5 Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất dành cho Windows 10

4.1/5 - (8 bình chọn)

Windows 10 là phiên bản mới nhất của Microsoft và nó cũng được trang bị khá nhiều tính năng mới cũng như sự thay đổi lớn về giao diện. Mặc định, Microsoft cũng đã tích hợp sẵ trình duyệt virus – Windows Defender Antivirus để giúp Windows có khả năng chống lại các virus cũng như các mối đe dọa khác từ Internet. Mặc dù vậy, Windows Defender vẫn còn một vài hạn chế mà việc sử dụng các phần mềm diệt virus thứ ba là một sự cần thiết.

Ngày nay, có khá nhiều phần mềm diệt virus từ các nhà phát triển khác nhau. Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn phần mềm nào phù hợp thì trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp những phần mềm diệt virus miễn phí và tốt nhất dành cho hệ điều hành Windows 10 mà bạn có thể tham khảo.

Các phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows 10

diet virus windows 10

Phần mềm Avast Free Antivirus

diet virus windows 10

Avast là trình diệt virus miễn phí được sử dụng nhiều nhất trên Windows và nó hỗ trợ Windows 10, nghĩa là sẽ không có bất kỳ vấn đề nào khi bạn cài đặt phần mềm Avast Free Antivirus trên Windows 10. Bạn có thể tham khảo lại bài viết về cách cài đặt Avast.

Ngoài việc bảo vệ máy tính khỏi virus, ngăn chặn các phần mềm độc hại, Avast Free Antivirus còn cung cấp các tính năng dọn dẹp hệ thống và ứng dụng để loại bỏ các sự phiền toái từ Internet, điển hình như tiện ích bổ sung trong trình duyệt máy tính.

Phần mềm AVG Free Antivirus

diet virus windows 10

AVG cũng là một trong những phần mềm khá quen thuộc với hầu hết người dùng máy tính Việt Nam. AVG Free Antivirus hổ trợ các lựa chọn giúp bảo vệ cho máy tính Windows có khả năng chống lại virus, các phần mềm độc hại và gián điệp khác.

AVG Free Antivirus còn được kèm theo tính năng tự động quét các địa chỉ website độc hại, các liên kết Facebook và Twitter. Và phiên bản mới nhất của AVG Free Antivirus hoàn toàn tương thích với các thiết bị chạy Windows 10.

Phần mềm McAfee Free Antivirus

diet virus windows 10

McAfee Free Antivirus là phần mềm trong những phần mềm diệt virus khá tốt mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ máy tính của mình. Đây là một phiên bản thu gọn của McAfee Antivirus và nó được phát hành ngay khi Windows 10 chính thức được giới thiệu.

Phần mềm Panda Free Antivirus

diet virus windows 10

Panda Free Antivirus là một trình duyệt virus với ưu điểm là gọn nhé và ít chiếm tài nguyên hệ thống. Và quá trình cài đặt được tối giản và nhanh chóng. Panda Free Antivirus được AV thử nghiệm và đánh giá là một trong những trình diệt virus và bảo về máy tính tốt nhất và an toàn nhất cho người sử dụng.

Nhược điểm duy nhất của Panda Free Antivirus khi thực hiện cài đặt, Panda Free Antivirus đã tịch hợp sẵn thiết lập Yahoo là công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt và thay đổi trang chủ thành MyStart. Chính vì vậy bạn cần bỏ tùy chọn này khi cài đặt Panda Free Antivirus để tránh các phiền phức.

Phần mềm Avira Free Antivirus

diet virus windows 10

Trình virus Avira còn phổ biến hơn cả so với Avast và AVG Antivirus ở một thời gian trước đây. Nhưng ngày nay thì nó không còn phổ biến, tuy nhiên về chất lượng và khả năng bảo vệ máy tính vẫn là tuyệt vời khi nói về các phần mềm miễn phí giúp bảo vệ và ngăn chặn virus cho Windows.

Phần mềm Bitdefender Antivirus Free Edition

diet virus windows 10

Đây là một phiên bản rút gọn của Bitdefender Antivirus. Bitdefender Antivirus Free Edition cho phép bảo vệ máy tính theo thời gian thực, phát hiện và ngăn chặn các chương trình trên Windows đang cố gắng truy cập internet,…

Tóm lại

Đây là tổng hợp những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất dành cho Windows 10 mà bạn có thể tham khảo và cài đặt chúng vào máy tính của mình bất cứ lúc nào. Tuy vậy, nếu như bạn đang cảm thấy hài lòng về một ứng dụng antivirus nào đó, hãy chia sẻ ngay trong bình luận dưới đây, mình sẽ cập nhật lại nội dụng nhằm tạo ra bài viết hữu ích nhất dành cho người dùng Windows 10.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo