Sửa Lỗi Trình Duyệt Chrome Không Gõ Được Tiếng Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Tôi đã từng gõ tiếng Việt một cách bình thường trên trình duyệt Chrome, nhưng trong thời gian gần đây, dù đã bật Unikey, tôi không thể gõ tiếng Việt nữa. Anh/Chị Topthuthuat nào biết cách khắc phục lỗi này giúp tôi với.

Khi sử dung trình duyệt Chrome thì ắc hẳn cũng sẽ có lúc bạn gặp phải lỗi không gõ được tiếng Việt sau một thời gian dài sử dụng Windows.

  1. Trước tiên, hãy kiểm tra xem bạn đã cài đặt bộ gõ Tiếng Việt Unikey vào máy tính hay chưa? Nếu có rồi, hãy mở xem ở Thanh Taskbar xem biểu tượng Unikey có hiện hay không? Nếu không hiện, bạn hãy tìm và mới lại thông qua nút Search trên Windows 10 hoặc Windows 11.
  2. Trong trường hợp đã mở rồi, hãy mà vẫn không gõ được tiếng Việt thì bạn cần chuyển sang chế độ gõ từ E sang V. Nếu vẫn không được, hãy khởi động lại máy tính là sẽ giải quyết được vấn đề.

Ngoài ra, để khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt trên Chrome, bạn có thể tham khảo cách sau:

Bước 1: Bạn hãy tải và cài đặt bộ gõ tiếng việt Unikey mới nhất phù hợp với phiên bản Windows đang sử dụng là Windows 32bit hoặc 64bit. Bạn có thể xem lại bài viết cách cài đặt Unikey.

chrome khong go duoc tieng viet

Bước 2: Tại giao diện chính của Chrome, chọn vào biểu tượng ba gạch ngang ở phía trên góc phải >> Chọn Settings

chrome khong go duoc tieng viet

Tại giao diện Settings, bạn chọn vào Show advanced settings

chrome khong go duoc tieng viet

Kéo và tìm đến mục Web Content. Chọn vào Customize fonts

chrome khong go duoc tieng viet

Trong giao diện Fonts and encoding, bạn chọn vào mũi tên và chọn vào Unicode (UTF-8) >> Chọn Done

chrome khong go duoc tieng viet

Đến đây, bạn có thể khởi động lại trình duyệt Chrome và thực hiện gõ tiếng việt trên Chrome. Thông thường thì lỗi này sẽ được khắc phục sau khi thực hiện hoàn tất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn về cách đánh máy bằng 10 ngón hoặc cách gõ tiếng việt bằng kiểu Telex mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây.

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo