Tự động giảm âm lượng trên Mac khi gập máy ở chế độ sleep

Rate this post

Nếu bạn đang dùng Mac thì chúng ta thường có thói quen gập máy lại nếu có việc gì đó như họp, gặp khách hàng,… Tuy nhiên, nếu ở phiên làm việc trước đó thì bạn đang nghe nhạc hoặc xem video thì khi mở Mac lên thì Mac sẽ tiếp tục phát ra âm thanh, video mà bạn đã mở trước đó. Việc này đối khi sẽ gây phiền đến mọi người xung quanh.

Nếu như bạn muốn Mac tắt hẳn âm thanh thì Topthuthuat xin giới thiệu đến bạn ứng dụng AutoVolumn. Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

Sau khi tải vê, tiến hành giải nén và Copy nó vào thư mục Applications trên Finder. Giao diện AutoVolumn khá dễ sử dụng và thân thiện với các tính năng chính:

ung dung mac

Source: Copyright © 2017 Jesse Claven

  • A. Bật/Tắt tính năng tự động điều chỉnh âm lượng của Mac.
  • B. Bật/Tắt ứng dụng khởi động cùng Mac. Ứng dụng này hầu như không chiếm tài nguyên hệ thống, nếu như bạn thường xuyên sử dụng Mac để làm việc trong văn phòng hoặc những nơi đông người thì có thể check vào Start at Login.
  • C. Target Volume: Điều chỉnh âm lượng của máy khi đóng lại.

Sau khi đã thiết lập phù hợp, bạn hãy đóng ứng dụng lại và bây giờ sau mỗi lần gập máy và mở lên sử dụng thì âm thanh sẽ được phát với mức mà bạn đã tuỳ chỉnh. Bạn đã sử dụng ứng dụng này chưa và nó có hữu ích không thì đừng quên để lại bình luận dưới đây nhé.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo