Làm cách nào để tìm hình ảnh tương tự với nội dung nào đó trên Internet?

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thế giới kỹ thuật số hiện đại, giá trị của hình ảnh liên tục tăng lên. Chúng đang dần thay thế cho dữ liệu văn bản trên web. Nguyên nhân của xu hướng này là do, trong cuộc sống hiện đại nhanh chóng, đa số mọi người không có đủ thời gian để đọc qua nội dung dài dòng. Do vậy, họ ưa chuộng việc xem hình ảnh để nắm bắt các khái niệm và chủ đề khác nhau.

Do đó, tất cả các trang web và doanh nghiệp trên web đã bắt đầu cạnh tranh với nhau về chất lượng hình ảnh thay vì dựa vào các bài báo và blog. Và vì thế, nhu cầu tìm kiếm những bức ảnh tương tự đã tăng lên để tồn tại trong cuộc cạnh tranh khá gắt gao này.

Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm những hình ảnh tương tự của một đối tượng, người hoặc thực thể trực tuyến.

Đảo ngược search hình ảnh: Cách tìm hình ảnh tương tự Online

Thời gian trước đây, việc tìm kiếm những hình ảnh tương tự là một nhiệm vụ khó khăn vì mọi người phải thực hiện khá nhiều thao tác trước khi tìm được một hình ảnh phù hợp.

Tuy nhiên, hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hình ảnh tương tự với bất kỳ đối tượng nào trong vòng vài giây. Hãy thảo luận chi tiết về  cách thực hiện tìm kiếm hình ảnh dưới đây:

Tìm kiếm hình ảnh là gì?

Tìm kiếm bằng hình ảnh dựa trên công nghệ truy xuất hình ảnh dựa trên nội dung (CBIR). Phương pháp này thêm truy vấn vào công cụ tìm kiếm dưới dạng hình ảnh thay vì dựa vào câu hỏi dựa trên văn bản.

Các thuật toán của công cụ tìm kiếm phân tích sâu sắc một bức ảnh màu sắc các mẫu và cấu trúc để trích xuất một số tính năng. Sau đó, các kết quả trực quan tương tự dựa trên các tính năng đó trong cơ sở dữ liệu hiện có.

Kết quả bạn nhận được giống hệt hoặc liên quan chặt chẽ với hình ảnh đầu vào. Theo kết quả, bạn có thể lưu những bức ảnh trông giống với những gì bạn đang tìm kiếm trực tuyến. Bây giờ, chúng tôi sẽ làm sáng tỏ các cách thực hiện tìm kiếm hình ảnh.

Công cụ tìm hình ảnh tương tự trực tuyến

Sử dụng search hình ảnh Cơ sở vật chất

Các phương tiện tìm kiếm hình ảnh ngược cũng hoạt động giống như các công cụ tìm kiếm. Chúng lấy thông tin đầu vào dưới dạng hình ảnh hoặc URL của hình ảnh để đưa ra kết quả trực quan giống hệt nhau. Tuy nhiên, chúng tạo thuận lợi cho người dùng với giá trị gia tăng chất lượng, giúp quá trình tìm kiếm các hình ảnh tương tự diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

tim kiem anh

Đó là trường hợp bởi vì trong khi thực hiện search hình ảnh bằng công cụ của bên thứ ba, nó cho phép bạn tìm kiếm bằng hình ảnh và bạn có thể mở kết quả của các công cụ tìm kiếm khác nhau trong tab mới để nhận kết quả theo truy vấn của mình.

Do đó, bạn không phải chuyển đổi liên tục giữa các công cụ tìm kiếm và bắt đầu khám phá từ mọi lúc. Quá trình tìm kiếm trực tuyến của bạn không bị dừng tại bất kỳ thời điểm nào, điều này giúp duy trì sự quan tâm của bạn. S

au đó, bạn thành công trong việc nhận được kết quả sắc nét và đáng tin cậy. Điều tốt nhất về công cụ tìm hình ảnh của bên thứ ba là chúng thường miễn phí. Vì vậy, bạn có thể thực hiện bao nhiêu tìm kiếm tùy thích mà không gặp phải bất kỳ sự phức tạp nào.

Thông qua Công cụ Tìm kiếm

Để có kết quả trực quan tương tự, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh đảo ngược trên các công cụ tìm kiếm khác nhau, bao gồm Google, Yandex, Bing, và nhiều người khác. Cơ sở người dùng của các công cụ tìm kiếm này dựa trên các vị trí địa lý và nhân khẩu học khác nhau. Do đó, sự đa dạng của hình ảnh trong cơ sở dữ liệu của các nền tảng này vượt xa tầm hiểu biết của bất kỳ ai. 

Đó là lý do tại sao, nếu bạn không nhận được kết quả đáng tin cậy và có giá trị trên một công cụ tìm kiếm, bạn có thể khám phá công cụ tìm kiếm khác để đáp ứng nhu cầu của mình một cách thích hợp.

Tuy nhiên, trong khi làm như vậy, bạn phải chuyển đổi liên tục giữa các công cụ tìm kiếm khác nhau, điều này sẽ tiêu tốn một lượng thời gian đáng kể. Kết quả là bạn có thể mất hứng thú trong quá trình tìm kiếm, bỏ dở công việc giữa chừng. Do đó, bạn có thể không hoàn thành được công việc thường ngày của mình.

Vì vậy, bạn có thể hưởng lợi từ phương pháp đầu tiên, thực hiện tìm kiếm hình ảnh thông qua các phương tiện search hình ảnh của bên thứ ba.

Bây giờ, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về cách tìm kiếm các kết quả trực quan tương tự trực tuyến phục vụ nhiều mục đích.

Các ứng dụng của Reverse search hình ảnh

Với sự trợ giúp của các dịch vụ tìm kiếm hình ảnh, bạn có thểhoàn thành các mục đích khác nhau. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để xác định nguồn gốc của một hình ảnh trong trường hợp bạn muốn gán nó để tránh liên quan đến bản quyền.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng kết quả tạo ra không nhất thiết phải chính xác vì chúng có thể khác nhau về chất lượng và hình thức của ảnh.

Hơn nữa, kỹ thuật này cũng có thể giúp tìm ra các phiên bản đạo văn của một bức ảnh. Ví dụ: giả sử một số trang web sử dụng hình ảnh của bạn mà không được bạn cho phép. Trong trường hợp đó, bạn có thể thêm những hình ảnh đó vào công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh để xác định có bao nhiêu trang web và bao nhiêu phiên bảncủahình ảnh của bạn ở đó trực tuyến.

Do đó, bạn có thể thực hiện các hành động khả thi để yêu cầu những chủ sở hữu trang web đó gỡ hình ảnh của bạn xuống. Hơn nữa, có nhiều ứng dụng tìm kiếm hình ảnh khác, chẳng hạn như lật tẩy các tài khoản giả mạo, tìm cơ hội để liên kết ngược, v.v.

Phần kết luận

Tìm kiếm hình ảnh là một công nghệ vượt trội đã cách mạng hóa tìm kiếm trực tuyến. Với phương pháp này, bạn có thể nhận được kết quả xác thực và phù hợp hơn so với phương pháp thực hiện khám phá web thông thường thông qua truy vấn từ.

Hầu như tất cả các công cụ tìm kiếm và trang web mua sắm lớn đang làm việc để làm cho nó hoạt động hiệu quả để người dùng có thể tìm thấy những hình ảnh tương tự trực tuyến một cách nhanh chóng và phù hợp.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo