Thủ thuật giúp tăng tốc độ Internet lên 20% trên Windows 10

5/5 - (1 bình chọn)

Mặc định trong các hệ điều hành của Windows 7, Windows 8.1 và cả Windows 10 thì Microsoft luôn trữ 20% tổng dung lượng băng thông của hệ thống để dùng cho các mục đích khác như kiểm soát máy tính của người dùng hoặc dành cho Windows Update để nâng cấp hệ thống.

Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể tăng tốc mạng Internet  bằng việc bỏ đi thông số 20% bị hạn chế này để có thể tải hoặc lướt Web nhanh hơn trên máy tính của mình.

Lưu ý: Nếu như bạn đang sử dụng Internet với tốc độ cao, bạn có thể để mặc định. Và ngược lại nếu mạng Internet khá chậm hoặc bạn không sử dụng tính năng Windows Update thì bạn có thể vô hiệu hoá tính năng này thông qua hướng dẫn dưới đây.

Cách tăng thêm 20% tốc độ Internet trên Windows

internet

Trước tiên, bạn hãy mở cửa sổ Run trên Windows bằng cách vào Start >> Run hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Tại giao diện Run, bạn nhậ dòng lệnh dưới đây và nhấn Enter

 gpedit.msc

tang 20 internet

Giao diện Local group policy editor xuất hiện. Bạn chọn Computer Configuration >> Administrative Templates >> Network >> QOS Packet Scheduler >> Nhấp double chuột vào dòng Limit Reservable Bandwidth trong giao diện phía bên phải.

tang 20 internet

Thông thường thì chế độ này sẽ được đặt là Not configured nhưng nó vẫn giữ 20% tổng lượng băng thông, bạn hãy thay đổi bằng cách chọn Enable, tại mục Options >> Bandwidth limit (%) bạn để là 0.

tang 20 internet

Cuối cùng chọn vào Apply để lưu lại thay đổi. Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng được 100% băng thông kết nối Internet. Hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra kết quả vừa thực hiện nhé.

Ngoài ra, để tăng tốc kết nối Internet thì bạn cũng có thể tìm DNS tốt nhất và tiến hành thay đổi cho máy tính. Vậy làm sao để tìm dãy DNS tốt nhất và tại sao đổi DNS trên máy tính lại có thể giúp tăng tốc Internet thì mời các bạn cùng xem lại bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ tại đây.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được những cách giúp tăng tốc kết nối Internet cho máy tính thông qua mẹo nhỏ này rồi đúng không? Và sau khi thực hiện thì tốc độ Internet của bạn như thế nào? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi trong phần bình luận dưới nhé!

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo