Ngày phát hành iOS 12 mới nhất: Các thiết bị được hổ trợ nâng cấp

Tại buổi sự kiện ra mắt mẫu iPhone mới vào ngày ráng sáng ngày 13/09 năm nay, ngoài việc tung ra các mẫu iPhone mới là iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR thì Apple cũng hé lộ với người dùng về phiên bản iOS 12 dự kiến sẽ chính thức phát hành vào ngày 17/9 tức chỉ còn vài ngày nữa thôi.

iOS 12 được xem là phiên bản iOS được nhiều người mong đợi nhất hiện nay bởi nó được tối ưu tốt hơn dành cho các thiết bị cũ cũng như bổ sung nhiều tính năng mới. Vậy các thiết bị nào sẽ được nâng cấp lên phiên bản iOS 12 mới nhất và cách nâng cấp như thế nào thì mời bạn tham khảo tiếp nội dung dưới đây.

Các thiết bị vẫn được Apple hổ trợ nâng cấp lên iOS 12

Theo công bố của Apple, hệ điều hành iOS 12 sẽ hổ trợ tất cả những CPU ở nền tảng 64bit, tức từ iPhone 5s trở lên hoặc thiết bị nào được hổ trợ nâng cấp lên iOS 11 sẽ được nâng cấp lên iOS12. Cụ thể, bạn có thể xem danh sách các thiết bị được tổng hợp dưới đây.

nang cap ios 12

  • Các thiết bị iPhone sẽ gồm có: iPhone X, iPhone 8 Plus, iPhone 8, iPhone 7 Plus, iPhone 7, iPhone 6s Plus, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6, iPhone SE, iPhone 5s
  • Các thiết bị iPad sẽ bao gồm: iPad Pro 12.9-inch 2nd generation, iPad Pro 12.9-inch 1st generation, iPad Pro 10.5-inch, iPad Pro 9.7-inch, iPad Air 2, iPad Air, iPad 5th generation, iPad mini 4, iPad mini 3, iPad mini 2

Làm sao để nâng cấp lên phiên bản iOS 12 mới nhất?

nang cap ios 12

Thực tế nếu như bạn đã sử dụng iPhone lâu rồi thì chắc chắn cũng không còn xa lạ với cách nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất nếu Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.

Tuy nhiên, nếu như bạn là người mới sử dụng iPhone hoặc vừa chuyển từ Android sang iPhone thì có thể tham khảo hướng dẫn đơn giản sau:

Bước 1: Tại màn hình chính iPhone đang sử dụng, chọn Settings (Cài đặt). Sau đó, chọn tiếp General (Cài đặt chung).

Bước 2: Trong giao diện General, bạn chọn tiếp Software Update (Cập nhật phần mềm). Nếu có thông báo cài đặt phiên bản iOS nào đó, bạn chỉ cần nhấn vào nút Download and Install (Tải và cài đặt) và chờ đến khi quá trình nâng cấp hoàn tất.

Lưu ý rằng: iPhone cần nâng cấp phải có dung lượng pin từ 50% trở lên, nếu thấp hơn bạn nên cắm dây sạc vào rồi mới thực hiện nâng cấp. Tránh tình huống đang nâng cấp giữa chừng nhưng lại hết Pin.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết được những thiết bị nào sẽ được Apple hổ trợ nâng cấp lên phiên bản iOS 12 mới nhất rồi phải không? Qua danh sách trên, bạn có thể thấy rằng mẫu iPhone 5s và iPad Mini 2 cũng được hổ trợ lên đời iOS 12 mặc dù nó được sản xuất từ năm 2013.

Đây chính là một điểm mà mình rất thích khi sử dụng các thiết bị của Apple vì ngoài việc sản phẩm có phần cứng bền thì dòng đời thiết bị được hổ trợ nâng cấp và tối ưu trong một thời gian dài mà gân như khó có dòng điện thoại Android nào làm được.

Mặc dù chưa biết thời điểm chính xác Apple sẽ tung ra bản iOS 12 mới nhất vào khi nào, tuy nhiên sẽ sớm thôi nên bạn hãy kiên nhẫn chờ nhé! Với những bạn đang sử dụng dòng iPhone thấp thì chắc có lẽ đang rất háo hức phải không!

Và mình cũng sẽ nhanh chóng cập nhật ngày phát hành iOS 12 mới nhất tại bài viết này luôn nên hãy thường xuyên ghé thăm Topthuthuat.com để biết thông tin bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
1 Comment

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo