CTA là gì? Những tiêu chí để thiết kế trang Landing Page hiệu quả

3/5 - (2 bình chọn)

CTA – Call to action, hay còn được gọi là “nút kêu gọi hành động” có lẽ là khái niệm quen thuộc với dân sale – marketing và những người thường tiếp xúc với các trang tương tác online. CTA được ví như trái tim của trang web và thậm chí là cả chiến dịch marketing của bạn. Vậy tầm quan trọng của CTA là gì và các kiến thức, kĩ năng cơ bản giúp cho nút CTA của bạn đạt hiệu quả cao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

CTA là gì? Vai trò của CTA trong landing page?

Để hiểu khái niệm, vai trò của CTA, trước hết chúng ta phải tìm hiểu thế nào là landing page. Landing page – hay trang đích là một trang web phụ được tạo ra nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi – có thể là mua hàng, cung cấp thông tin, đăng ký tham gia sự kiện, khóa học,… Landing page thường cung cấp đầy đủ các thông tin để khách hàng cân nhắc và “hành động” bằng cách click vào nút CTA.

Sau khi khách hàng đã tìm hiểu các thông tin trên landing page và trên toàn bộ các trang thông tin khác, đây chính là lúc nút CTA xuất hiện kịp thời và trở thành “cú hích” giúp khách hàng quyết định chuyển đổi từ hành động xem, tham khảo của họ trở thành mua hàng, đăng ký, đặt trước,… Chính vì thế, CTA chính là trái tim của toàn bộ chiến dịch marketing của bạn, chúng thể hiện được số khách bạn đã marketing trúng đích: Khách hàng, đối tượng tiềm năng, đối tượng quan tâm,..

Thông thường, nút CTA là nút điều hướng hành vi người dùng, nhưng nó cũng là một thước đo thực tế giúp đánh giá chính xác hiệu quả của chiến dịch marketing. Những người click vào nút CTA sẽ được chuyển đến trang đăng ký/ biểu mẫu nhằm xác nhận thông tin, vậy nên trang nguồn này cũng cần được tối ưu về tốc độ chuyển đổi, tính chuyên nghiệp và sự chuẩn xác về thông tin.

CTA đóng vai trò kết thúc quá trình chuyển đổi trong tâm lý và trong hành động của khách hàng. Chúng đóng vai trò cực kì quan trọng, bởi nếu không có CTA, khách hàng sẽ không có sự thúc đẩy kịp thời trong tâm lý (khi đã gần như bị thuyết phục khi khám phá hết toàn hộ thông tin bạn đưa ra), và gặp khó khăn khi tiến đến hành động kết nối với bạn.

Những tiêu chí giúp nút CTA phát huy hiệu quả

Để CTA phát huy được hiệu quả, cần chú ý một số yếu tố sau đây:

  • Chất lượng của landing page: Landing page là trang nguồn và nó đóng vai trò quan trọng nhằm giúp người dùng ghi nhớ và có thiện cảm với sản phẩm của bạn. Chất lượng của landing page cần được đánh giá từ nhiều góc độ, trong đó:
  • Tiêu chí thiết kế: Thiết kế của landing page cần phải chuyên nghiệp, sáng tạo. Người thiết kế phải hiểu sản phẩm để có thể cân nhắc bố cục, nội dung thông tin. Cách sắp xếp bố cục và thông tin cần được thiết kế chuyên nghiệp, tức là ngắn gọn, súc tích nhưng đảm bảo đầy đủ thông điệp muốn truyền tải. Thiết kế Landing page hay các sản phẩm thương mại khác đều đỏi hỏi sự am hiểu thị trường, óc quan sát và tất nhiên là tay nghề thiết kế.

  • Vị trí của CTA: Như đã nói, nút CTA là trái tim của trang Landing page, thậm chí là trái tim của cả chiến dịch marketing. Sự xuất hiện của nút CTA cần hợp lý: Hợp lý về mặt thiết kế, bố cục và phải hợp lý cả về mặt tâm lý của người dùng.
  • Phương thức thanh toán: Làm thế nào để thanh toán sản phẩm nhanh chóng là một trong những tiêu chí người dùng quan tâm hàng đầu, nó cũng phần nào thể hiện được tính chuyên nghiệp và quy cách làm việc tin cậy, đảm bảo của bạn. Thanh toán lâu, quy trình phức tạp và thiếu độ tin cậy chắc chắn sẽ khiến cho nhiều khách hàng chán nản và “bỏ cuộc”. Và chắc chắn, hoàn tất quy trình thanh toán mới là tiêu chí an toàn nhất trong chốt sale.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một landing page hiệu quả, hoặc là designer, marketer muốn tối ưu chiến dịch bán hàng của mình, chắc chắn bạn không thể không nhận ra tầm quan trọng của nút CTA. Hãy cùng chia sẻ ý tưởng xây dựng nút CTA hiệu quả và những trải nghiệm thực tế của bạn ngay dưới bài viết này với mình nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về CPA cũng như các khái niệm liên qua trong trang web này.

nguyenqnga
nguyenqnga

Mình là Nga và là người có sở thích viết blog, di du lịch và làm những thứ mình muốn.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo