Glycerin là gì? Công dụng của chất Glycerin trong làm đẹp da

Glycerin là một thành phần hóa học được sử dụng rất nhiều trong các mỹ phẩm làm đẹp da, tuy nhiên không phải ai cũng biết về hợp chất glycerin này và công cụ dụng của nó ra sao trong việc làm đẹp da. Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết rõ về Glycerin là gì và những công dụng của hợp chất trong làm đẹp thì nội dung trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn đấy.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm một hợp chất khác cũng khá thường xuất hiện trong mỹ phẩm làm đẹp mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây, đó là BHA là gì?

Glycerin là gì?

Glycerin là một loại rượu đa chức năng trihydroxy alcohol không màu, không mùi có công thức C3H8O3. Hợp chất sử dụng trong quá trình sản xuất mỹ phẩm làm đẹp cho da, Glycerin giúp giữ ẩm cho làn da một cách tự nhiên, phù hợp với mọi loại da ở mọi độ tuổi.

Glycerin

Cấu tạo của Glycerin

Lên đầu trang ↑

Tác dụng của Glycerin đối với làn da

Hợp chất Glycerin luôn có những tác dụng hữu ích trong quá trình chăm sóc da và làm đẹp của chị em phụ nữ:

Công dụng:

  • Dưỡng ẩm, làm mềm cho da: Hợp chất Glycerin giống như một chất tẩy nhờn rất mạnh, hấp thụ nước bên ngoài để làm giảm sự mất nước từ đó giữ cho da luôn ngậm được cung cấp độ ẩm và mang đến làn da mềm mại hơn.
  • Làm sạch da mặt: Các phân tử trong Glycerin duy trì hydrat hoá với hàm lượng nhất định ngăn ngừa quá trình kích ứng da trong khâu làm sạch. Hợp chất có tác dụng loại bỏ các bụi bẩn, dầu nhờn trên da giữ da luôn sạch sẽ và có sự khỏe khoắn cao.
  • Điều trị mụn: Với khả năng làm sạch bụi bẩn và dầu nhờn trên da không xảy ra tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông nên mụn trứng cá, mụn đầu đen không có điều kiện phát triển, làm giảm da bị viêm nhiễm, sưng tấy do mụn gây ra. Hợp chất còn rất lành tính nên không hề gây kích ứng và phù hợp với mọi loại da.
  • Làm chậm quá trình lão hoá của da: Glycerin cung cấp độ ẩm, tạo một lớp bảo vệ làn da, hạn chế tình trạng thoát hơi nước duy trì độ ẩm cho da và giúp da không bị khô. Với việc cung cấp độ ẩm còn cải thiện sự đàn hồi của da, làm chậm quá trình lão hoá và hình thành các nếp nhăn. Các sản phẩm mỹ phẩm chống lão hoá da không thể thiếu Glycerin.
  • Chống tia UV: Glycerin có công dụng chống nắng ở một mức độ nhất định, với khả năng chống lại sự bức xạ của ánh nắng mặt trời, tia UVA, UVB. Nhiều sản phẩm kem chống nắng cũng có hợp chất này.

Lên đầu trang ↑

Các cách chăm sóc da với Glycerin

dieu che Glycerin

1. Glycerin kết hợp với Toner

Glycerin và Toner là hai chất có công dụng giữ ẩm cho làn da và kiểm soát lượng dầu nhờn rất tốt, làm sạch vi khuẩn, bụi bẩn. Sự kết hợp này mang đến một hợp chất dưỡng ẩm cho da vô cùng tuyệt vời.

Cách sử dụng: Trộn đều 2 thìa glycerin + 4 thìa toner cho vào bình xịt. Làm sạch da rồi xịt dung dịch hỗn hợp để cân bằng độ PH, làm sạch sâu và kiểm soát nhờn trên da.

2. Dùng Glycerin điều trị mụn

Glycerin là khắc tinh của mụn trứng cá làm sạch sâu, loại bỏ vi khuẩn trong tuyến bã nhờn. Nhiều bạn gái áp dụng hợp chất này để điều trị mụn và có hiệu quả không ngờ.

Cách sử dụng: 1 thìa Glycerin + 1 thìa tinh dầu long não trộn đều rồi cho vào hũ thuỷ tinh dùng dần. Bạn rửa sạch mặt thoa hỗn hợp lên mặt và thư giãn trong 15 phút sau đó rửa sạch mặt với nước ấm.

3. Mặt nạ dưỡng mặt chống lão hoá

Mặt nạ dưỡng da ban đêm từ Glycerin giúp cho da mặt được cung cấp độ ẩm, làm mềm da và làm giảm quá trình lão hoá trên da mặt.

Cách sử dụng: Trộn 1 thìa mật ong + 1 thìa glycerin. Rửa mặt sạch thoa hỗn hợp lên da mặt và massage nhẹ nhàng cho thấm vào da, sau 1 tiếng bạn rửa mặt bằng nước sạch. Bạn cũng có thể để mặt nạ qua đêm và rửa mặt vào sáng hôm sau.

4. Làm son dưỡng môi với Glycerin

Đôi môi khô khiến bạn mất tự tin tự làm son dưỡng môi với glycerin mang lại hiệu quả cao đôi môi mềm mại.

Cách sử dụng: Trộn 1 thìa glycerin + 3 thìa dầu dừa cho vào một hộp nhỏ và bảo quản bên trong ngăn mát của tủ lạnh. Bôi hỗn hợp lên môi như sử dụng các loại son dưỡng bình thường để điều trị môi nứt nẻ, khô.

Lên đầu trang ↑

Những lưu ý khi sử dụng Glycerin

Glycerin

  1. Nồng độ Glycerin khác nhau sẽ có những đặc tính riêng biệt nên để đảm bảo được sự an toàn đối với người sử dụng bạn nên sử dụng hợp chất thuần chất tự nhiên.
  2. Glycerin có khả năng hút ẩm từ môi trường và trong điều kiện khô hợp chất có thể hút ẩm ngược khiến cho da trở nên khô hơn. Vì thế, trong quá trình sử dụng Glycerin bạn nên cân nhắc sử dụng thêm một số hoá chất khác như lanolin, petrolatum, allantoin,…
  3. Trường hợp bạn sử dụng tỉ lệ Glycerin cao sẽ khiến cho da bị bết dính khiến da mặt trở nên khó chịu, bí bách. Nên pha loãng hóa chất theo tỉ lệ 2 – 4% để quá trình chăm sóc da trở nên hiệu quả và tốt hơn.
  4. Không sử dụng Glycerin có nồng độ vượt quá 10% vì sẽ gây nên tình trạng bị kích ứng da cho người dùng.
  5. Glycerin luôn là hợp chất chăm sóc da rất tốt luôn được phái đẹp đánh giá cao. Bài viết có cung cấp kiến thức về glycerin là gì và công dụng của nó, mong rằng bài viết hữu ích đối với bạn.
Lên đầu trang ↑

Lời kết

Như vậy đến đây, bạn đã biết Glycerin là gì cũng như công cụ của hợp chất này trong việc điều chế các sản phẩm làm đẹp da rồi phải không? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo
Reset Password