Samsung J7 Prime Lỗi Cảm Ứng Và Những Điều Cần Biết

4.5/5 - (4 bình chọn)

Bạn đang gặp một lỗi rất khó chịu với chiếc điện thoại của mình? Samsung J7 Prime lỗi cảm ứng đang đem lại nhiều phiền toái cho bạn? Hãy cùng mình tìm hiểu về những điều liên quan và cách khắc phục khi gặp tình trạng này qua bài viết bên dưới.

Đau đầu với tình trạng J7 Prime lỗi cảm ứng

Trước đây mình cũng đã từng sử dụng Smartphone này nên phần nào cũng hiểu được cảm giác mà bạn đang gặp phải. Mình cảm nhận chiếc J7 Prime khá hoàn hảo từ ngoại hình cho đến hiệu suất, và đã rất hài lòng. Mọi chuyện dừng lại ở đây có hay hơn không, nhưng đời không như là mơ.

Khi mình tải Liên Quân Mobile về, chắc nhiều bạn cũng đang chơi tựa game này phải không nhỉ? Lúc đầu chơi khá là mượt mà, nhưng dần dần khi máy nóng lên thì các thao tác bắt đầu bị ngắt quãng. “Chắc là do game lag thôi” Mình tự nhủ nhưng khi nhìn lên Ping thì vẫn bình thường. Lỗi cảm ứng J7 Prime bị loạn này liên tiếp xảy ra là mình phát bực.

Xem qua video sau (Phút 7:18) và coi thử có phải bạn cũng đang gặp rắc rối này không.

Apologies, but you haven’t provided any text for me to rephrase.

Sau một thời gian tìm hiểu về sự cố J7 Prime lỗi cảm ứng thì mình thấy rất nhiều bạn cũng gặp phải lỗi này. Để rõ hơn thì bạn có thể tham khảo qua bài thảo luận của thành viên ở Tinhte. Thậm chí ngay cả trên diễn đàn hỗ trợ của Samsung cũng có nhiều người đang gặp lỗi này (Xem tại đây).

Vậy cần làm gì khi J7 Prime lỗi cảm ứng

Bên dưới đây là một số điều bạn có thể nghĩ đến khi J7 Prime lỗi cảm ứng. Những điều này là đúc kết từ kinh nghiệm của mình mà ra, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

samsung j7 prime loi cam ung phai lam sao

Biện pháp tạm thời khi J7 Prime bị lỗi cảm ứng

Đây là một trong số những phương án chửa cháy mà thôi, không thể khắc phục triệt để được lỗi cảm ứng J7 Prime.

  1. Reset máy.
  2. Tối ưu J7 Prime, tắt những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.
  3. Máy nóng thì không nên chơi game.

Mục đích cũng là né tránh việc làm máy nóng lên gây loạn cảm ứng mà thôi. Dưới đây có lẽ là những cách thiết thực hơn bạn có thể áp dụng thủ.

Mang máy đi đổi

Nghe có vẽ hư cấu phải không? Nhưng nếu thật sự máy bạn đang gặp phải vấn đề này trong khi còn thời hạn đổi trả thì cứ mang máy ra cửa hang đã mua trình bày với người ta. Nếu như các bạn mua ở những nơi lớn như Thegioididong hay Fptshop thì hơn 99% là người ta sẽ đổi cho bạn cái mới liền.

Mang máy đến trung tâm bảo hành

mang may den trung tam bao hanh samsung

Trong thời gian bảo hành máy bị bất cứ lỗi gì mà mình không rõ nguyên nhân thì tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành gần nhất để được kiểm tra nhé. Để biết được còn bảo hành không thì bạn có thể đọc qua bài viết: Cách kiểm tra thời gian bảo hành điện thoại Samsung.

Nếu đây là lỗi linh kiện thì bạn có thể được thay mới miễn phí (Trường hợp này hơi khó xảy ra).

Cài lại ROM mới cho máy

Nếu bạn đọc kỹ ở những bài thỏa luận ở 2 diễn đàn mà mình đã đưa link trên thì phần nào cũng có thể hiểu được cách khắc phục này nhỉ.

up rom cho j7 prime de khac phuc loi cam ung

Khi mang máy ra trung tâm bảo hành bạn có thể nhờ kỹ thuật cài ROM khác cho J7 Prime. Thông thường up qua OTA khác thì sẽ không còn lỗi này nữa. Bạn nào rành về công nghệ thì có thể nghiên cứu cách tự up ROM, nhưng theo mình tốt hơn nên mang ra TTBH hay hơn.

Đem đến trung tâm sửa chữa điện thoại

Đây là cách cuối cùng mà bạn có thể nghĩ đến cuối cùng khi đã thử qua tất cả các phương án trên. Nếu như J7 Prime lỗi cảm ứng do va đập hay bất cứ nguyên nhân chủ quan nào thì bạn nghĩ tới phương án thay màn hình J7 Prime đầu tiên. Không ai đổi trả và bảo hành trong trường hợp này.

Và như vậy mình đang đưa đến cho bạn những điều nên làm khi gặp tình trạng J7 Prime bị loạn cảm ứng. Hi vọng bài viết này mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Thường xuyên theo dõi chuyên mục thủ thuật để cập nhật thêm nhiều kinh nghiệm hay hơn không chỉ điện thoại mà còn nhiều lĩnh vực khác nữa.

Tags:

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo