Action Center là gì? Khám phá Action Center trên Windows 10

4.5/5 - (2 bình chọn)

Để vào Action Center Windows 10 chúng ta có nhiều cách khác nhau, ngoài việc truy cập nhanh vào một số tính năng được cung cấp, người dùng còn có thể chỉnh sửa, xắp xếp các công cụ này theo hướng phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân.

Mặc dù việc chỉnh sửa Action Center chỉ được hỗ trợ trên các bản update Win 10 mới nhất và không nhận được nhiều quan tâm, nhưng điều này cho thấy Microsoft luôn nỗ lực vì người dùng Windows. Và nếu bạn đã update Win 10 bản mới nhất, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn mở Action Center và tùy biến, sắp xếp tốt hơn trung tâm hành động trên máy tính Windows 10.

Action Center là gì?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu Action Center là gì trước nhé. Action Center trên Windows 10 là trung tâm thông báo của hệ thống, ngoài ra còn cho phép chúng ta truy cập và cài đặt nhanh một số chức năng trên máy tính. Chẳng hạn như, việc truy cập vào Settings, chỉnh độ sáng màn hình, Wifi, Bluetooth hay Tablet mode…

Những cách vào Action Centre Window 10

Để vào Action Center Windows 10 (vào trung tâm hành động Win 10) bạn có thể áp dụng một trong những cách sau đây, nhìn chung việc này khá đơn giản.

Cách 1. Trên thanh Taskbar (tác vụ) Windows 10 => các bạn nhấn chọn vào biểu tượng Action Center thường nằm ở góc phải màn hình (như hình bên dưới).

Cách 2. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + A trên bàn phím máy tính.

Cách 3. Nếu là thiết bị cảm ứng, các bạn vuốt từ cạnh phải màn hình vào.

Cách 4. Mở Action Center từ Settings

Các bạn nhấn tổ hợp Windows + I để mở trung tâm cài đặt Settings Win 10 => sau đó nhấn chọn mục System (như hình bên dưới).

Trong giao diện tiếp theo hiện ra, các bạn nhấn vào tùy chọn Notifications & actions trong danh sách tùy chọn bên trái (như hình bên dưới).

Cách chỉnh sửa, tùy biến Action Center trên Windows 10

Bước 1. Để chỉnh sửa Action Center Windows 10, bạn cần vào trung tâm thông báo và hành động trên Win 10. Cách thực hiện như sau:

Các bạn mở trung tâm cài đặt Settings Win 10 (nhấn Windows + I) => chọn mục System => click vào Notifications & actions.

Bước 2. Để chỉnh sửa được Action Center bạn cần cập nhật Win 10 bản mới nhất. Trong giao diện cài đặt Action Center Windows 10, để thay đổi vị trí mặc định của ứng dụng => các bạn kéo thả biểu tượng ứng dụng tới vị trí tùy ý (như hình bên dưới).

Bước 3. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xóa hoặc thêm vào các công cụ, tính năng hay một thứ gì đó được hệ thống cho phép thêm vào Action Center bằng cách nhấn vào Add or remove quick actions (như hình bên dưới).

Lời kết

Như vậy các bạn đã biết Action Center là gì, làm thế nào để vào Actions Center Windows 10 cũng như cách tùy biến trung tâm hành động trên Windows đơn giản. Microsoft cho thấy hãng luôn nỗ lực cải tiến để chứng minh không chỉ tính năng Action Center mà tất cả hệ thống Windows 10 là sản phẩm xuất sắc.

Ngoài việc chỉnh sửa trung tâm hành động, chúng ta cũng có thể kiểm soát thông báo của hệ thống khi truy cập vào Actions Center từ Settings và để biết thêm nhiều mẹo hữu ích của Windows 10, bạn có thể tham khảo trong bài viết này.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo