Săn Deal NgayLazMall Sale Hàng Hiệu: Giảm Đến 50%


Xem Chi Tiết - Thu THập Mã Free Ship Shopee Đến 55K
Lấy Mã NgayMã Unica 50% Độc Quyền & Số Lượng Áp Dụng Có Hạn.


Thu Thập Ngay[HOT] Mã FreeShip Đến 50K tại Lazada DUY NHẤT HÔM NAY


Tự động xóa thư rác email & Spam Mail trên Gmail hiệu quả

Đại đa số người dùng Gmail đều tỏ ra rất khó chịu với thư rác, spam mail trong hộp thư của mình. Khi đó chúng ta phải mất rất nhiều thời gian để check và xóa thư spam này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể rảnh tay hơn, check mail thoải mái hơn khi thiết lập gmail của mình xóa tất cả spam mail tự động.

Đối với người dùng ít sử dụng Gmail thì việc chặn hay xóa thư rác không quá quan trọng, tuy nhiên đó lại là vấn đề với những người thường xuyên sử dụng thư điện tử. Để khắc phục, nhiều người sử dụng đến những phần mềm hỗ trợ quản lý, lọc và chặn thư rác.

Thế nhưng phần mềm chỉ có tác dụng với máy tính cá nhân, nếu sử dụng trên các máy tính khác thì bạn sẽ phải cài đặt công cụ này. Hơn nữa, nếu bạn check mail trên nền tảng di động thì càng khó sử dụng phần mềm kiểm soát email spam. Giải pháp tốt nhất đó là sử dụng công cụ được tích hợp ngay trên gmail, đó là bộ lọc spam mail.

Spam mail là gì?

Spam mail là các thư điện tử xuất hiện trong hộp thư mà không được sự đồng ý hay mong muốn của chủ sở hữu. Phần lớn thư spam có nội dung phản cảm, bực bội, thư quảng cáo, lừa đảo gây khó chịu cho người dùng. Một số thư kiểu này sẽ được đưa vào mục spam, tuy nhiên để loại bỏ thư rác, spam mail người dùng cần phải can thiệp. Tóm lại, spam mail là những thư điện tử gây khó chịu cho người nhận.

Cách xóa email spam tự động trên Gmail

Bước 1. Đầu tiên bạn cần truy cập vào tài khoản Gmail của mình, trên cửa sổ chính của gmail các bạn click vào biểu tượng răng cưa ở góc phải màn hình.

xoa thu rac spam tu dong tren gmail

Một cửa sổ hiện ra, bạn nhấn vào Cài đặt như hình bên dưới.

xoa thu spam tren gmail

Bước 2. Lúc này trang cài đặt chính của gmail sẽ hiện lên. Tại đây các bạn nhấn vào tùy chỉnh Bộ lọc và địa chỉ bị chặn như hình bên dưới.

xoa thu rac tren gmail

Bước 3. Tiếp túc nhấn vào Tạo bộ lọc mới như hình sau đây.

xoa thu rac thu spam gmail tu dong

Bước 4. Một cửa sổ pop-up sẽ hiện lên, bạn nhập vào ô Có các từ cụm từ In:spam sau đó nhấn vào Tạo bộ lọc với tìm kiếm này như hình sau.

xoa thu rac gmail tu dong

Bước 5. Tích chọn những nội dung trong mục Khi thư đến phù hợp với tìm kiếm này và nhấp vào Tạo bộ lọc. Điều này này rà soát và ngăn chặn và xóa nội dung spam mail tự động trên gmail.

xoa thu spam gmail tu dong

Kết lại

Như vậy chỉ sau một vài bước thao tác cài đặt là chúng ta đã loại bỏ thư rác, spam mail hoàn toàn tự động và hiệu quả. Kể từ giờ, khi bạn check mail sẽ thoải mái hơn rất nhiều khi không phải tìm và lọc thư quan trọng, không phải thao tác xem thư spam và xóa nó như trước. Ngoài ra, để sử dụng Gmail hiệu quả chúng ta có khá nhiều thủ thuật hay, các bạn hãy đón chờ vào những bài viết tiếp theo nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo