Smart Tivi và Internet Tivi là gì? Nên mua Smart TV hay Internet TV

5/5 - (1 bình chọn)

Tivi là một thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình ngày nay và việc chọn mua một chiếc TV mới cũng không hề dễ dàng gì vì hiện nay có khá nhiều loại và hãng sản xuất khác nhau. Trong quá trình tìm hiểu thì chắc hẳn bạn cũng nghe đến Smart TV và Internet TV. Vậy chúng có gì khác biệt và bạn nên mua sản phẩm nào thì mời bạn tham khảo thông tin dưới nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về kinh nghiệm chọn mua Tivi nào tốt mà mình đã tổng hợp rất đầy đủ thông tin cũng như sản phẩm trong thời gian vừa rồi.

Smart Tivi là gì?

Smart TV là một thiết bị có bộ nhớ Ram, hệ điều hành và giao diện riêng tuỳ theo hãng sản xuất. Smart TV là một chiếc TV thông mình cho phép bạn dễ dàng kết nối với Internet để tải ứng dụng và sử dụng các ứng dụng như Smartphone hoặc Máy tính thông thường.

Bên cạnh đó, một số Smart TV hiện đại còn được tích hợp thêm các tính năng thông minh khác như chiếu màn hình từ điện thoại lên TV, tìm kiếm bằng giọng nói, sử dụng được bàn phím, chuột, tay cầm chơi game và bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để điều khiển các thiết bị này.

nên mua Smart Tivi hay Internet Tivi

Internet Tivi là gì?

Internet TV là một thiết bị có thể kết nối được mạng Internet được, điểm khác biệt so với Smart TV đó là các ứng dụng, tính năng dùng cho nhu cầu giải trí sẻ đơn giản hơn khá nhiều.

Internet TV có 2 loại:

  • Không có hệ điều hành: Được trang bị một vài ứng dụng cơ bản ( YouTube, trình duyệt Web, Zing,…) từ nhà sản xuất mà không thể cài đặt thêm ứng dụng mới và hiệu suất hoạt động sẽ kém hơn so với Smart TV.
  • Có hệ điều hành: Loại này khá phổ biến và nó giao diện cũng như kho ứng dụng như bên Smart TV nhưng tính năng sẽ bị hạn chế hơn.

Bạn nên mua Smart TV hay Internet TV?

nên mua Smart Tivi hay Internet Tivi

Với những thông tin trên thì chắc bạn cũng đã biết được đâu là sản phẩm phù hợp với mình rồi phải không?

Nên mua Smart TV nếu như

  • Gia đình bạn có nhiều nhu cầu giải trí và muốn TV có khả năng cài đặt và chứa nhiều ứng dụng,
  • Thường xuyên dùng TV để kết nối với các thiết bị như điệnt hoại, Laptop, Bàn phím, chuột,…
  • Muốn trải nghiệm những tính năng mới và lạ trên TV.

Nên mua Internet TV nếu như

  • Gia đình bạn chỉ muốn dùng các tính năng cơ bản của TV như Xem phim, nghe nhạc hoặc đơn giản chỉ dùng một vài ứng dụng đọc báo, Youtube,…
  • Gia đình bạn muốn sở hữu một chiếc TV có kết nối mạng với giá rẻ.

Các hệ điều hành Smart TV phổ biến hiện nay

1. WebOS TV

LG được xem là hãng tiên phong trong mảng Smart TV trong vòng 2 năm trở lại đây và đã tạo nên cuộc chiến sôi nổi với nền tảng di động WebOS đầu năm 2014. Với WebOS, LG có thể sử dụng cho các TV màn hình lớn và đây cũng là nhân tố quyết định cho phân khúc sản phẩm SmratTV của hãng trên thị trường.

2. Android TV

Android TV là một đứa con kế thừa từ Google TV dựa trên nền tảng Android. Đây là hệ điều hành dành cho TV thông mình và do chính Google phát triển.

Nexus Player là thiết bị đầu tiên chạy hệ điều hành Android TV được ra mắt tháng 10 năm 2014. Sản phẩm là sự kết hợp giữa Google và Asus. Tiếp đến thì các công ty lớn khác như Sony, Philips và Sharp cũng trình làng những chiếc Smart TV chạy Android TV.

3. Tizen

Tizen là một hệ điều hành được phát triển bởi Samsung, nó được dựa trên nền tảng Linux. Tizen có thể chạy trên các thiết bị như Smart TV, Smartphone, Tablet cũng như các thiết bị di động, máy tính, máy ảnh thông minh, thiết bị đeo và cả các thiết bị gia dụng.

Samsung đã giới thiệu thiết bị Smart TV chạy Tizen tại CES 2015.

4. Firefox OS

Firefox OS là một hệ điều hành của Mozilla, một cái tên khá quen thuộc với chúng ta. Hệ điều hành này có thể dễ dàng hoạt động trên các thiết bị SmartPhone, Tablet và Smart TV.

Panasonic đã giới thiệu chiếc Smart TV chạy hệ điều hành Firefox những được cài thiện và lấy cái tên khác là My Home Screen 2.0.

Xem thêm bài viết về đánh giá FPT Play Box mà mình đã chia sẻ rất đầy đủ và chi tiết trong bài đăng vừa rồi mà bạn có thể tham khảo lại.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo