Nên chọn tên miền nào và đặt tên miền làm sao cho phù hợp?

5/5 - (4 bình chọn)

Trong bài viết hôm nay, mình muốn chia sẻ về công đoạn đầu tiên của việc xây dựng một trang web. Cho dù bạn đang kinh doanh, blog cá nhân hay kiếm tiền online thì đều phải chọn một tên miền cho trang web đó. Nếu muốn kiểm tra tên miền cần mua có tồn tai hay không, bạn có thể tra cứu domain tại đây.

ten mien cho trang web

Nếu như bạn có mong muốn xây dựng trang web chỉ để tìm tòi hoặc vọc vạch thì có thể sử dụng các dịch vụ hổ trợ tạo blog miễn phí như Joomla, WordPress.com, Blogger,… trong trường hợp bạn có mong muốn phát triển nghiêm túc trang web này, khi đó việc mua tên miền và đặt tên miền sao cho phù hợp là rất quan trọng, cần được cân nhắc thận trọng.

Nên sử dụng tên miền .com, .net, .VN hay .org cho trang web?

  • Tên miền .COM là một trong những đuôi phổ biến nhất hiện nay và được khá nhiều người sử dụng. Nếu như tên miền bạn muốn đặt vẫn còn đuôi này thì hãy mua ngay nhé.
  • Nếu hết thì có thể sử dụng tên miền .VN hoặc .COM.VN dành cho trang web tiếng Việt.
  • Tên miền .NET và .ORG chỉ là lựa cho thay thế nếu như tên miền .COM đã được mua.

Ngoài ra, bạn có thể thử thêm các tên miền .IO (rất hay được sử dụng ở các Startup công nghệ ngày nay) hoặc .BLOG (dành cho các trang web cá nhân khi mà các đuôi .COM, .NET đang ngày càng khá hiếm.)

Các loại tên miền phổ biến hiện nay

ten mien cho trang web

1. Tên miền có chứa 1 phần hoặc toàn bộ từ khoá

Cách đây vài năm, tên miền chứa 1 phần hoặc toàn bộ từ khoá được khá nhiều Seoer sử dụng bởi gần như chỉ cần với tên miền có chứa từ khoá thì mặc nhiên trang web đó sẽ được Google khá ưu ái.

Ví dụ như Caidatweb.com hoặc Topthuthuat.com là các tên miền có toàn bộ từ khoá hoặc chứa 1 phần từ khoá.

Tuy nhiên, hiện nay việc đặt tên miền chứa từ khoá đã không còn là xu hướng khi mà Google ngày càng thông minh hơn và công bằng hơn với các tên miền khác. Hơn nữa, việc đặt tên miền có chứa từ khoá sẽ là rào cản rất lớn nếu như bạn muốn mở rộng thêm các sản phẩm hay dịch vụ khác vị bản chất nó chỉ gói gọn ở một lĩnh vực hay sản phẩm cụ thể mà thôi.

2. Tên miền cá nhân

Tên miền cá nhân hiện đang được khá nhiều bạn sử dụng để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet, có thể kể đến các trang blog nổi bật như Thachpham.com, Lamnguyenz.com,…. các tên miền này thường là tên chính của người tạo dựng trang web đó.

3. Tên miền doanh nghiệp & kinh doanh

Tên miền dành cho doanh nghiệp thường là sự kết hợp của những chữ cái đầu tiên hoặc sự kết hợp ngẫu nhiên của các ký tự. Như bạn thấy, những cái tên như Haravan.com, AccessTrade.com, ULS.VN,…

Tên miền dạng này thường đại diện cho một công ty, nhóm hay tập thể nào đó mà không phải là người tạo dựng ra thương hiệu đó.

Nên mua tên miền ở đâu?

Ngày nay, việc tên miền khá dễ dàng khi mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đã hổ trợ đa dạng hình thức thanh toán trực tuyến. Nếu muốn kiểm tra xem tên miền cần mua cón tồn tại hay không, bạn có thể tham khảo các nhà chuyên cung cấp tên miền lớn khác như Godaddy, Namecheap.com, MatBao, Z.com,…

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo