CoreTemp: Kiểm tra nhiệt độ CPU dễ dàng trên Windows 10

5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những nguyên nhân dẫn đến màn hình xanh (Blue Screen Of Death) ở Windows thông thường là sự liên quan đến Ram hoặc do nhiệt độ CPU vượt quá giới hạn cho phép. Màn hình xanh có thể được kích hoạt để bảo vệ CPU không bị hỏng trong quá trình sử dụng PC hoặc Laptop.

Nhiệt độ của CPU thường bạn được xem tại BIOS tuy nhiên bạn không thể xem trực tiếp trên Windows nếu như không có công cụ thứ ba hổ trợ. Vậy làm thế nào thể có thể theo dõi cũng như xem chính xác nhiệt độ CPU hiện tại trên máy tính của bạn trên Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10? Rất đơn giản! Bạn chỉ cần tải phần mềm miễn phí mang tên CoreTemp.

CoreTemp là một phần mềm khá nhỏ gọn và với giao diện thân thiện và có thể cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất để theo dõi nhiệt độ của CPU cũng như vài thông tin liên qua khác.

cpu nhiet do

Xem nhiệt độ CPU trên Windows với CoreTemp

Trước tiên, bạn cần tải về và cài đặt CoreTemp thông qua liên kết tải về tại đây.

Lưu ý: Hãy chọn từ chối (Decline) hoặc bỏ qua (Skip) để loại bỏ tất cả những yêu cầu cài đặt thêm phần mềm. Nếu như không dính đến sự phiền toái.

xem nhiet do cpu

xem nhiet do cpu

xem nhiet do cpu

xem nhiet do cpu

xem nhiet do cpu

Sau khởi động phần mềm này, ngay lập tức bạn sẽ có thể xem được nhiệt độ của CPU cùng với các thông số trên mỗi lõi cá nhân.

xem nhiet do cpu

Một tính năng thú vị được cung cấp với CoreTemp là các thiết lập bảo vệ Overheat. Tính năng này cho phép người dùng thiết lập một ngưỡng nhiệt độ cho CPU và chọn bật một thông báo cảnh báo hoặc thậm chí tắt máy tính trong trường hợp nhiệt độ của CPU vượt quá giới hạn ngưỡng quy định.

xem nhiet do cpu

Điều này chắc chắn là một tính năng rất hữu ích mà những người đam mê ép xung máy tính cần. Bạn có thể thực hiện bằng cách chọn vào Options >> Overheat Protection và chọn các thiết lập theo yêu cầu của bạn.

xem nhiet do cpu

Dưới đây là một số các công cụ giám sát CPU khác có sẵn cho Windows.

Mong bạn sẽ thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo