Top 8 phần mềm biên tập PDF – Chỉnh sửa PDF miễn phí tốt nhất

5/5 - (1 bình chọn)

PDF đã là một cái tên không còn quá xa lạ với chúng ta bởi nó là định dạng được sử dụng rất phổ biến, từ một cuốn sách khoa học cho tới tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm, hay cả những cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất thế giới hoặc các văn bản được sử dụng trong doanh nghiệp, hầu như đều sử dụng Portable Document Format (Định Dạng tài liệu di động), viết tắt là PDF.

Và dĩ nhiên là định dạng tài liệu này được tích hợp rất nhiều những tính năng vô cùng thuận tiện và hữu ích (cho tất cả các nền tảng khác nhau như Windows, Mac, iOS, Android).

Ngày nay, việc chỉnh sửa, biên tập file PDF trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, nhưng nhiều người không muốn bỏ một khoản phí để mua một phần mềm, ứng dụng trả phí để biên tập PDF. Chính vì vậy trong bài viết sau đây, mình sẽ đưa ra một số phần mềm chỉnh sửa PDF tốt nhất (Best PDF Editor) và miễn phí giúp các bạn biên tập file PDF dễ dàng hơn bao giờ hết.

Những phần mềm chỉnh sửa PDF miễn phí

Phần mềm AbleWord

phan mem bien tap pdf

Mặc dù không đơn thuần là một ứng dụng biên tập chỉnh sửa PDF, ứng dụng này được biết đến là một bộ xử lý nội dung, AbleWorld được xếp hạng đầu tiên trong danh sách này và đó cũng là lý do vì sao nó lại được đánh giá rất cao so với một số ứng dụng khác.

Bạn có thể dễ dàng thêm/xóa bỏ/chỉnh sửa đoạn văn bản và hình anh, kiểm tra chính tả, chèn bảng và khung hình, và nhiều tính năng khác nữa. Đơn giản bạn chỉ cần mở tài liệu PDF cần chỉnh sửa lên, AbleWord sẽ làm công việc còn lại. Ngay sau khi hoàn thành, đừng quên lưu thay đổi bạn đã thực hiện. Thực sự đơn giản và hiệu quả phải không? Ứng dụng này tương thích với Windows.

Phần mềm PDFsam

phan mem bien tap pdf

Đơn giản và dễ sử dụng là điều đầu tiên mà người ta có thể nhận ra ở ứng dụng này. PDFsam là một ứng dụng mã nguồn mở và dĩ nhiên là hoàn toàn miễn phí giúp cho người dùng áp dụng nhiều các hiệu ứng để biên tập tài liệu PDF của mình.

Với phiên bản PDFsam, bạn không chỉ có thể kết hợp và xoay các file PDF mà còn có thể chia chúng thành những phần khác nhau theo nhiều cách khác nhau (ví dụ bằng số trang, bằng bookmarks, hay kích thước). Tất cả các tùy chọn này có thể dễ dàng lựa chọn từ ngay màn hình chính và bạn có thể chỉ định các tham số chi tiết (đường dẫn đầu ra..). Đặc biệt nếu bạn đang kiếm tìm một ứng dụng với nhiều tính năng hơn (tạo mẫu, mã hóa) bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí của PDFsam. Ứng dụng này tương thích với Windows, macOS.

Phần mềm PDF Shaper

phan mem bien tap pdf

Về cơ bản, PDF Shaper là một ứng dụng được dựa trên nền tảng của việc chuyển đổi file PDF thành định dạng tài liệu RTF, có thể chỉnh sửa các tập tin PDF. PDF Shaper bao gồm nhiều các công cụ hiệu quả cho phép bạn áp dụng các hoạt động chỉnh sửa file như hợp nhất, xoay và phân chia trên tài liệu PDF.

Còn hơn thế nữa, phần mềm này cũng có thể trích xuất hình ảnh và đoạn văn bản từ bất kỳ tập PDF nào, xóa bỏ/xoay chuyển các trang riêng lẻ, và chuyển đổi định dạng PDF sang định dạng hình ảnh. Bạn có thể mã hóa chúng bằng việc thiết lập mật khẩu.

Phần mềm PDF-XChange Viewer

phan mem bien tap pdf

Nếu như nhu cầu chỉnh sửa PDF của bạn chủ yếu tập trung vào việc chú thích file PDF thì thực sự PDF-XChange Viewer là một công cụ vô cùng hoàn hảo và mạnh mẽ mà bạn nên thử qua. Các tính năng được tích hợp trong chương trình khiến nó vô cùng dễ dàng sử dụng để thêm các thông tin vào trong PDF.

Nhờ có các công cụ đi kèm với phần mềm mà bạn có thể dễ dàng thêm, chèn các chữ, ghi chú, nhãn ghi chú, vv.. cũng như các hình dạng như hình bầu dục, hình chữ nhật vào trong file PDF. Không chỉ vậy, cũng có những công cụ có thể được sử dụng để đo khoảng cách, chu vi và diện tích khu vực quy định trên các tài liệu. Và thực tế là PDF-XChange Viewer có sẵn phiên bản ứng dụng di động cho bạn sử dụng.

Chú ý: Mặc dù PDF-XChange Viewer có sẵn để tài về ngay bây giờ tuy nhiên phiên bản đã được nâng cấp bằng một phiên bản trả phí được gọi là PDF-XChange Editor. Vì thế, có thể ứng dụng này có thể sẽ không còn có thể tải về trong thời gian tới.

Phần mềm PDFEscape

phan mem bien tap pdf

Một trong những giải pháp dựa trên nền tảng web tốt nhất để chỉnh sửa tài liệu PDF chính là PDFEscape. Ứng dụng này được biết đến bởi có khá nhiều tính năng, và cực kỳ đơn giản để sử dụng. Bạn có thể sử dụng nó để chèn tất cả mọi thứ từ văn bản cho đến các hình ảnh, các liên kết cho đến bản vẽ trong các tài liệu PDF.

Ngoài ra còn có một vài tiện ích tích hợp kết hợp khác cũng đáng được chú ý đến. Ứng dụng này thậm chí còn cho phép người dùng chia sẻ tài liệu PDF đã được chỉnh sửa trực tuyến nếu bạn đăng ký một tài khoản miễn phí. Với bản miễn phí, bạn có thể sử dụng PDFEscape để biên tập các tập tin PDF có kích thước không quá 10 MB và dài không quá 100 trang.

Phần mềm PDFzorro

phan mem bien tap pdf

Một trong những biên tập PDF miễn phí trực tuyến đáng chú ý nữa cần phải kể đến PDFzorro. Tài liệu PDF được tải lên trên các kết nối SSL được mã hóa. Bên cạnh đó, các file PDF đã chỉnh sửa được vĩnh viễn bị xóa từ máy chủ của dịch vụ.

PDFzorro cho phép người dùng thêm vào văn bản, làm nổi bật, cũng như hình dạng các tài liệu PDF. Bạn thậm chí có thể thiết lập mật khẩu bảo vệ các tài liệu PDF này, nén chúng để giảm kích thước tài liệu.

PDFzorro cũng có tiện ích mở rộng dành cho Chrome, cho phép bạn chỉnh sửa và hợp nhất các tài liệu PDF được lưu trữ trong tài khoản lưu trữ đám mây Google Drive của bạn.

Công cụ DocHub

phan mem bien tap pdf

Có lẽ một trong những công cụ biên tập PDF miễn phí được sử dụng nhiều nhất có sẵn trực tuyến chính là DocHub, trang web này làm cho công việc chỉnh sửa các file PDF có dung lượng lớn nhưng vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Công cụ chú thích mạnh mẽ của nó cho phép bạn làm nổi bật đoạn văn bản, để các tài liệu, và tất cả các chỉnh sửa được lưu vào đám mây trong thời gian thực hiện. Việc kết nối giữa các máy chủ và máy tính của bạn được bảo vệ bằng mã hóa 256-bit, và bạn có thể mời người khác cùng làm việc trên tài liệu của mình.

Không chỉ vậy, DocHub được tích hợp với Google Drive và Dropbox để chỉnh sửa liền mạch, và bạn cũng có được chức năng hình cao cấp hơn. Nếu bạn cần nhiều tính năng hơn, bạn luôn có thể nâng cấp lên tài khoản trả tiền, có thêm các tính năng như nhiều người sử dụng tài liệu, khả năng fax các trang,…

Công cụ Lumin PDF

phan mem bien tap pdf

Với thiết kế trang web dễ nhìn, đẹp mắt, Lumin PDF là một công cụ biên tập PDF miễn phí tuyệt vời chạy thẳng trong trình duyệt của bạn. Một khi bạn tải lên một tập tin PDF để chỉnh sửa, bạn có thể thêm vào văn bản, làm nổi bật, và thêm hình minh họa miễn phí.

Bên cạnh đó, Lumin PDF cũng cho phép bạn tạo nhiều tùy chỉnh chữ ký được thêm vào tài liệu PDF chỉ với một cú nhấp chuột. Các tập tin được lưu vào đám mây trong thời gian thực hiện. Lumin PDF được tích hợp với một loạt các dịch vụ lưu trữ đám mây như Box, Dropbox, OneDrive, và Google Drive.

Nếu như bạn đang tìm kiếm những phần mềm khác liên qua đến PDF thì bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

  1. Các phần mềm đọc PDF miễn phí
  2. Cách nén tập tin PDF hiệu quả

Lời kết

Trên đây là các phần mềm có thể giúp bạn chỉnh sửa các tập tin PDF trên máy tính, nếu như bạn có biết thêm phần mềm nào khác mà bạn cảm thấy ưng ý thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé1

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo