Intel trình làng Intel Core thế hệ 5 Broadwell mới nhất tại CES

Rate this post

Tại CES 2015, Intel đã chính thức ra mắt dòng vi xử lý thế hệ mới nhất dành cho máy tính cá nhân với thế giới. Bộ vi xử lý thế hệ 5 này được mang tên Broadwell khá tương đồng với người đàn anh là Haswell. Broadwell được sản xuất dựa trên công nghệ 14nm chính vì vậy mà nhiều khả năng nó sẽ mang lại mức độ tiêu thụ năng lượng tốt hơn những dòng CPU trước.

Và với kích thước được thiết kế nhỏ và mỏng hơn thế hệ trước nên nhiều khả năng trong thời gian tới chúng ta sẽ chứng kiến được những những thiết bị nhỏ hơn, nhẹ hơn rất nhiều so với hiện tại.

Các phiên bản Broadwell sẽ có rất nhiều vi xử lý mới cho cả mảng cá nhân tiêu dùng lẫn mảng doanh nghiệp, bao gồm các dòng như Intel Core i3, i5, i7, Celeron, Pentium và đặc biệt là các chip Intel Core M.

cpu core i broadwell

Với CPU Core I chủ yếu dành cho máy để bàn PC, máy All-in-One, các laptop đòi hỏi hiệu năng tốt đến rất tốt. Trong khi đó, Core M sẽ xuất hiện trên các máy 2 trong 1, laptop siêu mỏng nhẹ và tablet cao cấp. Hình bên dưới miêu tả rất rõ phân khúc của các con chip Broadwell.

Sự khác biệt so với CPU Haswell thế hệ trước?

cpu core i broadwell

Theo Intel thì Broadwell sẽ có số bóng bán dẫn tăng 35% so với người đàn anh Haswell trước đây và có kích thước nhỏ hơn 37%. Hiệu năng xử lý 3D có thể tốt hơn 22%, chuyển đổi video nhanh hơn 50% và hiệu suất tăng cao hơn 4% và thời gian sẽ kéo dài hơn 1.5 tiếng so với những Laptop sử dụng CPU Haswell thế hệ trước.

Và đa số các CPU Broadwell đều có thể hiển thị hình ảnh ra màn hình 4K ngay cả khi dùng kết nối không dây WiDi.

Thế hệ sau Broadwell là gì?

cpu core i broadwell

Intel là một công ty không ngừng đổi mới chính vì thế mà thế hệ sau Broadwell thì Intel đã đang được phát triển một thế hệ tiếp theo đó là Skylake.

Và rất có thể Skylake vẫn sẽ sử dụng kiến trúc 14nm tuy nhiên về hiệu năng và cách tiêu thụ điện như thế nào thì chúng ta hãy chờ đợi sự cải tiên từ Intel thông qua thế hệ Skylake này nhé.

Tags:

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo