Mp3splt: Phần mềm cắt/ghép tập tin nhạc MP3 rất tốt

5/5 - (1 bình chọn)

Đã bao giờ bạn cần phải thực hiện việc chia cắt đoạn nhạc trong một bài hát hay một file nhạc nào đó chưa? Ngày nay có rất nhiều chương trình khác nhau cho phép bạn biên tập tệp âm thành nhưng mất nhiều thời gian và khá phức tạp, tuy nhiên công cụ mà mình muốn giới thiệu đến các bạn có tên Mp3splt, nó sẽ giúp bạn thực hiện mọi thứ đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng phần mềm này.

Xem thêm bài viết chia sẻ về việc cắt ghép MP3 trực tuyến mà mình đã đăng trong thời gian gần đây, với cách này bạn sẽ thực hiện nhanh hơn khi không cần phải cài đặt thêm phần mềm nào cả, chỉ cần có một kết nối Internet đủ mạnh là OK rồi.

Tải và cài đặt Mp3splt

Bước đầu tiên là tải chương trình này về. Nó có sẵn cho nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows, macOS và Linux. Bạn có thể tải phần mềm Mp3splt thông qua liên kết tại đây.

chia cat mp3

Sau khi đã tải về, chỉ cần thực hiện trình cài đặt và bạn đã có thể sử dụng phần mềm.

Cắt file âm thanh đầu tiên

Bước tiếp theo là mở chương trình ra. Một khi đã mở chương trình, bạn sẽ cần phải chọn một file âm thanh để thực hiện cắt. Để thực hiện điều đó, chọn File >> Open single file (Mở tệp đơn lẻ).

chia cat mp3

Từ đây, chọn một tệp mp3 bạn muốn cắt và mở nó ra.

chia cat mp3

Mỗi khi mở chương trình, chỉ cần nhấn nút “Play” để bạn có thể xem toàn bộ file.

chia cat mp3

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải thêm những điểm bạn mong muốn cắt,chương trình mp3splt có thể cắt từng phần của đoạn nhạc. Bạn cần di chuyển cần gạt nơi mà bạn muốn cắt để bắt đầu. Chọn “+Add”. Tiếp theo, di chuyển cần gạt nơi bạn muốn điểm kết thúc và chọn “+Add” một lần nữa.

chia cat mp3

Cuối cùng, bạn chọn nút “Split” (Cắt). Một khi click vào nút này, mp3splt sẽ chia cắt đoạn nhạc của bạn và chuyển nó thành tệp .mp3 trên màn hình máy tính của bạn.

chia cat mp3

Xin chúc mừng bạn, bạn đã vừa chia cắt xong đoạn .mp3 đầu tiên với chương trình mp3splt!

Lời kết

Như vậy bạn đã biết những thao tác để chia một đoạn âm thanh thông qua công cụ mp3splt rồi phải không? Tuy vậy, nếu như bạn biết phần mềm cắt ghép mp3 nào khác hữu ích hơn mp3Splt thì đừng quên chia sẻ với mình thông qua bình luận dưới đây.

Ngoài ra, nếu như bạn đang cần phần mềm có thể giúp bạn thực hiện chỉnh sửa video hiệu quả, khi đó có thể xem lại danh sách mà mình đã tổng hợp rất đầy đủ trong thời gian gần đây. Mình tin rằng, bạn sẽ tìm được cho mình phần mềm phù hợp đấy.

Chúc bạn may mắn!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo