Các ứng dụng nén/giải nén miễn phí tốt nhất cho Macbook

3/5 - (2 bình chọn)

Các file có đuôi như ZIP, ZIPX, RAR, TAR, TAR.GZ và 7ZIP là những định dạng được sử dụng khá phổ biến trong công việc cũng như những dữ liệu được chia sẻ trên Internet. Chính vì vậy, mà mặc định trên máy tính của bạn phải trang bị phần mềm thứ ba để có thể dễ dàng tạo và thực hiện giải nén các tập tin này khi cần thiết.

Nếu như ở Windows có những phần mềm giải nén miễn phí như 7zip, B1 Free Archiver, jZip… thì trên Mac cũng được các nhà phát triển cung cấp các ứng dụng giái nén miễn phí này. Vậy đó là những phần mềm nào thì bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây.

Những phần mềm giải nén miễn phí trên Mac

The Unarchiver for Mac

nen va giai nen tren mac

The Unarchiver for Mac là một ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí và cho phép bạn có thể dễ dàng giải nén các định dạng thông dụng như rar, zip, tar,…. trên máy tính Mac. Ngoài ra, phần mềm cũng cung cấp tính năng chia nhỏ tập tin có dung lượng lớn và đọc được các file có định dạng như ISO, BIN,…

Bạn có thể tải ứng dụng này dành cho Mac trên AppStore tại đây.

Ứng dụng iZip

nen va giai nen tren mac

iZip là ứng dụng nhỏ gọn và được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, ứng dụng sẽ khiến bạn ngạc nhiện bởi những tính năng và sự hiệu quả mà nó mang lại. Với công nghệ giải nén tốt nhất và mới nhất, iZip cho phép bạn nén, bảo mật và chia sẻ tập tin của bạn một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các tính năng chính:

  • Lưu trữ xuất hiện như lưu trữ di động
  • Hổ trợ mã hóa các tập tin lớn.
  • Chia sẻ dữ liệu an toàn.
  • Tự động cập nhật
  • Hổ trợ các định dạng nén phổ biến như Zipx, RAR, TAR, tar.gz ,….

Bạn có thể tại và cài đặt iZip thông qua trang chủ của phần mềm tại đây.

Ứng dụng UnRarX

nen va giai nen tren mac 3

UnRarX là ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí dành cho máy tính Mac, phần mềm sẽ giúp bạn nhanh chóng giải nén các file có định dạng .rar. Phần mềm có giao diện khá đơn giản và dễ dàng sử dụng khi được hỗ trợ tính năng kéo và thả. Ngoài ra, UnrarX còn hổ trợ các định dạng nén thông dụng khác.

Bạn có thể tải và cài đặt UnrarX thông qua liên kết tại đây.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số phần mềm nén/giải nén khá tốt khá dành cho macOS, chẳng hạn như Archiver, BetterZip,…

Lời kết

Đây là những ứng dụng miễn phí có thể giúp bạn thực hiện tạo và giải nén các file có định dạng .rar, .zip, 7zip, .tar,… Hiện tại mình đang sử dụng UnarChiver For Mac và cảm thấy rất hài lòng. Tuy nhiên nếu như bạn biết thêm phần mềm miễn phí nào đó hữu ích, hãy chia sẻ cùng mình thông qua bình luận dưới đây.

Theo Omghowto.com

Chúc bạn thành công!

Tags:

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo