Thiết kế website là gì? Vì sao doanh nghiệp cần Website

5/5 - (1 bình chọn)

Với sự bùng nổ của công nghệ 4.0, Webisite ngày càng phát triển. Chính vì thế tạo cho một Website là điều mà doanh nghiệp nào cũng cần. Bất kể bạn là doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Vậy website là gì, và nó có những lợi ích gì, và Website hoạt động ra sao? Để hiểu thêm chúng tôi mời bạn xem qua bài viết này nhé!

Thiết kế web là gì?

Thiết kế web là thứ tạo ra giao diện tổng thể khi bạn đang sử dụng một trang web. Đó là quá trình lập kế hoạch và xây dựng các yếu tố của trang web của bạn, từ cấu trúc và bố cục đến hình ảnh, màu sắc, phông chữ và đồ họa.

Thiết kế web có nhiều thành phần làm việc cùng nhau để tạo ra trải nghiệm hoàn chỉnh của một trang web, bao gồm thiết kế đồ họa, thiết kế trải nghiệm người dùng, thiết kế giao diện, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tạo nội dung. Những yếu tố này xác định giao diện và hoạt động của một trang web trên các thiết bị khác nhau. Hãy xem hướng dẫn chuyên sâu về xây dựng trang web này nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về toàn bộ quy trình.

Khác nhau giữa Thiết kế web và phát triển web

Thiết kế web khác với phát triển web, đó là mã hóa thực tế để làm cho một trang web hoạt động. Khi bạn đang xây dựng một trang web, bạn cần cả thiết kế web và phát triển web. Mặc dù bạn có thể tìm thấy các nhà thiết kế web cũng là nhà phát triển web và UX, nhưng đây là những bộ kỹ năng riêng biệt.

  • Các nhà thiết kế web – lấy ý tưởng của bạn và biến chúng thành một bản mô hình cho thấy trang web tương lai của bạn sẽ như thế nào. Các nhà thiết kế web xử lý phần sáng tạo của việc thiết kế một trang web.
  • Các nhà phát triển web – đôi khi còn được gọi là kỹ sư hoặc lập trình viên – sử dụng mô hình mà nhà thiết kế web của bạn đã tạo và dịch nó sang ngôn ngữ mã hóa để có thể hiển thị trên web. Họ làm cho trang web hoạt động, thường có nghĩa là các tiện ích con mã hóa tùy chỉnh và các công cụ khác.
  • Nhà phát triển trải nghiệm người dùng, còn được gọi là nhà phát triển UX, là người làm cho trang web của bạn thân thiện với người dùng. Họ có kỹ năng kỹ thuật cũng như kỹ năng thiết kế và đặt họ làm việc để tạo ra các trang web thu hút và giữ khách truy cập.

Tại sao thiết kế web lại quan trọng?

Ấn tượng đầu tiên thực sự quan trọng. Chúng tôi không thể nhấn mạnh đến điểm này. Nếu một Website không có trang Web…trông thật lạc hậu so với doanh nghiệp khác phải không?

Những khách hàng tiềm năng tìm kiếm thương hiệu của bạn trên web và không tìm thấy gì có thể nghĩ rằng bạn đã ngừng kinh doanh.

Nếu họ tìm kiếm và tìm thấy thứ gì đó phụ, họ sẽ có ấn tượng rằng bạn không quan tâm nhiều đến công ty hoặc sản phẩm của mình.

Hãy biến mọi mối quan hệ bắt đầu trên trang web của bạn trở thành một mối quan hệ tuyệt vời bằng cách thiết kế web phù hợp.

Bây giờ bạn đã biết cái gì và ai là ai, chúng ta hãy xem xét một số dấu hiệu cho thấy thiết kế web tuyệt vời và điều gì phân biệt nó với thiết kế web không quá tuyệt vời.

Thiết kế web tốt trông như thế nào?

Một trang web được thiết kế tốt là một trang web hoàn toàn tạo ra trải nghiệm mà khách truy cập của bạn đang tìm kiếm.

Thiết kế web hoạt động là thiết kế web chuyển đổi. Trong webspeak, “chuyển đổi” có nghĩa là yêu cầu người dùng thực hiện một hành động cụ thể. Khi người dùng thực hiện một hành động mà trang web của bạn thiết lập để họ thực hiện, trang web của bạn đã thực hiện chuyển đổi.

Chuyển đổi có thể là bất kỳ điều gì, chẳng hạn như đăng ký nhận bản tin, mua hàng, mở tài khoản hoặc truy cập nhiều nội dung hơn trên trang web.

Những điều cần tránh khi thiết kế web

Hình ảnh và hình nền gây mất tập trung. Theo nguyên tắc chung, hãy tránh xa nền lát gạch. Mặc dù có một số trường hợp chọn lọc trong đó nền lát gạch có thể là một lựa chọn tốt, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng gây mất tập trung.

Thiết kế không đáp ứng. Ngày nay, trang web của bạn chỉ cần đáp ứng trên thiết bị di động.

Các liên kết và nút không rõ ràng. Khách truy cập không cần phải tìm kiếm các liên kết và nút, họ sẽ có thể nhanh chóng xem những hình ảnh và đoạn văn bản nào sẽ đưa họ đến các trang mới hoặc xác nhận lựa chọn của họ. Tương tự, người dùng sẽ có thể nhận ra các trường có thể điền rõ ràng.

Ảnh cổ phiếu chung chung hoặc không liên quan và văn bản phụ mà không có thông tin có giá trị.

Chọn công ty thiết kế web

Với tôi để chọn 1 website nó cần nhiều yếu tố. Cũng có thể tôi khó tính nên mới đòi hỏi như vậy. Nhưng biết làm sao được khi mỗi sản phẩm mình đặt hàng nó phải chỉnh chu phải không.

Vậy công ty đó phải đáp ứng là: đã làm bao nhiêu dự án rồi, đã có kinh nghiệm bao lâu, hoặc là có website mẫu để tôi vào lựa chọn không. Giá cả và bảo hành ra sao….

Đấy tiêu chí nhiều không, nhưng không phải không có công ty đáp ứng điều này. VFFTECH JSC sẽ đáp ứng những tiêu chí khó nhất cho bạn. Với hệ thống giao diện dày đặc, 9 năm hoạt động, kinh nghiệm dồi dào…Có thể nói đây là công ty “GẠO CỘI’” trong dịch vụ thiết kế website.

Nếu bạn không tin hay truy cập link này: https://vfftech.com/dich-vu/thiet-ke-web/ để xem những lời tôi nói đúng không nhé.

Lời kết

Bài viết này chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn định nghĩa về thiết kế web. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hẹn gặp lại bài viết sau.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo