Top 8 Trang Web Quét Và Diệt Virus Online Tốt Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Hầu hết các máy tính PC hoặc Mac đều được cài đặt sẵn một số loại phần mềm chống vi-rút. Có thể đó là chương trình Windows Defender hoặc công cụ gì đó khác bên trong hệ thống. Nhưng không có phần mềm diệt virus nào có thể bắt được mọi thứ, đặc biệt là những dữ liệu trên Internet.

Nếu bạn nghi ngờ có điều gì đó lạ đang xảy ra với máy tính của mình hoặc cần một công cụ cụ có thể quét dữ liệu online, hãy thử một trong các trang web quét và diệt vi-rút trực tuyến miễn phí này.

Trang web quét & diệt virus trực tuyến là gì?

Quét vi-rút trực tuyến giống như một trang web sẽ quét máy tính của bạn, điều đó đã từng xảy ra trước đây. Giờ đây, hầu hết các trình duyệt web đều chạy trong sandbox (một cơ chế bảo mật để phân tách các chương trình đang chạy) của chúng để ngăn các trang web truy cập vào các phần khác trong máy tính của bạn.

Trình quét và diệt vi-rút trực tuyến là một chương trình nhỏ có thể tải xuống, không cài đặt như một chương trình thông thường. Đó là một tệp thực thi chạy giống như một ứng dụng di động. Ứng dụng có thể giao tiếp với trang web của nhà sản xuất ứng dụng để định nghĩa vi rút hoặc gửi kết quả đến máy chủ của họ để phân tích. Sau khi quét xong, bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ chương trình.

Công cụ quét vi rút trực tuyến miễn phí

Hãy coi đây là một sự lựa chọn khác, bởi không ai dám chắc chắn các công cụ diệt virus mạnh mẽ không bao giờ mắc sai lầm. Hơn nữa, chúng miễn phí. Nếu bạn không phải trả tiền cho nó, tại sao không thử sử dụng nó?

Công cụ quét của ESET

Máy quét trực tuyến miễn phí của ESET là một tệp thực thi có thể tải xuống. Máy quét gọi về các máy chủ của ESET để lấy các định nghĩa virus mới mỗi khi nó chạy. Bạn truy cập vào địa chỉ này để tải file cài đặt công cụ của ESET.

quét virus trực tuyến miễn phí của ESET

Đặc điểm:

 • Ba cấp độ quét: Toàn bộ, Nhanh chóng và Tùy chỉnh.
 • Có thể được thiết lập để cảnh báo, cách ly hoặc không cách ly vi rút nghi ngờ.
 • Có thể được thiết lập để thực hiện quét vi rút hàng thángnếu tệp thực thi không bị xóa.

Chức năng của công cụ quét của ESET

Quét trực tuyến và miễn phí F-Secure

F-Secure là một cái tên nổi tiếng khác trong lĩnh vực chống vi-rút. Máy quét trực tuyến miễn phí của họ đơn giản như 1-2-3. Nhấp vào nút Run now trên trang web của họ, chạy tệp thực thi được tải xuống và ứng dụng sẽ quét và loại bỏ bất kỳ vi-rút nào mà ứng dụng tìm thấy.

Quét vi rút trực tuyến và miễn phí F-Secure

Vào cuối quá trình, có một liên kết để tải xuống ứng dụng chống vi-rút có thể cài đặt miễn phí của họ, nhưng bạn không phải làm điều đó. Hãy xóa tệp thực thi nếu bạn muốn loại bỏ nó khỏi máy tính của mình.

Đặc điểm:

 • Quét và diệt vi rút đơn giản.
 • Quét nhanh.

Đặc điểm của F-Secure

Công cụ Panda Cloud Cleaner

Panda Cloud Cleaner là một cái tên dễ thương, nhưng lại là công cụ quét virus trực tuyến rất mạnh mẽ. Đây là công cụ không được nhiều người biết tới nhưng lại khá quen thuộc với giới CNTT, nó xuất hiện từ năm 1998.

Quét virus online với Panda

Cloud Cleaner gửi kết quả quét trở lại máy chủ của Panda, nơi dữ liệu sẽ được phân tích. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn khó chịu.

Đặc điểm:

 • Các công cụ nâng cao: Diệt tất cả các tiến trình, Mở khóa tệp, Gửi tệp tới Panda
 • Tùy chọn nâng cao: Quét vi rút khu vực khởi động.
 • Thực hiện các đề xuất làm sạch hệ thốngvà tệp không xác định như một phần của quá trình quét.

Đặc điểm của trình quét virus panda

Công cụ Norton Power Eraser

Norton Power Eraser, một trình quét vi-rút mạnh mẽ mà bạn có thể tải xuống và xóa dễ dàng khi hoàn tất. Nó hoạt động rất nhiệt tình và có khả năng đề xuất sai kết quả. Vì vậy bạn cần thận trọng để không bị xóa nhầm tệp hoặc chương trình trên máy tính.

trình quét vi-rút mạnh mẽ Norton

Đặc điểm:

 • Cập nhật mỗi khi nó chạy.
 • Quét ứng dụng không mong muốn.
 • Quét toàn bộ hệ thống.
 • Quét đa khởi động cho các hệ thống có nhiều hệ điều hành Windows.
 • Quét ghi nhật ký.
 • Quét rootkit.

Đặc điểm của trình quét vi rút Norton

Quét tệp và lỗ hổng bảo mật trực tuyến

Có những trang web trực tuyến khác có thể quét nhiều loại vi-rút và lỗ hổng bảo mật trên các tệp, trang web, máy tính của bạn và mạng gia đình. Các trang web này không thể loại bỏ vi-rút hoặc sửa các lỗ hổng bảo mật của bạn nhưng chúng có thể đưa ra các đề xuất cho bạn.

Trình quét tệp tin VirusTotal

Bạn đã tải xuống một ứng dụng mới thú vị nhưng bạn muốn đảm bảo rằng ứng dụng đó sạch sẽ trước khi chạy. Bạn có thể kiểm tra nó bằng bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào bạn đã cài đặt, nhưng sử dụng VirusTotal sẽ chuyên biệt hơn.

Trình quét tệp tin VirusTotal

Chỉ cần chọn tệp cần quét và VirusTotal kiểm tra tệp đó với hơn 70 máy quét chống vi-rút và dịch vụ danh sách đen. Sau đó, họ sẽ cung cấp cho bạn kết quả.

Quét vi rút tập tin trực tuyến với VirusTotal

Quét cổng TCP Shields Up

TCP Shields UP là một công cụ cũ nhưng chức năng còn rất tốt. Shields Up sẽ quét 1056 cổng TCP đầu tiên trên máy tính của bạn và cho bạn biết chúng đang mở (xấu), đóng (tốt) hay ở chế độ ẩn (có thể tốt hơn).

Quét cổng TCP Shields Up

Cổng là các lối vào và ra khỏi máy tính của bạn. Nếu bạn không sử dụng một cổng nào đó, nó sẽ được đóng lại.

Shields Up sẽ quét 1056 cổng TCP đầu tiên trên máy tính

Sucuri – Quét bảo mật trang web

Công cụ Sucuri là trình quét lỗ hổng và phần mềm độc hại trên trang web rất tốt cho chủ sở hữu trang web. Kiểm tra trang web của bạn để tìm vi rút, danh sách đen, phần mềm độc hại và các lỗ hổng bảo mật khác trong vài giây. Sucuri sẽ chỉ đưa ra các khuyến nghị về cách khắc phục các vấn đề mà nó tìm thấy.

Sucuri - Quét trang web

TrendMicro HouseCall cho mạng gia đình

TrendMicro HouseCall cho mạng gia đình của TrendMicro sẽ quét mạng gia đình của bạn để cảnh báo bạn về bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào. Nó sẽ cho bạn biết nếu có vấn đề bảo mật với bộ định tuyến WiFi, bất kỳ thiết bị thông minh, điện thoại hoặc máy tính nào ở bất kỳ đâu trong mạng gia đình của bạn. Công cụ có sẵn cho Windows, Mac, iOS và Android.

TrendMicro sẽ quét mạng gia đình của bạn

Trình quét và diệt Virus online miễn phí nào tốt nhất?

Trong những đề cử được nhắc đến trong bài viết này đều có đại diện dành riêng cho từng khía cạnh để bảo vệ máy tính của bạn. Nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn cần thứ gì đó nhỏ gọn và chạy nhanh, F-Secure có thể là công cụ quét vi rút trực tuyến tốt nhất dành cho bạn.

Nếu bạn lo lắng về những thứ trên mạng ngoài thiết bị của mình, TrendMicro HouseCall sẽ phát huy tác dụng. Vấn đề là các tùy chọn này đều tốt và một trong số chúng sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Lời kết

Hy vọng bạn đã chọn được công cụ quét và diệt virus phù hợp với nhu cầu của mình. Điểm mạnh của những phần mềm được đề cập ở đây đó là dễ dàng cài đặt, sử dụng và gỡ bỏ hoàn toàn nếu muốn. Diệt virus và bảo vệ máy tính là vấn đề cần thiết để đảm bảo an toàn cho thiết bị của chúng ta.

Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến nội dung bài viết là các công cụ quét virus online hoặc về virus máy tính, đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Hy vọng các bạn thực hiện thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo