Giải quyết khi cài đặt lại Windows 10 dung lượng ổ C rất lớn

Rate this post

Có thể bạn giúp tôi giải quyết một vấn đề như sau? Gần đây, tôi vừa mới cài đặt lại Windows 8.1 vì phiên bản Windows trước đó của tôi hoạt động chậm và thường xuyên bị đứng. Bạn có thể giải thích cho tôi nguyên nhân gây ra điều này và các giải pháp để khắc phục tình trạng này được không?

Thông thường sau khi cài đặt lại Windows mới thì nếu như bạn không thực hiện xoá dữ liệu của trong quá trình cài đặt ắc hẳn sau khi cài đặt xong thì dung lượng của ổ đĩa hệ thống thông thường là ổ C sẽ có dung lượng rất lớn và thường lớn hơn 10GB. Đó là lý do mà bạn cần phải lưu ý trong quá trình thực hiện cài đăt mới lại Windows.

Vậy là sao để có thể khắc phục?

Nếu như bạn chưa thực hiện xoá dữ liệu trong quá trình cài đăt thì tại ổ đĩa hệ thống trong Windows mới sẽ xuất hiện một thư mục Windows.old. Để giảm bớt dung lượng ổ đĩa bạn chỉ cần xoá thư mục Windows.old này đi. Tuy vậy, bạn không thể xoá thư mục này bằng cách chọn vào và nhấn Delete được.

windowsold

Ở bài viết trước, Topthuthuat đã từng có bài viết hướng dẫn khá chi tiết. Bạn có thể tham khảo lại bài viết khá chi tiết về cách xoá thư mục Windows.old

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo