Mẹo giúp tiết kiệm và tăng thời gian sử dụng pin trên WP

Rate this post

Mặc dù hệ điều hành Windows Phone 8.1 của Microsoft có tuổi thọ không lâu nhưng có thể nói nó đã và đang dần trở nên thân thiện, đa năng như những người anh lớn như iOS hoặc Android. Hiện nay, Microsoft đã có những cải thiện đáng kể cho hệ điều hành của mình thông qua những bản cập nhật liên tục dành cho Windows Phone.

Và ắc hẳn nếu bạn đang sử dụng những dùng Lumia hoặc các smartphone khác sử dụng Window Phone thì bạn cũng muốn biết được những mẹo có thể sử dụng được tiết kiệm pin hoặc gia tăng thời gian sử dụng trên thiết bị của mình đúng không?

tang thoi gian dun wp

Trong bài viết này, Topthuthuat muốn chia sẻ đến các bạn những mẹo nhằm giúp bạn có thể  sử dụng “dế yêu” sử dụng Windows Phone được lâu hơn với những bước thực hiện khá đơn giản.

Những mẹo giúp tiết kiệm và tăng thời gian sử dụng Pin trên Windows Phone

Tắt WiFi, Bluetooth, GPS khi không sử dụng đến chúng

tang thoi gian dun wp

WiFi, Bluetooth, GPS là một trong những ứng dụng tiêu tốn nhiều năng lượng của thiết bị của bạn. Chính vì vậy, những lúc không cần sử dụng đến các ứng dụng này. Hãy tắt chúng đi để gia tăng thời gian chờ cũng như thời gian sử dụng điện thoại.

Bạn có thể vào Menu Setting (Vuốt từ trên màn hình xuống) >> Bỏ những ứng dụng không cần sử dụng đến.

Kiểm soát độ sáng màn hình của bạn

tang thoi gian dun wp

Như các bạn đã biết thì việc kiểm soát hay nói cách khác là tùy chỉnh độ sáng màn hình là một trong những thao tác có thể giúp gia tăng thời gian sử dụng điện thoại lên đáng kể. Chính vì vây, bạn nên chọn một độ sáng phù hợp với mắt của mình bằng cách vào Cài đặt >> Độ sáng >> Tùy chỉnh mức độ phù hợp.

Bật tính năng tiết kiệm Pin

tang thoi gian dun wp

Mặc định, WP cũng đã có sẵn ứng dụng giúp máy ở chế độ tiết kiệm pin. Bạn có thể mở ứng dụng năng thông qua (Settings) >> Tiết kiệm pin (Battery Saver) >> Bật để kích hoạt (Battery Saver > On). Ở chế độ này, WP của bạn vẫn có thể thực hiện các cuộc gọi và nhắn tín bình thường mà không gây ảnh hưởng phiền toái nào cả.

Tùy chỉnh lại thời gian đồng bộ hóa

Đồng bộ hóa là một tính nang khá hữu ích giúp bạn có thể tuy cập và sử dụng tại bất cứ đâu. Tuy vậy, nếu như thiết bị của bạn thường xuyên phải cập nhật dữ liệu đồng bộ thì ắc hẳn sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng.

Bạn hãy vào Cài đặt (Settings) >> Chọn Email + Tài khoản (Email + Accounts) >> Chọn dịch vụ Email mà bạn đang sử dụng (Gmail, Yahoo! Mail, Faceook,…) >> Chọn mục thiết lập tương đồng với loại tài khoản >> Tùy chọn ở mục Tải nội dung mới xuống (Download New Content).

tang thoi gian dun wp

Ngoài ra, nếu như bạn là người kinh doanh online thường xuyên phải nhận các cuộc gọi từ khách hàng thông qua zalo, viber,…. thì tắt chế độ rung là một trong những giải pháp tuyệt vời giúp gia tăng thời gian sử dụng thiết bị của bạn đấy.

Tags:

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo