Bật mí bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, đối với ô tô có rất nhiều loại bảo hiểm. Tuy nhiên bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người? Hãy cùng Ezchoice tìm hiểu bảo hiểm 2 chiều xe ô tô qua bài viết dưới đây nhé!

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì mà chủ xe cần quan tâm khi lưu thông?

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì mà chủ xe cần quan tâm khi lưu thông?

Ý nghĩa của bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Bảo hiểm 2 chiều ô tô là gì? Đây là bảo hiểm toàn diện bao gồm: bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện gồm bảo hiểm TNDS tự nguyện, bảo hiểm cho lái xe và người ngồi trên xe.  Tuy nhiên chủ xe cũng cần mua thêm các loại bảo hiểm khác để bổ trợ và giảm thiểu những tổn thất không đáng có cho phương tiện của mình. 

Bảo hiểm ô tô có rất nhiều loại do đó chủ xe cần nắm rõ được các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm 2 chiều. Điều này sẽ dễ dàng hơn cho chủ xe khi không biết chọn loại hình bảo hiểm tự nguyện nào cho phù hợp. 

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì?

Khi tham gia bảo hiểm 2 chiều chủ xe sẽ được những quyền lợi gì. Hãy cùng Ezchoice tìm hiểu những lợi ích cơ bản dưới đây khi ở hữu bảo hiểm 2 chiều nhé. 

Đối với bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự

Đối với bảo hiểm TNDS (Trách nhiệm nhân sự) công ty phát hành bảo hiểm sẽ thay mặt chủ xe chi trả thiệt hại cho bên thứ 3 khi ô tô gây tai nạn. Bên thứ 3 ở đây bao gồm người bị tai nạn và tài sản của họ kèm theo. 

Theo nghị định 03/2021/NĐ-CP quy định về bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với người và tài sản là 100.000.000 đồng/vụ, đối với người là 150.000.000 đồng/người/vụ.

Đối với bảo hiểm tự nguyện

Bảo hiểm tự nguyện có rất nhiều loại, do đó chủ xe cần nắm lợi ích những loại bảo hiểm cơ bản sau để dễ dàng hơn trong việc mua bảo hiểm tự nguyện. Cùng điểm qua các loại hình bảo hiểm tự nguyện cơ bản sau nhé. 

  • Bảo hiểm TNDS tự nguyện: Khi mức bồi thường cho người và tài sản của chủ xe vượt mức chi trả của bảo hiểm TNDS bắt buộc , công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền còn lại tuỳ theo hạn mức.  
  • Bảo hiểm dành cho tài xế và người ngồi trên xe: Khi mua bảo hiểm này, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường tổn thất cho người ngồi trên xe. 

Đối với bảo hiểm vật chất

Tuỳ theo loại bảo hiểm vật chất bạn chọn, chẳng hạn như bảo hiểm mới thay cũ, bảo hiểm mất cắp bộ phận, bảo hiểm thủy kích, bảo hiểm sửa chữa tại garage chính hãng, mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn. 

Cơ bản, chủ xe sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường các thiệt hại về xe khi va chạm bị hư, hỏng, mất cắp, thuỷ kích,…. Thêm vào đó, các trường hợp xe bị hư hỏng do thiên tai, tai nạn, trộm cắp,… cũng có thể  được công ty bảo hiểm chi trả bồi thường. Do đó đối với những chủ xe có tính chất công việc nguy hiểm, hoặc sinh sống ở những địa phương thường xuyên xảy ra thiên tai thì loại hình bảo hiểm này rất phù hợp.

Khi xe bị mất cắp bộ phận toàn bộ sẽ được bảo hiểm vật chất chi trả bồi thường

Khi xe bị mất cắp bộ phận toàn bộ sẽ được bảo hiểm vật chất chi trả bồi thường

Kết luận 

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì đã được giải đáp qua bài viết trên. Đối với chủ xe mới việc mua bảo hiểm thực sự rất khó khăn vì phải cân nhắc rất nhiều. Tuy nhiên hãy lựa chọn những loại bảo hiểm thực sự cần thiết cho nhu cầu sử dụng của mình để tránh việc mua bảo hiểm theo phong trào lãng phí tiền bạc. 

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo