Công nghệ

Dark Mode trên Youtube: Dễ chịu hơn khi xem video vào ban đêm

Youtube là mạng xã hội Video rất lớn và được đông đảo người sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như giải trí, thư giản, học tập,… tại Việt Nam. Thời gian gần đây thì ở phiên bản Chrome mới cụ thể là từ phiên bản 57 trở đi thì Google đã trang bị giao diện DarkMode dành cho Youtube.


Một khi giao diện này được kích hoạt thì màu nền trắng như thường lệ trên Youtube sẽ được đổi thành đen, bao gồm cả trang chủ lẫn các kênh. Việc kích hoạt giao diện này có thể giúp mắt bạn dễ chịu hơn trong khi xem video Youtube vào ban đêm. Để kích hoạt tính năng này, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

Xem thêm: Cách chặn quảng cáo khi xem Video Youtube

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome và truy cập vào trang Youtube.com

Bước 2:  Nhấn tổ hợp phím Option + Command + I đối với máy tính Mac và Ctrl + Shift + I đối với Windows. Sau đó, chuyển sang thẻ Console và dán dòng lệnh dưới đây vào và nhấn Enter.

document.cookie="VISITOR_INFO1_LIVE=fPQ4jCL6EiE"

Bước 3: Đóng thẻ Console lại và F5 (Refresh) lại trang Web.

giao dien dark mode 1

Khi đó, giao diện Youtube sẽ có chút khác biệt, bạn hãy chọn vào biểu tượng Avatar của tài khoản Youtube ở góc trên phía bên phải màn hình, từ giao diện Menu bạn hãy bật Dark Mode.

giao dien dark mode 2

Ngay lập tức giao diện Youtube sẽ được chuyển đen và ngây bây giờ bạn đã có thể thoải mái xem Video Youtube rồi đấy.

Chạy lệnh Dark Mode bị lỗi

giao dien dark mode 4

Chạy lệnh Dark Mode thành công

giao dien dark mode 3

Lưu ý: Trong một vài trường hợp thì khi copy dòng lệnh – document.cookie=”VISITOR_INFO1_LIVE=fPQ4jCL6EiE”thì có thể trình duyệt của bạn đã chuyển dấu ngoặc kép  thành ”. Chính vì thế mà bạn sẽ bị lỗi khi nhấn Enter. Chỉ cần sửa lại dấu ngoặc kép thì bạn sẽ khắc phục được lỗi này.

Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

      Để lại lời bình

      Logo
      Reset Password