Giúp việc gia đình nên chọn theo giờ hay tháng?

Rate this post

Nếu phải đối phó với một khối lượng công việc lớn, việc tự mình giải quyết hết là khó khăn, do đó, nhiều gia đình cần tìm người giúp việc nhà. Ngày nay, công việc này được thực hiện theo hai hình thức: giúp việc theo giờ hoặc chỗ ở lại. Vậy bạn nên lựa chọn loại nào khi đăng ký tham gia vào lĩnh vực này? Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của cả hai hình thức, giúp bạn có cái nhìn hoàn thiện về việc chọn giúp việc nhà theo giờ hay theo tháng là tốt nhất.

Một số gia đình cần người giúp việc nhà thường đến đăng ký tại các trung tâm môi giới việc làm với hy vọng lựa chọn được người có chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp cao nhanh chóng. Đặc biệt, tại đây rất nhiều lao động muốn tìm kiếm việc làm với đa dạng đối tượng từ sinh viên cho đến phụ nữ trung tuổi. Vì vậy khi bạn muốn tuyển giúp việc nhà theo giờ hay theo tháng thì cũng trở nên đơn giản hơn.

giup viec nha

Giúp việc gia đình thường không giới hạn tuổi, từ sinh viên cho đến phụ nữ trung tuổi (Ảnh Blog GoodCV.vn)

Nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm giúp việc thì nên lựa chọn theo giờ vì những lý do sau:

  • Có cơ hội được làm tại nhiều gia đình mà đặc trưng công việc mỗi nhà mỗi khác nên bạn sẽ trau dồi được kinh nghiệm cho bản thân
  • Thời gian linh động, có thể sắp xếp theo lịch học nếu là sinh viên

Đối với gia đình cần người phụ giúp việc nhà thì làm theo giờ có lợi ích sau:

  • Không cần lo chỗ ăn uống, ngủ nghỉ cho người giúp việc
  • Tiết kiệm chi phí hơn bởi thời gian làm việc ngắn
  • Có thể dễ dàng kiểm soát, quản lý việc không thành thực của nhân viên giúp việc bởi khi họ làm công việc của mình thì luôn có mặt chủ nhà
  • Công việc được giao phải hoàn thành trong thời gian ngắn nên giúp việc sẽ làm việc với chất lượng cao hơn
  • Còn đối với hình thức giúp việc gia đình theo tháng, người thuê sẽ cần phải bố trí nơi ở, ăn uống cho người giúp việc.

Hơn nữa, bạn sẽ phải trả cho họ mức lương mỗi tháng khá cao, tính tất cả chi phí ăn ở, sinh hoạt vào khoảng từ 6 – 7 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, vấn đề an ninh khó kiểm soát bởi giúp việc ăn ở lại theo tháng làm lâu dài, nhiều khi họ chỉ ở nhà một mình nên tính trung thực khó quản lý. Với hình thức này, người giúp việc có nhiệm vụ chủ yếu là chăm sóc và trông nom nên không phù hợp với những ai có thời gian linh động.

Theo trang Blog GoodCV.vn Tìm giúp việc nhà hiện nay trở thành dịch vụ phổ biến bởi cuộc sống con người ngày càng bận rộn. Thêm vào đó, đây là việc làm phổ thông không cần bằng cấp nên thu hút nguồn nhân lực tham gia đông đảo. Để bên tuyển dụng cũng như người làm thuê có sự hợp tác tốt đẹp thì cần sự thỏa thuận rạch ròi về yêu cầu công việc cũng như mức lương. Nếu bạn mong muốn ứng tuyển vào vị trí giúp việc gia đình để có thu nhập ổn định thì nên cân nhắc lựa chọn hình thức phù hợp với mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo