Đánh giá USB Disk Security: Bảo vệ máy tính khỏi virus hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Virus máy tính có thể gây ra một tác hại nghiêm trọng cho máy tính của bạn cũng như bạn có thể phải đối mặt với việc mất dữ liệu quan trọng. Chống và bảo vệ máy tính trước virus trước các mối đe dọa từ USB đang trở nên cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết. Hơn nữa, USB còn được xem là mối nguy cơ rất cao để virus có thể lây lan từ máy tính này sang máy tính khác.

Bạn có cài phần mềm diệt virus cho máy tính?

Nếu như bạn chưa từng sử dụng phần mềm diệt virus nào hoặc bạn chưa biết lựa chọn phần mềm diệt virus nào cho phù hợp và tốt nhất cho máy tính. Bạn có thể tham khảo bài viết về các phần mềm virus miễn phí.

bao ve virus tu usb

Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về những chương trinh diệt virus miễn phí mà mình đã sưu tầm và tổng hợp từ nhiều trang khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng biết được cách cài đặt và sử dụng phần mềm.

Tại sao máy tính lại dễ nhiễm virus qua USB

Các thiết bị USB là nguồn phổ biến nhất của virus và các mối đe dọa. Vì vậy, nếu bạn gắn một thiết bị USB bị nhiễm vào máy tính của bạn, virus có thể làm tê liệt máy tính của bạn trong vài phút.

bao ve virus tu usb

Thông thường autorun.inf tập tin được sử dụng để thực thi mã độc hại khi một thiết bị USB được gắn vào một máy tính. Vì vậy, bảo vệ USB khỏi virus nên được ưu tiên hàng đầu mà bạn nên quan tâm.

Bảo vệ virus lây lan từ USB với USB Disk Security

USB Disk Security là phần mềm chống virus USB tốt nhất đã được đưa ra bởi Zbshareware. Nó có thể tự động phát hiện và xóa virus USB trong vài giây khi bạn cắm một thiết bị USB vào hệ thống của bạn.

bao ve virus tu usb

Nếu bạn đã cài đặt USB Disk Security trên máy tính, phần mềm sẽ tự động cách ly tất cả các tập tin độc hại có trong USB của bạn với hệ thống máy tính.

Cùng với loại bỏ virus USB, bạn có thể khóa ổ đĩa USB và ngăn chặn người dùng việc sao chép dữ liệu khác vào ổ đĩa USB.

bao ve virus tu usb

Bạn có thể download phần mềm trong liên kết tại đây.

Những tính năng bảo vệ hệ thống máy tính

  • Disk Cleanup: Xóa các tập tin tạm thời và vô dụng từ các tập tin Internet tạm thời.
  • Sửa chữa hệ thống: Có thể khôi phục lại thay đổi nguy hiểm do virus.
  • Danh sách tự động bắt đầu: Điều khiển các ứng dụng được khởi chạy tự động khi khởi động hệ thống.

Ngoải ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng quét virus USB (Scan USB) được cung cấp từ phần mềm.

bao ve virus tu usb

Lưu ý: Nếu phần mềm USB Disk Security đã cách ly các tập tin bị nhiễm virus có định dạng .exe, .doc,… Bạn đừng cố khôi phục sự cách ly này của phần mềm. Bởi như thế virus sẽ dễ dàng xâm nhập vào máy tính của bạn. Bạn hãy Quét USB phần mềm bằng phần mềm diệt virus tốt nhất đang có trên hệ thông của bạn.

bao ve virus tu usb

Có thể nói đây là một công cụ khá tốt để bảo vệ máy tính của bạn bị virus lây lan từ USB, bạn hãy trang bị cho hệ thổng Windows để máy tính của bạn trở nên mạnh mẽ hơn trước những mối nguy cơ đang tiềm ẩn đâu đó.

Mong bạn sẽ thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo