Sửa 99% Lỗi USB Bị Nhiễm Virus Chỉ Hiện Shortcut 1KB

4.6/5 - (26 bình chọn)

USB là thiết bị di động thường được dùng để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, USB thường gặp nhiều lỗi, bao gồm lỗi Shortcut 1 KB khi kết nối USB với máy tính. Khi mở USB, bạn sẽ không thấy dữ liệu nào được lưu trên đó.

Vậy bạn cần phải làm gì khi gặp vấn đề này? Khi bị lỗi USB chỉ hiện 1KB trên máy tính thì bạn đừng vội Format (Định dạng) lại USB. Bởi như thế dữ liệu của bạn có thể sẽ hoàn toàn biến mất. Bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây nhằm giúp USB của có thể sử dụng lại bình thường trên máy tính nhé!

Cách sửa lỗi USB chỉ xuất hiện Shortcut 1KB

usb hien shortcut 1kb

Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách thực hiện nhằm khắc phục lỗi này.

Sử dụng câu lệnh trong CMD

Trước tiên, bạn có thể vào Start >> Gõ CMD vào ô tìm kiếm hoặc vào Run (Tổ hợp phím Windows + R) >> Nhập CMD và Enter.

usb hien shortcut 1kb

Sau đó, bạn hãy vào MyComputer và xem ổ USB có tên là ổ E hoặc F hoặc G,…. Sau đó, nhập (Tên USB):

usb hien shortcut 1kb

Trong ví dụ này là ổ G.

Mình sẽ nhập: G:

Sau đó Enter.

Tiếp đến, bạn hãy nhập dòng lệnh sau và Enter:

attrib -s -h /s /d

Sau vài giây, một Folder xuất hiện không tên xuất hiện trong USB. Hãy mở Folder này để xem những file đã có trên USB của bạn. Khi đó, bạn hãy di chuyển các tập tin trở đến nơi mà bạn muốn.

Sử dụng tiện ích Attrib BKAV

Bạn có thể tải tiện ích này thông qua liên kết này.

Sau khi tải về hoàn tất, bạn tiến hành mở phần mềm lên. Tại giao diện chính của phần mềm, bạn chọn nútChọn Thư Mục. Sau đó tìm đến ổ USB đang bị lỗi 1KB.

usb hien shortcut 1kb

Cuối cùng, chọn Nút Hiện các file ẩn. Sau khi thực hiện, bạn có thể truy cập lại USB bình thường được rồi đấy.

Lời kết

Như vậy bạn đã nắm được 2 cách có thể giúp giải quyết được lỗi USB chỉ hiển thị shortcut 1KB rồi phải không! Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được lỗi mà bạn đang gặp phải. Trong trường hợp có giải pháp khắc phục nào hiệu quả và nhanh hơn, đừng quên chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới đây nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác liên qua đến USB rất hữu ích mà mình đã từng chia sẻ trong các bài viết dưới đây.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

19 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo