Sử dụng Terminal tạo USB cài đặt OS X 10.10 Yosemite

1/5 - (1 bình chọn)

Như các bạn đã biết thì ngay bây giờ OS X Yosemite đã cho phép tải hoặc nâng cấp miễn phí từ phiên bản Mac trước đó. Ở bài viết trước, Topthuthuat đã hướng dẫn các bạn cách tạo usb cài đặt OS X Yosemite bằng phần mềm thứ ba là DiskMarker X khá đơn giản. Và tiếp tục về thủ thuật tạo bộ cài đặt trên USB, trong bài viết này bạn sẽ biết cách sử dụng Terminal để tạo USB chứa bộ cài đặt OS X Yosemite dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Yêu cầu chuẩn bị

  1. Bộ cài đặt Mac OS X từ AppStore: Install OS X Yosemite.app
  2. USB có dung lượng lớn hơn 8GB.

Các bước tạo USB cài đặt Yosemite bằng Terminal

Bước 1: Định dạng lại USB

Trước tiên, bạn hãy mở Disk Utility từ Launchpad, chọn vào ổ USB >> Thẻ Erase. Tại mục Format >> Chọn Mac OS Extended (Journaled) và Name = Untitled. Cuối cùng chọn vào nút Erase…

tao usb cai yosemite

Tiếp đến, bạn chọn sang thẻ Partition. Tại mục Partition Layout, bạn chọn vào tùy chọn phía dưới.

tao usb cai yosemite

Chọn vào GUID Partition Table >> OK. Chọn Apply để hoàn tất quá trình định dạng lại USB.

tao usb cai yosemite

Bước 2: Sử dụng Terminal để tạo bộ cài đặt OS X Yosemite

Di chuyển bộ cài đặt đã tải về trên máy tính vào thư mục Applications.

tao usb cai yosemite

Tiếp đến, bạn hãy mở Terminal lên và copy dòng lệnh sau vào >> Enter.

sudo /Applications/Install\ OS\ X\ Yosemite.app/Contents/Resources/createinstallmedia --volume /Volumes/Untitled --applicationpath /Applications/Install\ OS\ X\ Yosemite.app --nointeraction

tao usb cai yosemite

Tiếp đến hãy nhập mật khẩu máy quá trình tạo USB cài đặt bắt đầu. Bây giờ, bạn chỉ cần chờ trong ít phút đến khi trong Terminal xuất hiện chữ Done như hình trên.

Lời kết

tao usb cai yosemite

Đến đây, chắc có lẽ bạn đã biết thực hiện cách tạo USB cài đặt MAC OS X Yosemite rồi đúng không? Chỉ với vài bước đơn giản và không cần phải sử dụng phần mềm thứ ba khác. Có một lưu ý đó chính là các bạn hãy thực hiện giống từng bước như hướng dẫn để không bị lỗi phát sinh. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm một cách tạo USB cài Mac hiệu quả nữa!

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo