Công nghệ

Mozilla lột xác Firefox Final với giao diện tuyệt đẹp

Vài ngày trở lại đây, Mozilla đã tiến hành cập nhật phiên bản Firefox 29.01 khiến cho người dùng phải “Choáng ngộp” bởi sự lột xác hoàn toàn về giao diện và cung cấp hàng loạt tính năng tùy chỉnh hấp dẫn. Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ nêu ra những điểm đáng chú ý trong phiên bản Firefox 29.01 này.


Vài nét về Mozilla

Tập đoàn Mozilla (tiếng Anh: Mozilla Corporation; viết tắt: MoCo) là một chi nhánh hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của Quỹ Mozilla, điều phối và thống nhất việc phát triển các ứng dụng Internet như trình duyệt Mozilla Firefox và trình email khách Mozilla Thunderbird nhờ cộng đồng các nhà phát triển mã nguồn mở toàn cầu, trong đó chỉ một số ít làm việc tại chính tập đoàn này.

Mozilla là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động của quỹ Mozilla bị giới hạn trong những điều khoản qui định về loại hình phi lợi nhuận và số lượng doanh thu. Tập đoàn Mozilla đã gánh vác một số công việc từ quỹ Mozilla, bao gồm điều hợp vào thống nhất việc phát triển Firefox và Thunderbird (nhờ cộng đồng phần mềm tự do toàn cầu và quản lý các mối liên hệ với kinh doanh).

Những thay đổi đáng chú ý của Firefox 29.01

Thiết kế thanh lịch

firefox moi nhat 1

Điểm đầu tiên khi bạn vừa cập nhật lên Firefox 29.01 đó chính là một giao diện hoàn toàn mới mẻ và rất thanh lịch giúp bạn có cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn khi lướt web.

Các Tab được thiết kế lại với kiểu dáng đẹp và phù hợp giúp bạn dễ dàng chuyển đổi các Tab hơn.

Nút Tùy chỉnh mới với nhiều tính năng tùy biến

firefox moi nhat

Thanh Menu đã được di chuyển sang góc phải giống với Google Chrome. Bạn có thể dễ dàng thực hiện tùy chỉnh hoặc thay đôi vị trí của các công cụ này sao cho tối ưu nhất thông qua nút Tùy Chỉnh

Sử dụng dữ liệu Firefox ở mọi nơi với Firefox Sync

Dịch vụ Firefox Sync mới là một cách an toàn và dễ dàng để có Firefox của bạn ở khắp mọi nơi. Firefox Sync cho phép bạn truy cập vào lịch sử duyệt web, mật khẩu, đánh dấu trang, tab mở và dữ liệu mẫu trên máy tính của bạn và các thiết bị di động Android đã được lưu.

Bookmarks đớn giản và dễ sử dụng

firefox moi nhat 1

Việc đánh dấu trang đã được đổi mới giúp bạn dễ dàng thao tác với các website yêu thích của mình.

Cách cài đặt Firefox 29.01 vào Windows

Nếu máy tính của bạn chưa nâng cấp lên Firefox 29.01 hoặc bạn chưa từng sử dụng Firefox. Thì có lẽ ngay bây giờ bạn nên đưa Firefox 29.01 vào máy tính Windows của mình. Chắc chắn bạn sẽ thấy thích Firefox phiên bản mới này ngay đấy.

Bạn có thể tham khảo bài viết liên quan về Firefox, chi tiết cách cài đặt firefox mới nhất

Thật vui khi mình được biết bạn đang nghĩ gì...

      Để lại lời bình

      Register New Account
      Reset Password