, lúc này sẽ có rất nhiều người biết đến bạn và chỉ trích, làm áp lực tâm lý bạn. Bạn nên từ chối nhận hàng khi xuất phát từ các nguyên nhân chủ quan, lỗi bắt từ chủ shop. 

Không nhận hàng TikTok có được hoàn tiền không?

Không nhận hàng TikTok có được hoàn tiền không sẽ được chia thành 2 trường hợp cụ thể:

  1. Nếu bạn thanh toán trước, đặt hàng cho vui nhưng không nhận, bạn sẽ không nhận được tiền.
  2. Nếu bạn thanh toán trước, hàng bị lỗi, không đúng sản phẩm, bạn có thể yêu cầu hoàn hàng và hoàn tiền.

Trường hợp bạn bom hàng khi thanh toán COD sẽ không bị ảnh hưởng, không cần phải hoàn tiền vì tiền vẫn còn trong tay bạn. 

Cách hủy đơn hàng trên TikTok khi đang vận chuyển

Khi đơn hàng đang trong quá trình vận chuyển, bạn không thể hủy trực tiếp trên hệ thống được mà bạn phải liên hệ với chủ shop hoặc TikTok để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Bạn thực hiện nhanh các bước sau:

Truy cập vào TikTok, di chuyển đến “ đơn hàng”, theo dõi “ đơn hàng”, chọn hủy, chọn “ Liên hệ với shop” hoặc “ Liên hệ với Tik Tok”.

Boom hang tiktok

Kết Luận

Boom hàng trên Tiktok có sao không? Tới đây, bạn đã nắm đầy đủ thông tin rồi đúng không nào? Trừ những trường hợp bất đắc dĩ, bạn không nên không nhận hàng trên TikTok hoặc boom hàng trong lúc đơn đang vận chuyển. Hành động bom hàng là hành động xấu ảnh hưởng cả người bán và người mua. Hy vọng, bài viết Quảng Cáo Siêu Tốc cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Tags:

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo