Phần mềm nén/giải nén miễn phí tốt nhất: 7-Zip, PeaZip, Bandizip

4.5/5 - (2 bình chọn)

Windows là hệ điều hành được sử dụng khá phổ biến trên toàn thế giới hiện nay nhưng có một thực tế rằng việc nén vài giải nén các tập tin nén như .rar, .zip thì phần đông mọi người đều sử dụng một ứng dụng thứ ba như Winzip, Winrar.

Tuy nhiên, hai phần mềm này đều là những bản trả phí và cách mà mọi người vẫn sử dụng các phần mềm này là tải về từ các trang chia sẻ lậu từ Internet, và đây cũng là việc sử dụng khá rủi ro vì bạn không biết được sẽ có những mã độc hoặc virus nào kèm theo.

Có một tin vui cho bạn đó là hiện nay có vài phần mềm có thể giúp bạn giải nén đa năng những hoàn toàn miễn phí, mời các bạn cùng tham khảo danh sách các phần mềm mà mình đã tổng hợp ngay dưới đây.

Top các phần mềm giải nén miễn phí tốt nhất

Phần mềm 7-Zip

7zip

Chắc chắn rồi, 7-zip là một ứng dụng miễn phí khá đa năng và được sử dụng khá phổ biến. Bạn có thể cài đặt và sử dụng tại bất cứ thiết bị Windows mà bạn muốn mà không lo đến vấn đề bản quyền vì bản thân nó là một phần mềm mã nguồn mở. Xem cách cài dặt và sử dụng phần mềm 7zip.

Phần mềm Bandizip

bandizip

Phần mềm này tuy có dung lượng khá nhẹ nhưng nó khá mạnh mẽ trong việc nén và giải nén tập tin trên máy tính và điều quan trọng nó là một phần mềm hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Những định dạng mà Bandizip có thể nén lại thành các định dạng như ZIP, TAR, TGZ, LZH, ISO, 7Z(7z.001), và EXE. Về khả năng giải nén thì Bandizip có thể làm tất như .RAR, , PMA, TBZ, TBZ2, TGZ,…

Download phần mềm Bandizip tại đây.

Phần mềm Zipware

zipware

Đây là một cái tên khá mới nhưng Zipware mang lại khả năng hổ trợ tất cả các định dạng nén thông dung hiện nay bao gồm cả định dạng mới nhất là RAR5.

Bạn có thể truy cập trang chủ của phần mềm này thông qua liên kết tại đây.

Phần mềm PeaZip

peazip

PeaZip là ứng dụng với giao diện khá thân thiện và nó cũng là một phần mềm mã nguồn mở tương tự như 7-Zip, P7zip. Nó có thể làm việc với nhiều tập tin nén khác nhau với hơn 180 định dạng: 001, 7Z, ACE, ARC, ARJ, BZ2, CAB, DMG, GZ, ISO , LHA, PAQ, PEA, RAR, TAR, UDF, WIM, XZ, ZIP Zipx….

Bạn có thể tải và cài đặt PeaZip thông qua liên kết tại đây.

Phần mềm 8 Zip (Windows 8.1 và Windows 10)

Đây được xem là một trong những ứng dụng khá phổ được dùng trên Windows 8.1 và gần đây nó đã hổ trợ cho Windows 10. 8 zip được phát triển bởi Finebits.

Những tính năng chính của 8 Zip

  • Tạo tập tin nén với các định dạng ZIP, 7z, TAR, GZIP, BZIP2 và XZ
  • Hổ trợ mở và giải nén các tập tin như RAR, ZIP, 7z, Zipx, ISO, BZIP2, GZIP, TAR, ARJ, CAB và các định dạng khác
  • Sử dụng mã hóa AES-256 mạnh mẽ trong 7z và định dạng ZIP
  • Trích xuất tập tin nén
  • Thêm và xóa các tập tin nén

Bạn có thể tải và cài đặt 8 Zip từ Windows Store thông qua liên kết tại đây.

Lưu ý: Bạn cần có tài khoản Microsoft để cài đặt vào máy tính.

Lời kết

Trên đây là những phần mềm giải nén tốt nhất và hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể cài đặt và sử dụng trên máy tính Windows 7, Windows 8.1 và cả Windows 10. Vậy bạn đang sử dụng phần mềm nào và tại sao bạn lại sử dụng phần mềm đó trên máy tính của mình? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới nhé!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo