Top 5 kiểu mẫu CV xin việc được nhà tuyển dụng đánh giá cao

5/5 - (1 bình chọn)

Chúng tôi xin tổng hợp và chia sẻ 5 kiểu CV xin việc được nhà tuyển dụng đánh giá cao giúp bạn đọc nhanh chóng chọn cho mình một mẫu CV xin việc ấn tượng nhất để thiết kế. Mời các bạn cùng tham khảo.

CV xin việc chính là yếu tố giúp bạn có cơ hội được nhà tuyển dụng chú ý, quan tâm nên bạn cần chuẩn bị CV thật kỹ lưỡng và cẩn thận nhé. Sau đây là 5 kiểu bố cục CV đẹp, bạn có thể tham khảo và tạo CV theo.

Dưới đây là 5 kiểu mẫu CV được nhà tuyển dụng đánh giá cao khi nhận được từ ứng viên. Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu tạo CV của những ứng viên mới ra trường, người chưa biết làm thế nào để có một CV chuyên nghiệp hoặc những người đi làm nhưng muốn gây ân tượng với nhà tuyển dụng qua CV của mình thì hãy sử dụng công cụ tạo CV Online này.

Tạo CV Online ngay

CV có bố cục cổ điển

mau cv xin viec

Bạn muốn thiết kế CV đẹp tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng, vậy bạn có thể thiết kế CV kết hợp nét hiện đại và truyền thống, chẳng hạn vẫn duy trì bố cục đơn giản nhưng thay vì sử dụng từ ngữ để diễn đạt thì bạn nên dùng biểu tượng để thay thế.

CV bố cục cổ điển trên đây có các mục như sở thích, kỹ năng … đều được thiết kế với các hình minh họa đặc trưng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phông chữ, màu sắc để làm CV xin việc của bạn trở nên nổi bật hơn.

CV có bố cục Timeline

mau cv xin viec

Tạo CV có bố cục Timeline là cách giúp bạn nhấn mạnh được các mốc thời gian quan trọng. Bạn hãy lập bản đồ kinh nghiệm trong quá trình làm việc theo thứ tự từ trên xuống dưới hoặc trái qua phải. Theo đánh giá, khi thiết kế CV xin việc bố cục Timeline sẽ giúp CV trở nên sáng tạo hơn và bắt mắt nhà tuyển dụng hơn.

CV xin việc dưới dạng đồ thị

mau cv xin viec

CV xin việc dạng đồ thị cũng là một cách tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Các mục trong CV như trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng, bạn có thể diễn tả bằng biểu đồ.

CV bố cục dạng bản đồ

mau cv xin viec

Nếu bạn làm việc ở ít nhất 2 công ty thì cách thiết kế CV bố cục dạng bản đồ sẽ giúp bạn làm nổi bật được kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của mình. Để kết nối các thông tin với nhau khi tạo CV xin việc dạng bản đồ này thì bạn nên sử dụng các đường biểu diễn, tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thiết kế sao cho hợp mắt.

CV dùng ảnh cá nhân phù hợp với bố cục

mau cv xin viec

Trong CV xin việc thì ngoài ảnh chân dung thì không nên đưa các hình ảnh khác vào nhưng bạn có thể sáng tạo trong việc sử dụng hình ảnh nhằm tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng khi đi tìm việc làm và ứng tuyển. Bạn có thể chụp lại ảnh mới để có bức ảnh ưa nhìn đặt ảnh ở vị trí hợp lý trong CV.

Dù CV thiết kế đẹp tới mấy nhưng đặt hình ảnh không phù hợp thì CV xin việc của bạn vẫn chưa hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng.

Lời kết

Trên đây là 5 kiểu CV xin việc được nhà tuyển dụng đánh giá cao, các bạn có thể tham khảo, tuy nhiên, để phù hợp với vị trí, doanh nghiệp ứng tuyển thì bố cục CV cần phải có sự thay đổi. Bên cạnh đó, khi tìm việc làm, bạn cần cân nhắc tới vị trí, tìm hiểu các yêu cầu, mô tả công việc của vị trí đó, tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng để tìm việc làm phù hợp nhất với mong muốn của bạn.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

6 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo