Làm sao để cắt File/Folder trênmacOS [Control + Command + V]

5/5 - (2 bình chọn)

Em mới chuyển qua máy Macbook, không giống như Windows menu phải của macOS không có Cut (Cắt). Vậy là sao để có thể di chuyển một file từ Folder này sang Folder khác hoặc di chuyển Folder sang ổ đĩa khác trên Mac OS? Anh chị có thể tư vấn giúp em với. Thanks

Chào bạn, trên Mac OS thì mặc định sẽ không có tuỳ chọn Cut để có thể di chuyển file hoặc Folder. Tuy nhiên, bạn có thể cắt và dán bất kỳ file hoặc Folder nào một cách nhanh chóng bằng tổ hợp phím sau:

Trước tiên, bạn cần chọn chuột phải vào file hoặc folder cần được di chuyển (Cut), chọn Copy. Sau đó, bạn hãy truy cập vào Folder hoặc ổ đĩa mới cần duy chuyển và chọn tổ hợp phím Control + Command + V.

Khi đó, file hoặc folder sẽ được chuyển đi sang chỗ mới.

cat file trong mac os

Ngoài ra, tổ hợp phím này còn có tác dụng dùng để dán các văn bản không chưa các định dạng sẵn có từ Web hoặc Tài liệu khác. Nghĩa là văn bản thuần. Thật đơn giản đúng không nào?

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo