Đánh giá CleanMyMac X – Ứng dụng tuyệt vời dành cho macOS

5/5 - (1 bình chọn)

Tôi đã sử dụng CleanMyMac X của MacPaw trong hơn 6 tháng và cảm thấy rất tuyệt với những tính năng hữu ích mà nó mang đến cho macOS. Đây là một ứng dụng đa chức năng mà bạn có thể sử dụng để thực hiện nhiều công việc khác nhau như dọn dẹp, gỡ bỏ ứng dụng, mở rộng dung lượng ổ cứng, đồng thời cũng bảo dưỡng và giám sát để tối ưu hóa Mac theo cách tốt nhất.

FPT Play Box là một thiết bị khá tuyệt vời có thể dễ dàng biến chiếc TV cũ của bạn thành Smart TV chỉ với vài thiết lập cơ bản, xem bài viết đánh giá chi tiết tại đây.

Và một điều tuyệt vời khác đó chính là MacPaw luôn có những bản cập nhật dành cho CleanMyMac để khắc phục các lỗi từ các phản hồi của người dùng hoặc tương thích với phiên bản macOS mới hơn.

10/8/2023 (Cập Nhật)
– Hiện tại, CleanMyMac đang có phiên bản mới nhất là CleanMyMac X và bạn hoàn toàn có thể nâng cấp CleanMyMac 3 lên X với giá giảm 50%.
– CleanMyMac X cho phép bạn sử dụng toàn bộ tính năng trong 7 ngày mà không bị giới hạng 500MB như trước đây.

Những điều mà CleanMyMac đã chinh phục tôi?

Giao diện

danh gia cleanmymac 1

Khi mới cài đặt CleanMyMac X trên chiếc Macbook Pro Retina của tôi lần đầu tiên, tôi đã rất ấn tượng với cách mà MacPaw chăm chuốt cho sản phẩm của mình.

Nó hiện thị rất tốt trên màn hình Retina và với màu chủ đạo là đen – xám. Các tính năng được bố trí bên trái và các thông tin, kết quả sẽ được hiển thị bên phải. Và chúng đều được kết hợp với những thông tin và biểu tượng rất đẹp và ấn tượng.

Cleaning (Dọn dẹp) và Utilities (Tiện tích)

Cleanning và Utilities là 2 phần chính mà MacPaw đã bố trí trên CleanMyMac X. Bạn có thể tham khảo những thông tin chi tiết về các tính năng này dưới đây.

Dọn Dẹp

Bạn có thể dễ dàng tìm và làm sách các tập tin thư mục từ CleanMyMac chỉ với một cú click chuột. Nhờ những cải tiến sau hơn 10 năm phát triển mà nó có thể xác định được đâu là tập tin “An toàn” và đâu là những tập tin cần được dọn sạch một cách tối ưu nhất. Bằng chứng đó chính là tôi chưa gặp bất kỳ vấn đề nào sau khi đã thực hiện dọn dẹp hệ thống macOS từ CleanMyMac. Và tôi đã có thể gia tăng dung lượng lên đến vài GB sau mỗi lần thực hiện dọn dẹp.

Nếu như bạn đang tìm ứng dụng để gia tăng dung lượng ổ cứng trên Mac thì CleanMyMac sẽ là cái tên mà bạn nên thử với Macbook của mình.

danh gia cleanmymac 8

Tại giao diện chính, bạn chỉ cần nhấn nút Scan, và việc của bạn chỉ là chờ cho CleanMyMac kiểm tra và quét từ System Junk >> iPhoto Junk >> Mail Attachments >> iTunes Junk >> Trash Bins >> Large & Old Files và hiện kết quả. Tốc độ nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào cấu hình dung lượng của ổ đĩa. Cuối cùng, bạn chỉ việc chọn vào nút Clean để xoá hết các tập tin này và gia tăng dung lượng ổ cứng cho Mac.

Tiện tích

Uninstaller: CleanMyMac được trang bị ứng dụng gỡ bỏ cài đặt và sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng dễ dàng mà không để lại các dấu tích nào từ ứng dụng đó.

danh gia cleanmymac 2

Maintenance: Cho phép bạn thực hiện chạy các thiết lập mà có thể giúp tối ưu hoá hoạt động của Mac, cải thiện hiệu suất của ổ cứng cũng như giải quyết các vấn đề lỗi của ứng dụng. Và đây là tính năng tuyệt vời nếu như Macbook của bạn bị chậm hoặc ì ạch.

danh gia cleanmymac 3

Privacy: Từ tính năng Privacy, bạn có thể loại bỏ tất cả các file đính kèm từ Email, iMessage hoặc các dữ liệu của trình duyệt (cookies, lịch sử, mật khẩu trình duyệt,..).

danh gia cleanmymac 4

Extensions: Với công cụ Extensions, tôi đã rất bất ngờ khi thấy 61 extensions và plugin đã được cài đặt. Và một trong số chúng tôi chưa từng sử dụng hoặc đã quên nó. Tức nhiên, tôi sẽ gỡ bỏ nó bằng cách chọn vào cái tôi cần gỡ bỏ và nhấn vào nút Remove từ Extensions.

danh gia cleanmymac 5

Shredder: Đây là một tính năng khá hữu ích, nó sẽ giúp bạn xoá bỏ những tập tin hoặc thu mục nhanh chóng và không để lại một dấu vết về các tập tin này. Bạn chỉ cần chọn click và kéo các tập tin, thư mục mà bạn muốn xoá vĩnh viễn, cuối cùng nhấn nút Shred.

danh gia cleanmymac 6

Bạn có nên mua CleanMyMac từ MacPaw?

MacPaw cung cấp 2 phiên bản dành cho CleanMyMac là bản miễn phí và bản trả phí. Với bản miễn phí, bạn chỉ có thể dọn dẹp với dung lượng là 500MB và sẽ bị hạn hạn chế một vài tính năng, còn phiên bản trả phí thì bạn có thể sử dụng đầy đủ các tính năng và mức phí cần mua là 39.95$ cho 1 máy Mac, $59.95 cho 2 máy Mac và $89.95 cho 5 máy Mac.

danh gia cleanmymac 7

Thật vậy, với những gì mà CleanMyMac mang lại thì ở mức giá 39.95$ cho 1 lần sử dụng là rất xứng đáng cho Macbook của bạn.

Tức nhiên, bạn vẫn có sử dụng các phiên bản “Cờ Rack” từ các diễn đàn, blog. Đó là một cách không an toàn nếu bạn là người có các dữ liệu quan trọng và đặc biệt là các Webmaster hoặc những người làm MMO thì nó luôn là mối nguy cơ ảnh hưởng đến bạn. Tin mình đi, 3 năm trước mình từng bị 1 vụ và đó là một bài học để đời cho việc sử dụng hàng “Chùa”.

Lời kết

Trên đây là những trải nghiệm cũng như đánh giá mang tính cá nhân của mình dành cho CleanMyMac X. Hy vọng thông qua bài viết đánh giá này có thể giúp bạn biết thêm về CleanMyMac của MacPaw và sẽ có được những quyết định phù hợp cho mình trong việc sưu tầm và cài đặt các ứng dụng tốt nhất dành cho Mac.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo